Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánBa lý do để mua cổ phiếu Pinterest sau 3 tháng sụt...

Ba lý do để mua cổ phiếu Pinterest sau 3 tháng sụt giảm

Ba lý do để mua cổ phiếu Pinterest sau 3 tháng sụt giảm
Ba lý do để mua cổ phiếu Pinterest sau 3 tháng sụt giảm

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, cổ phiếu Pinterest đã giảm 20% với mức giảm 29% xuất hiện chỉ trong ba tháng qua.

Pinterest (NYSE:PINS) đang có một năm 2021 đầy thách thức. Công ty đã hưởng lợi khi đại dịch bùng phát và hàng triệu người bị kẹt ở nhà trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Với ít lựa chọn cho những gì họ có thể làm với thời gian của mình, nhiều người đã đổ xô vào ứng dụng mạng xã hội hình ảnh này để tìm cảm hứng và ý tưởng cho phong cách sống.

Xu hướng đó đang đảo ngược trong năm nay. Hàng tỷ người đã tiêm ít nhất một liều vắc-xin ngừa COVID-19 và các nền kinh tế đang mở cửa trở lại. Dành thời gian bên ngoài nhiều hơn và rời xa màn hình, mức độ tương tác trên nền tảng mạng xã hội của người tiêu dùng đang giảm xuống. Kết quả là cổ phiếu Pinterest đã giảm 20% so với mức đầu năm 2021 và 29% chỉ trong ba tháng qua.

Pinterest – Quảng cáo kỹ thuật số tăng giá

May mắn thay cho Pinterest, một trong những tác dụng phụ của việc nền kinh tế mở cửa lại là các marketer đã mở hầu bao tăng chi tiêu cho quảng cáo. Facebook và Alphabet chiếm hơn 50% thị trường quảng cáo kỹ thuật số theo dữ liệu từ eMarketer. Hai công ty này đã báo cáo nhiều số liệu khác nhau cho lĩnh vực này và trong các báo cáo gần đây nhất của họ, bài học rõ ràng nhất có thể rút ra được là giá quảng cáo kỹ thuật số đang tăng lên nhanh chóng.

Pinterest - Quảng cáo kỹ thuật số tăng giá
Pinterest – Quảng cáo kỹ thuật số tăng giá

Xem thêm: Pinterest BCTC: Xem gì vào ngày 27 tháng 4

Alphabet cho biết chi phí cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo của họ đã tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái trong Q2/2021. Giá cho mỗi lần hiển thị quảng cáo cũng tăng 63% trong cùng kỳ. Tương tự, Facebook cho biết giá trung bình cho mỗi quảng cáo cũng tăng 47% trong Q2. Việc tăng giá và chi tiêu cho quảng cáo sẽ là một luồng gió thuận chiều hỗ trợ cho Pinterest.

Kiếm tiền trên thị trường quốc tế

Pinterest đã ghi nhận có 454 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trong Q2/2201, giảm xuống so với con số 478 triệu người trong quý trước. Đặc biệt, 4/5 người dùng trên mạng xã hội của công ty hiện đến từ các thị trường quốc tế.

Vấn đề là các nhà quảng cáo vẫn đang tập trung nhiều hơn vào việc tranh giành sự chú ý của người dùng Hoa Kỳ. Do đó, đối với Pinterest, người dùng ở Hoa Kỳ đáng giá hơn rất nhiều so với những người dùng không phải ở Hoa Kỳ. Công ty tạo ra doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) 5,08 USD ở Hoa Kỳ và chỉ 0,36 USD trên thị trường quốc tế.

Pinterest - Quảng cáo kỹ thuật số tăng giá
Pinterest – Quảng cáo kỹ thuật số tăng giá

Cho đến nay, Pinterest vẫn chỉ đang ở trong giai đoạn đầu của việc kiếm tiền từ cơ sở người dùng quốc tế của mình. Điển hình là việc công ty chỉ mới khởi động những nỗ lực kiếm tiền ở Brazil và Mexico vài tháng trước. Khoảng cách lớn giữa ARPU quốc tế và trong nước sẽ giảm dần theo thời gian khi Pinterest xây dựng thêm nhiều nỗ lực kinh doanh ở nước ngoài.

Các tính năng sáng tạo

Để hỗ trợ tiềm năng phát triển trong dài hạn, Pinterest đang nghiên cứu ba tính năng mới. Đầu tiên, công ty đang đầu tư thêm nguồn lực để mở rộng Idea Pins. Công cụ xuất bản này cho phép người sáng tạo đăng tải nội dung có giá trị lâu dài.

Tiếp theo, Pinterest đang duy trì sáng kiến ​​mã dành cho người sáng tạo, một sáng kiến giúp đảm bảo trang web của họ vẫn là một môi trường tích cực và hỗ trợ cho người dùng. Cuối cùng, công ty đang làm việc trên một tính năng nâng cao hơn so với tính năng thích và nhận xét phổ biến để thúc đẩy tương tác cộng đồng giữa người dùng và người sáng tạo.

Theo ban quản lý Pinterest, Idea Pins đang phát triển với số lượng Idea Pins mở rộng gấp bảy lần vào năm 2021. Tất cả các tính năng này đều nhằm đến mục đích thu hút mọi người vào trang web và sau đó thu hút họ tham gia vào cộng đồng. Người dùng có thể dành nhiều thời gian hơn trên Pinterest nếu họ đang giao tiếp với những người khác trên nền tảng này. Các công cụ và tính năng mới sẽ giữ chân người tiêu dùng và giúp hỗ trợ các nỗ lực xây dựng cộng đồng.

Kết luận về Pinterest

Nhìn chung, kết quả trong ngắn hạn có thể biến động đối với Pinterest khi người tiêu dùng điều chỉnh lại hành vi của họ dựa trên tình trạng của đại dịch. Rủi ro rõ ràng nhất là Pinterest tiếp tục gánh chịu sụt giảm số lượng người dùng trong vài quý tới. Tuy nhiên, với tiềm năng lớn trong dài hạn, nhà đầu tư nào có đủ can đảm để chịu đựng các biến động trong ngắn hạn nên xem xét thêm cổ phiếu tăng trưởng đang sụt giảm này vào danh sách theo dõi của mình.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI