Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022
Trang chủCryptoBitcoin dự báo hướng về ngưỡng 21.000 USD

Bitcoin dự báo hướng về ngưỡng 21.000 USD

Cafeforexvn – Bất chấp thông báo về việc nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock tham gia thị trường tiền kỹ thuật số, Bitcoin vẫn có hiệu suất khá mờ nhạt. Theo nhiều chuyên gia phân tích, việc nhà đầu tư dường như đang chú ý tới Ether cũng như bản nâng cấp Merge sắp tới mà bỏ qua Bitcoin có thể lý giải cho hành động giá đi ngang của Bitcoin.

Bitcoin dự báo hướng về ngưỡng 21.000 USD

Tuy nhiên điều này có thể thay đổi khi giá Bitcoin đang hình thành một fractal (mô hình đã xảy ra nay lặp lại), dự báo về một đợt đảo chiều mạnh.

Giá Bitcoin đang thời điểm đảo chiều

Sự hình thành fractal nêu trên trên xoay quanh đường trung bình động hàm mũ (EMA) 30 ngày. Lần cuối cùng giá Bitcoin vượt lên trên đường EMA này, nó đã tăng khoảng 13% và thiết lập một đỉnh cục bộ ở 24.296 USD.

Trong vòng 5 ngày kế tiếp, Bitcoin thực hiện một động thái tương tự, hình thành đỉnh kép ở 22.999 USD và nhanh chóng giảm xuống dưới đường EMA 30 ngày, dẫn đến một đợt giảm giá khác. Hành động giá này đã xảy ra trong vòng tám ngày, và xóa bỏ hoàn toàn các mức tăng.

Mô hình này dường như đang lặp lại một lần nữa, nhưng lần này, khi giá Bitcoin phá vỡ đường EMA 30 ngày, nó đã thiết lập mức đỉnh cục bộ ở 24.565 USD – là điểm giữa của mức giảm 42% từ tháng 4 đến tháng 6/2022.

Động thái duy nhất còn lại để hoàn thành fractal trên là việc hình thành đỉnh kép ở mức 23.666 USD. Một khi đỉnh kép này được hình thành, khả năng giá sụt giảm một lần nữa sẽ tăng lên. Trong trường hợp như vậy, dựa trên dữ liệu lịch sử, giá Bitcoin có thể quay trở lại mức 21.440 USD – động thái giúp lấp đầy độ biến động giá.

Giá Bitcoin đang thời điểm đảo chiềuBiểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian 1 ngày

Ở chiều ngược lại, nếu giá Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự 23.666 USD sẽ làm mất hiệu lực fractal này. Luận điểm giá giảm sẽ bị vô hiệu nếu Bitcoin đóng cửa ngày trên ngưỡng 24.565 USD và biến mức này thành hỗ trợ.

Xem thêm

Đang giao dịch ở mức giá chiết khấu

Nhà phân tích cấp cao Mike McGlone của Bloomberg cho rằng Bitcoin hiện đang được giao dịch với một mức mức chiết khấu (discount) lớn, và có thể trở thành tài sản đảm bảo kỹ thuật số toàn cầu.

Nhận định của ông McGlone được đưa ra dựa trên việc phân tích kỹ thuật đường trung bình động (MA) 100 tuần. Vào tháng 7, Bitcoin đã đạt mức giá thấp nhất từ ​​trước đến nay so với mức MA 100 tuần.

Đây là một dấu hiệu cho thấy đồng tiền kỹ thuật số này đang giao dịch ở “một mức chiết khấu cực cao trong một thị trường giá lên về lâu dài,” ông McGlone nói.

Nhà phân tích hàng hóa cấp cao này cũng đề cập đến việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất trong bối cảnh lạm phát hiện tại và điều đó có ý nghĩa gì đối với Bitcoin.

Ông chỉ ra rằng tiền kỹ thuật số được hưởng lợi từ mức lãi suất thấp của năm 2021, và không có gì ngạc nhiên khi chúng cũng bị ảnh hưởng bởi việc lãi suất tăng.

Nhưng ông tin rằng hiệu suất của Bitcoin và Ether có thể sớm vượt qua việc lãi suất tăng và đi lên bởi một số chỉ báo cho thấy khả năng sẽ xảy ra một đợt tăng giá.

“Bitcoin đang trên đường trở thành tài sản đảm bảo kỹ thuật số toàn cầu, trong khi đó, Ether là động lực chính của cuộc cách mạng kỹ thuật số khi góp phần tạo ra các loại tiền kỹ thuật số được giao dịch rộng rãi nhất – các token gắn liền với đồng USD,” ông nói.

Thêm vào đó, ông McGlone giải thích rằng chỉ số Puell Multiple hiện đang cho tín hiệu mua vào. Puell Multiple ước tính mức độ áp lực bán Bitcoin từ các thợ đào, bằng cách tính giá trị phát hành theo ngày ở Bitcoin (bằng USD) chia cho đường MA 365 ngày của giá trị đó.

Chỉ số này hiện đang ở dưới 0,5, tức là đang ở trong vùng xanh và đại diện cho tín hiệu mua mạnh. Các chỉ số đều chỉ ra rằng Bitcoin đang ngấp nghé một đột phá tăng.

Những người nắm giữ khác cũng có chung quan điểm. Giám đốc sản phẩm Budd White tại công ty phần mềm tiền kỹ thuật số Tacen tin rằng Bitcoin đang được “bán ra với mức giá cực kỳ thấp (so với giá trị), nhưng cũng nằm trong một vùng tích lũy lớn”.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI