Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủCryptoCác ngưỡng cần quan sát tiếp theo cho Ether

Các ngưỡng cần quan sát tiếp theo cho Ether

Ether – đồng tiền số lớn thứ hai thế giới về vốn hóa thị trường – đã tỏa sáng trong những ngày qua khi đạt mức tăng ấn tượng tới 50% chỉ trong vòng chưa đầy một tuần. Cả phe bò và phe gấu hiện đang quan sát khu vực 1.750 USD – 1.950 USD để xác định hướng đi tiếp theo cho đồng tiền số này.

Ether 1
Ether – Các ngưỡng cần quan sát

Động lực lớn nhất cho đà tăng giá của Ether là những tin tức xung quanh sự kiện Hợp nhất (Merge) được mong đợi từ lâu. Theo thông báo từ những người phát triển dự án, Merge Ethereum sẽ được thực hiện vào ngày 19/9, qua đó chuyển giao thức này từ mô hình bằng chứng công việc (PoW) tốn nhiều năng lượng hiện tại sang mô hình bằng chứng cổ phần (PoS) thân thiện với môi trường hơn. Dù chỉ là kế hoạch dự kiến, song điều đó không ngăn cản các nhà đầu tư trở nên hưng phấn với đồng tiền kỹ thuật số này.

Một lý do khác giúp Ether đạt được mức tăng ấn tượng trong ngày 19/7 là việc Hội nghị Cộng đồng Ethereum (EthCC) đã chính thức khai mạc tại Paris (Pháp) với sự tham dự của khoảng 250 diễn giả. Nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin sẽ có một bài phát biểu tại sự kiện này vào thứ Năm (21/7).

Phân tích giá Ether

Mặc dù nhìn lại quãng thời gian từ tháng 11 tới nay, xu hướng dài hạn của Ether vẫn là giảm giá, song sự bứt phá khỏi phạm vi giao dịch gần đây cho thấy phe bò có vẻ đã dần lấy lại thế chủ động. Dưới đây là một số ngưỡng giá mà cả phe bò và phe gấu cần chú ý

Ether 2
Biểu đồ ETH/USDT trên khung thời gian 1 ngày. Nguồn: TradingView

Xem thêm: Bitcoin giữ ngưỡng 20.000 USD, Ether tăng muộn trong ngày 6/7

Trên biểu đồ hàng ngày, vùng 1.750 USD – 1.950 USD đang đóng vai trò là vùng kháng cự mạnh. Trước đó, vào tháng 3 và tháng 7/2021, vùng này đã đóng vai trò là hỗ trợ và kháng cự của Ether. Do đó, nó càng trở thành một ngưỡng quan trọng cần theo dõi.

Một điều khác cần lưu ý là xu hướng giảm ổn định trong những tháng gần đây, đặc biệt là vào tháng 4 vừa qua. Vào tháng 6, giá đã hình thành một phạm vi giao dịch (màu vàng), nơi Ether đã thoát ra trong vài ngày vừa qua.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) cũng đã vượt qua ngưỡng 50, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Đây là một thay đổi đáng hoan nghênh đối với người mua, nhất là trong bối cảnh Ether đã rơi vào xu hướng giảm kể từ tháng 4, bằng chứng là RSI đã ở bên dưới ngưỡng trung lập suốt từ đó tới nay.

Ether 3
Biểu đồ ETH/USDT trên khung thời gian 4 giờ. Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ đánh dấu phạm vi giao dịch gần đây (màu vàng) rõ ràng hơn. Các ngưỡng cao và thấp nhất của phạm vi này lần lượt là 1.280 USD và 1.000 USD. Điểm giữa của phạm vi ở mức 1.140 USD cũng được coi là hỗ trợ và kháng cự trong nhiều trường hợp trong khi giá nằm bên trong phạm vi.

Điều này đã làm tăng thêm độ tin cậy cho ý tưởng về sự hình thành phạm vi giao dịch. Ở đợt tăng mới nhất, Ether đã tăng thêm gần 300 USD từ mức cao nhất của phạm vi, tương đương với chiều rộng của phạm vi này. Do đó, một đợt điều chỉnh nhỏ rất có khả năng sẽ xảy ra.

Nếu kịch bản này xảy ra, có hai khu vực (được đánh dấu bằng màu lam) mà phe bò sẽ tìm cách tạo ra các mức thấp cao hơn, đó là khu vực 1.440 USD, nơi Ether được giao dịch từ đầu tháng 6, và phạm vi cao nhất là 1.280 USD – 1.300 USD.

Chỉ báo RSI trên khung 4 giờ đã vượt xa mốc 60 và đánh dấu động lượng tăng giá mạnh. Một sự phân kỳ tăng tiềm ẩn có thể hình thành trong vài ngày tới khi Ether xuất hiện một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Khối lượng cân bằng (OBV) cũng đang tăng lên. Giá đã phá vỡ ngưỡng kháng cự hình thành từ tháng 6 tới nay. Điều này cho thấy khả năng giá sẽ còn tăng thêm khi nhu cầu đối với Ether quá lớn.

Kết luận

Nhìn chung, bức tranh dài hạn của Ether vẫn là giảm giá nhưng những diễn biến gần đây cho thấy xu hướng tăng đang diễn ra. Khu vực 1.750 USD – 1.950 USD có thể khó khăn với cả phe bò và gấu, tuy nhiên, nếu động lực của đợt tăng hiện tại được duy trì, đồng tiền số này có khả năng hướng tới ngưỡng 1.800 USD trong những tuần tới.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI