Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủForexTin tứcBitcoin, Ether đồng loạt giảm sâu trước áp lực bán tháo từ...

Bitcoin, Ether đồng loạt giảm sâu trước áp lực bán tháo từ thị trường chứng khoán mỹ

Ngày 20/9, thị trường tiền điện tử Bitcoin, Ether đồng loạt giảm sâu do các nhà đầu tư lo ngại trước việc Tập đoàn China Evergrande đứng trước bờ vực vỡ nợ có thể gây nên một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Bitcoin, Ether đồng loạt giảm sâu

Bitcoin, Ether đồng loạt giảm sâu trước áp lực bán tháo từ thị trường chứng khoán mỹ
Bitcoin, Ether đồng loạt giảm sâu trước áp lực bán tháo từ thị trường chứng khoán mỹ

Xem thêm: Bitcoin ngưng đà tăng khi Zipmex, Vauld “đóng băng” hoạt động rút tiền

Ngày 20/9, thị trường tiền điện tử đồng loạt giảm sâu do các nhà đầu tư lo ngại trước việc Tập đoàn China Evergrande đứng trước bờ vực vỡ nợ có thể gây nên một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Trong phiên, đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin đã có lúc giảm xuống 42.453,97 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 7/8, trước khi lấy lại đà tăng và kết thúc ngày giao dịch 20/9 ở mức 43.745 USD, giảm 7,4%. Theo dữ liệu từ Coindesk, vào lúc 12 giờ 00 phút ngày 21/9 theo giờ Việt Nam, BTC đang giao dịch quanh ngưỡng 42.436,63 USD. Hôm 6/9, đồng tiền này đã chạm ngưỡng cao nhất trong vòng 4 tháng ở 52.000 USD.

Đồng Ethereum trong ngày giao dịch 20/9 cũng có lúc giảm hơn 10%, lần đầu tiên xuống dưới mốc 3.000 USD kể từ đầu tháng 8. Cuối ngày, Ethereum mất 7,6%, giao dịch ở 3.071 USD.

Giá trị vốn hóa của thị trường tiền kỹ thuật số đã bị thổi bay 10% xuống còn 1,94 nghìn tỷ USD từ mức 2,17 nghìn tỷ USD của hôm 18/9.

Đà suy giảm của các đồng tiền kỹ thuật số diễn ra đúng thời điểm mối quan tâm của nhiều định chế tài chính với tiền điện tử đang gia tăng và một số ngân hàng đầu tư đã đưa ra những dự báo tích cực về tiền điện tử trong những tháng tới.

“Tất cả các chỉ số trên bảng điện đều chìm trong sắc đỏ khi thị trường tiền kỹ thuật số tiếp bước đà giảm của các thị trường truyền thống trước lo ngại về cuộc khủng hoảng trên thị trường bất động sản Trung Quốc,” Tim Frost, Giám đốc điều hành của Yield App nhận định. “Bitcoin đã mất ngưỡng hỗ trợ 44.000 USD và đang trên đà kiểm định lại mốc 39.000 USD. Nếu rơi khỏi ngưỡng này, chúng ta sẽ chứng kiến một đợt điều chỉnh mạnh xảy ra.”

Theo dữ liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (Mỹ), hợp đồng bán khống BTC trên các sàn giao dịch tương lai hiện đã tăng lên 1.187 hợp đồng, mức lớn nhất kể từ đầu tháng 8 tới nay.

Đỗ Hiền – Theo reuters.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI