Trang chủBài cần sửa SEOBitcoin suy yếu sau khi lên mức cao kỷ lục

Bitcoin suy yếu sau khi lên mức cao kỷ lục

Bitcoin suy yếu sau khi lên mức cao kỷ lụcCafeforexvn – Phiên giao dịch ngày thứ Tư (10/11) chứng kiến Bitcoin lần đầu tiên chạm tới mốc gần 69.000 USD trong lịch sử. Tuy nhiên sau đó, Bitcoin bất ngờ quay đầu giảm xuống dưới ngưỡng 65.000 USD. Trong vòng 24h, đồng tiền số lớn nhất thế giới về giá trị vốn hóa thị trường mất 4%, trong khi đồng Ether cũng giảm xấp xỉ 3% xuống khoảng 4.600 USD.

Bitcoin suy yếu sau khi lên mức cao kỷ lục

Bitcoin mất giá mạnh sau khi có thông tin rằng tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande không thể thanh toán được bất kì khoản lãi trái phiếu nào cho các nhà đầu tư quốc tế. Điều này làm dấy lên nhiều lo ngại về khả năng vỡ nợ của Evergrande.

Việc Bitcoin chạm ngưỡng ATH mới gần mốc 69.000 USD được coi là phản ứng của thị trường khi báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ được công bố. Chỉ số này đã tăng lên mức cao nhất trong vòng ba thập kỷ.

“Phản ứng bộc phát đối với chỉ số lạm phát cao nhất trong 30 năm đã kích hoạt tâm lý e ngại rủi ro. Điều này dẫn tới sự tăng giá của đồng USD, và sự suy yếu của các đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu”, Edward Moya, nhà phân tích tại công ty môi giới ngoại hối Oanda cho hay. “Phố Wall đang nhanh chóng nhận ra rằng lạm phát vẫn chưa thể suy giảm, và nhu cầu phòng ngừa lạm phát vẫn sẽ mạnh mẽ vào cuối năm.”

Dữ liệu do CoinDesk thu thập cũng cho thấy đợt tăng giá hôm thứ Tư (10/11) không được hỗ trợ bởi khối lượng giao dịch mạnh. Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung lớn đều thấp hơn so với cả hai hôm trước đó.

Theo David Morris đến từ CoinDesk, tình trạng nợ nần của tập đoàn bất động sản Evergrande đã trở thành một nhân tố quan trọng đối với toàn bộ thị trường tài chính rộng lớn, bao gồm cả thị trường tiền kỹ thuật số. Cùng với đó, thông tin nhà phát hành đồng Tether nắm giữ nợ từ Trung Quốc cũng gây lo ngại. Những yếu tố này buộc nhà đầu tư càng phải theo sát phản ứng của thị trường tiền kỹ thuật số trong giờ giao dịch châu Á vào thứ Năm (11/11).

Sẵn sàng cho lạm phát kèm suy thoái

“Quan điểm của chúng tôi là đã có một sự thay đổi sâu sắc trong mô hình kinh tế toàn cầu,” các chiến lược gia của Deutsche Bank lưu ý. “Lạm phát cao hơn nhiều so với mục tiêu các chính phủ đưa ra đang là một rủi ro nghiêm trọng. Và vấn đề này một lần nữa trở nên nổi bật trong các quyết định của doanh nghiệp và hộ gia đình.”

Phản ứng với báo cáo lạm phát, Deutsche Bank đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế ngắn hạn, và cho biết hiện họ dự đoán về một thời kỳ “lạm phát đình trệ” – thời kỳ nhu cầu trì trệ và lạm phát cao.

“Đối với thị trường, các điều kiện tài chính vẫn cực kỳ dễ chịu so với các tiêu chuẩn trong lịch sử, ngay cả khi lạm phát đã tăng lên trong vài tháng qua”, Deutsche Bank cho biết.

Dòng tiền tiếp tục chảy ra

Nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm, điều này có thể cho thấy các nhà đầu tư ưa thích giữ đồng tiền kỹ thuật số này trong ví hơn là giao dịch.

“Hậu quả của việc dòng tiền tiếp tục chảy ra là tổng số trao đổi Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm, là 12,9% nguồn cung đang lưu hành”, Glassnode, công ty dữ liệu tiền kỹ thuật số đăng trên blog của mình.

Dòng tiền tiếp tục chảy ra

Dòng tiền tiếp tục chảy ra trong quá trình hợp nhất giá của Bitcoin vào tuần trước đã cung cấp một tín hiệu tăng giá trước mức ATH mới vào thứ Tư (10/11).

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin giảm giá và hiện đang giao dịch quanh mức 65.000 USD, dù phe mua đã có thể giữ vùng hỗ trợ trên 63.000 – 65.000 USD vào giờ giao dịch châu Á.

Biểu đồ ngày đang cho thấy những dấu hiệu ban đầu của của việc đà tăng dần suy yếu, ví dụ như chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ tiếp tục di chuyển gần các mức quá mua ngắn hạn. Điều này thường dẫn đến sự sụt giảm trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật

Tham khảo thêm:

Tuy nhiên, các tín hiệu động lượng tăng đang được cải thiện trên biểu đồ giá hàng ngày. Đây cũng là lần đầu tiên chỉ số này tăng lên kể từ ngày 1/10, khi Bitcoin có đợt tăng giá từ mốc 44.000 USD. Điều này cho thấy rằng phe mua có thể vẫn giữ thế chủ động trong các đợt giảm giá.

Hai ngày liên tiếp đóng cửa ở trên mức ATH sẽ giúp Bitcoin xác định các mục tiêu giá cao hơn nữa, ban đầu là hướng tới ngưỡng 86.000 USD.

Đỗ Hiền-Theo coindesk

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI