Trang chủBài cần sửa SEOBitcoin tiếp tục lao dốc

Bitcoin tiếp tục lao dốc

Bitcoin tiếp tục lao dốcCafeforexvn – Sau khi tăng nhẹ vào đầu ngày 22/11, Bitcoin đảo chiều tiếp tục xu hướng giảm. Đồng tiền kỹ thuật số “bốc hơi” 4% trong vòng 24h, hiện đang giao dịch trên ngưỡng 56.500 USD. Ether cũng di chuyển theo mô hình tương tự, tăng nhẹ trước khi giảm xuống còn khoảng  4.100 USD.

Trong giờ giao dịch tại New York, cổ phiếu và tiền kỹ thuật số ban đầu tăng giá sau thông tin Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông sẽ tái bổ nhiệm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) Jerome Powell. Trước đó, có một số đồn đoán rằng Thống đốc FED Lael Brainard có thể thay thế ông Powell trở thành lãnh đạo ngân hàng trung ương trong bốn năm tới.

Một số nhà phân tích coi sự sụt giảm hiện tại của tiền kỹ thuật số là điều bình thường sau một đợt tăng giá mạnh trong tháng qua.

“Khi Bitcoin và các tài sản tiền kỹ thuật số khác đạt đến mức cao nhất mọi thời đại (ATH), việc nhà đầu tư chốt lời luôn có khả năng xảy ra, điều này dẫn tới sự suy yếu về giá”, nhà phân tích Simon Peters tại eToro cho biết.

Trong khi hoạt động chốt lời đang diễn ra trên thị trường tiền kỹ thuật số thì trên thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư có vẻ như duy trì việc nắm giữ. Chỉ số S&P 500 đã tăng khoảng 4% trong tháng qua, so với mức giảm 7% của Bitcoin trong cùng kỳ.

Bitcoin tiếp tục lao dốc

Mối tương quan giữa Bitcoin và S&P 500 đã chứng kiến sự suy giảm trong thời gian gần đây. Sự ngắt kết nối ngắn hạn giữa tiền kỹ thuật số và chỉ số chứng khoán cho thấy rằng các nhà đầu tư vẫn duy trì khẩu vị rủi ro, ngay cả khi một số người đã giảm tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số.

Các quỹ Bitcoin thu hút nguồn vốn mới

Các quỹ và sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã nhận được ​​dòng tiền vào lên tới 154 triệu USD, bất chấp hoạt động bán tháo trên thị trường gần đây. Sự gia tăng dòng vốn phản ánh khẩu vị mạnh mẽ của nhà đầu tư đối với các tài sản kỹ thuật số.

Theo một báo cáo của CoinShares, quỹ ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai mới ra mắt ở Mỹ chiếm tới 90% dòng vốn vào các sản phẩm Bitcoin trong tuần trước.

Các quỹ và sản phẩm đầu tư Ethereum đã nhận được ​​14 triệu USD, đánh dấu tuần thứ tư liên tiếp dòng vốn đổ vào. Các sản phẩm tiền kỹ thuật số thay thế khác, chẳng hạn như Cardano, nhận được ​​dòng tiền khá nhỏ.

Bitcoin gặp khó khăn ở mức kháng cự 60.000 USD

Một số nhà quan sát thị trường cho rằng ngưỡng hỗ trợ của Bitcoin hiện đang giữ ở mức 55.000 USD.

Bitcoin gặp khó khăn ở mức kháng cự 60.000 USD

 

“Các tài sản tiền kỹ thuật số lớn như Bitcoin và Ether có khả năng phải đối mặt với áp lực giảm giá,” giám đốc điều hành BitBull Capital, ông Joe DiPasquale, nhận định. “Giá của Bitcoin đã tăng hơn 50% trong vòng 45 ngày, lên mức cao nhất mọi thời đại. Chúng tôi dự đoán giá sẽ củng cố quanh mức 55.000 USD trong tuần, trước khi tăng trở lại lên 60.000 USD vào cuối tháng. Việc chốt lời đã nhiều lần xảy ra trên thị trường tiền kỹ thuật số khi có những đợt tăng giá nhanh chóng.”

Cũng theo ông DiPasquale, tin tức về việc tổng thống Biden bổ nhiệm ông Powell “là rất tốt cho thị trường tiền kỹ thuật số, vì Mỹ không có dấu hiệu thắt chặt, mà chỉ giảm bớt việc nới lỏng định lượng”.

Người mua Bitcoin vẫn hoạt động tích cực vào cuối tuần, dù mức tăng bị giới hạn quanh ngưỡng kháng cự 60.000 USD. Đồng tiền kỹ thuật số tiếp tục củng cố, với mức giảm giới hạn ở ngưỡng hỗ trợ 53.000 USD.

Các tín hiệu trên biểu đồ trong ngày duy trì ở mức trung lập. Phe mua sẽ cần phải bảo vệ mức hỗ trợ tức thời quanh ngưỡng 55.000 USD, và đẩy giá vượt lên trên xu hướng giảm ngắn hạn để đạt được các mục tiêu tăng giá xa hơn.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ ngày đang tiến đến mức quá bán. Điều này có thể hỗ trợ cho việc giá Bitcoin phục hồi trở lại, tương tự như những gì đã diễn ra vào cuối tháng 9. Tuy nhiên, những nỗ lực không thành công trước đó trong việc duy trì mức ATH gần 69.000 USD là một điều đáng lo ngại.

Tham khảo thêm:

Bitcoin có thể đã chạm đáy

Nhà phân tích và người dùng Twitter có biệt danh ‘TechDev’ đã đăng các biểu đồ so sánh hành động giá của Bitcoin vào năm 2017 so với thị trường hiện tại.

Theo TechDev, sự điều chỉnh hiện tại đang “lặp lại gần như hoàn hảo những gì đã diễn ra trong giai đoạn giữa tháng 11/2017” với sự khác biệt nhỏ duy nhất là “sự phá vỡ của đường trung bình động đơn giản  SMA 50”.

“Giá Bitcoin có thể chưa chạm đáy, nhưng đã tiến rất gần mức này rồi,” TechDev cho hay, đồng thời nhận định khả năng cao Bitcoin cũng như nhiều đồng altcoin khác sẽ sớm chạm đáy trong trong 5-15 tuần tới.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số hiện là 2,51 nghìn tỷ USD, và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41,9%.

Đỗ Hiền-Theo coindesk, cointelegraph

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI