Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhDự báo thị trường tuần từ 8-12/8/2022

Dự báo thị trường tuần từ 8-12/8/2022

Dự báo thị trường tuần từ 8-12/8/2022

Thị trường chứng khoán hưởng lợi từ số liệu tích cực của kinh tế Mỹ

Theo số liệu của FactSet, trong cả tuần, chỉ số Dow Jones giảm 0,1%, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 0,4% và chỉ số Nasdaq Composite tăng 2,2%. Theo Dow Jones Market Data, chỉ số Nasdaq Composite và S&P 500 đều tăng tuần thứ ba liên tiếp, trong khi chỉ số giảm sau hai tuần tăng liên tiếp.

Số liệu chính thức công bố ngày 5/8 cho thấy thị trường việc làm tại Mỹ đã có thêm tín hiệu tích cực trong tháng 7/2022 khi nền kinh tế bất ngờ bổ sung thêm 528.000 vị trí việc làm, xua tan mọi đồn đoán về sự sụt giảm và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối những năm 1960.

Một số nhà phân tích cho rằng số liệu việc làm mới cho thấy nền kinh tế có thể sẽ không rơi vào suy thoái khi Fed đẩy mạnh việc thắt chặt chính sách tiền tệ.  Trong khi đó, việc giá hàng hóa; trong đó có dầu mỏ giảm đã đưa đến nhận định lạm phát có thể đã gần đạt đỉnh.

Chỉ số giá tiêu dùng được công bố trong tuần tới sẽ có tác động lớn hơn đến chính sách của Fed, khi chống lạm phát là ưu tiên chính.

Giữa lúc giới phân tích vẫn lên tiếng cảnh báo mạnh mẽ về khả năng suy thoái, các nhà giao dịch lại được cổ vũ từ triển vọng các ngân hàng trung ương sẽ giảm bớt thắt chặt chính sách tiền tệ.

Xem thêm: Các thương hiệu thời trang lớn tiến sâu vào thị trường NFT và Web3

Vàng tiếp tục tăng giá

Vàng tiếp tục tăng giá

Các nhà phân tích lưu ý rằng vàng đang chứng kiến ​​một đợt phục hồi do các nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ tỏ ra hiếu chiến hơn nhiều vào tuần trước. Các nhà phân tích cho biết mặc dù ngân hàng trung ương Mỹ đang duy trì cam kết thắt chặt tích cực của mình, nhưng đã có một chút thay đổi trong lập trường của ngân hàng này.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rằng ngân hàng trung ương sẽ tìm thời điểm thích hợp để giảm tốc độ tăng lãi suất khi nền kinh tế bắt đầu phản ứng với chính sách tiền tệ tích cực của cơ quan này.

Theo ngày càng nhiều nhà phân tích, vàng đang nỗ lực tìm đà phục hồi sau khi đạt đỉnh trên 2.000 USD/ounce vào tháng 3.

Ông Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cao cấp tại Bloomberg Intelligence, cho biết: “Vàng có nhiều khả năng sẽ tiếp tục quỹ đạo đi lên trong dài hạn và phá vỡ ngưỡng kháng cự khoảng 2.000 USD/ounce so với duy trì dưới mức hỗ trợ 1.700 USD”. “Việc Fed thắt chặt mạnh mẽ nhất vào năm 2022 kể từ những năm 1980 đã gây áp lực cho vàng. Vấn đề là hãy để kim loại này tiếp tục con đường ít kháng cự nhất trở lên trong khoảng thời gian trước khi việc tăng lãi suất giảm xuống”

Jim Cramer của hãng tin CNBC nhận định “Theo báo cáo Cam kết thương nhân mới nhất, các nhà đầu cơ nhỏ đang mua ròng 92.690 hợp đồng vàng, đây là vị thế mua vàng nhỏ nhất của họ kể từ tháng 5 năm 2019, ngay trước khi chúng tôi thấy có một đợt tăng giá vàng lớn. Các biểu đồ cho thấy vàng có thể sẵn sàng phục hồi và đây có thể là thời điểm hoàn hảo để thực hiện một số hoạt động mua.”

Dầu thô tiếp tục giảm

Dầu thô tiếp tục giảm

Dầu thô đang cố gắng phá vỡ mức thấp mới trong nhiều tháng và trọng tâm là khả năng kéo dài hướng tới hỗ trợ xu hướng giảm vào đầu tháng. Các đường ngang đã được thiết lập trong biểu đồ hướng tới việc mở của trong tháng Tám. Đây là các mục tiêu được cập nhật và mức vô hiệu quan trọng trên biểu đồ kỹ thuật của giá dầu.

Triển vọng Kỹ thuật: Trong Triển vọng Kỹ thuật Ngắn hạn của Dầu thô tháng trước, giới phân tích đã lưu ý rằng “Giá dầu thô giảm mạnh hiện đang tiếp cận các khu vực hỗ trợ chính – đặc biệt là khả năng biến động giá thấp hơn. Từ quan điểm giao dịch, các đợt phục hồi/tăng trưởng nên được giới hạn bởi thời gian mở cửa hàng tháng – tìm cách giảm tiếp xúc ngắn/điểm dừng bảo vệ thấp hơn khi kéo dài về phía 85,60-88,01.”

Triển vọng trung hạn vẫn không thay đổi với mức phá vỡ dưới mức thấp nhất của tháng 3/ tháng 4, đóng cửa ở mức 95,15 càng làm nổi bật lên rủi ro đối với việc kiểm tra mức hỗ trợ chính ở mức hợp lưu của mức thấp nhất năm 2013. 100% mức giảm hàng năm kéo dài và tỉ lệ Fibonacci thoái lui 61,8 % của mức tăng tháng 12. Chúng tôi đang tìm kiếm mức giá phản ứng tại đó NẾU đạt được.

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI