Trang chủBài cần sửa SEOBitcoin và Ether giảm giá trong giao dịch trước kỳ nghỉ lễ

Bitcoin và Ether giảm giá trong giao dịch trước kỳ nghỉ lễ

Cafeforexvn – Giá Bitcoin trong ngày thứ Tư (24/11) hầu như chỉ giao dịch quanh ngưỡng dưới 57.000 USD với khối lượng giao dịch giảm thấp, khi thị trường chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn ở Mỹ. Đồng Ether giảm hơn 2% xuống dưới 4.300 USD.

Bitcoin và Ether giảm giá trong giao dịch trước kỳ nghỉ lễ

Bitcoin và Ether giảm giá trong giao dịch trước kỳ nghỉ lễ

Trong khi đó đó, giá của cặp USDT/CNY (Tether/Nhân dân tệ) chứng kiến sự phục hồi. Theo Babel Finance, nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền kỹ thuật số trụ sở tại Hồng Kông (Trung Quốc), điều này cho thấy thị trường Trung Quốc đang dần ổn định trở lại sau lệnh cấm khắc nghiệt hồi tháng 9.

Trong bản tin ngày 22/11, Babel Finance cho biết, giá niêm yết của Tether tính bằng đồng Nhân dân tệ trên thị trường mua bán tự do (OTC) đã phục hồi trong tuần trước đó.

Trong điều kiện thị trường bình thường, giá của Tether tính bằng đồng Nhân dân tệ thường song hành với tỷ giá hối đoái của đồng USD với đồng tiền Châu Á này. Nhưng tỷ giá giao dịch của Tether đã giảm đáng kể, kể từ sau lệnh cấm của Trung Quốc.

Sự phục hồi từ đợt giảm giá này cho thấy rằng thị trường tiền kỹ thuật số của Trung Quốc đã trở lại bình thường sau lệnh cấm. Đây có thể là tin tốt cho thị trường, do Trung Quốc vẫn luôn giữ một vai trò quan trọng đối với thị trường tiền kỹ thuật số.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đang giữ ngưỡng hỗ trợ trên mức trung bình động MA 100, hiện ở 53.700 USD. Đồng tiền kỹ thuật số này đang giao dịch quanh mức 57.000 USD, và trong ngắn hạn có thể tăng thêm nữa hướng về ngưỡng kháng cự 60.000 USD.

Phân tích kỹ thuật

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ ngày gần mức quá bán, tương tự như những gì đã xảy ra vào cuối tháng 7 và tháng 9, trước các đợt tăng giá gần 50%. Tuy nhiên, phe mua sẽ cần phải vượt qua vùng kháng cự 60.000 USD – 65.000 USD để đạt được mục tiêu tăng giá.

Động lượng giá đang chậm lại trên biểu đồ ngày, dù các dấu hiệu ban đầu của sự cạn kiệt đà giảm có thể ổn định xu hướng tăng trung hạn từ tháng 7.

Tham khảo thêm:

Sẵn sàng cho mức biến động giá lớn hơn

Khối lượng giao dịch dự kiến ​​sẽ giảm trong vài ngày tới, đặc biệt là vào lễ Tạ ơn của Mỹ vào Thứ Năm (25/11). Tuy nhiên, một số nhà phân tích dự đoán biến động giá sẽ gia tăng trên thị trường quyền chọn Bitcoin và Ether vào cuối tháng 11.

Biến động giá gia tăng có thể gây ra hành động giá mạnh. Điều này có thể sẽ không khuyến khích phe mua nắm giữ vị thế trong một khoảng thời gian.

“Thị trường nói chung sẽ duy trì biên độ dao động trong ngắn hạn. Bitcoin đã vài lần thất bại trong việc đẩy giá lên trên 60.000 USD, và sẽ còn chật vật để vượt qua ngưỡng đó”, giám đốc điều hành Pankaj Balani của sàn giao dịch phái sinh tiền kỹ thuật số Delta Exchange nhận định.

“Chúng ta nên sẵn sàng đối mặt với tình huống tất cả các tài sản rủi ro, bao gồm cả Bitcoin, sẽ phải chịu áp lực giảm giá và biến động giá cao hơn,” ông Balani nói thêm. “Nhưng mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD (tương đương với khoảng 53 nghìn BTC) sẽ là một hỗ trợ tốt cho Bitcoin trong ngắn hạn.”

Biến động giá trong ngày của Bitcoin đã giảm kể từ tháng 5, và có thể đã sẵn sàng để tăng trong thời gian ngắn, từ mức tương đối thấp hiện nay. “Không giống như thị trường chứng khoán truyền thống – nơi biến động giá thường xảy ra theo chiều hướng giảm, Bitcoin có thể chứng kiến mức biến động giá đáng kể theo cả hai hướng, do yếu tố đòn bẩy hoạt động giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh cửu”, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Two Prime viết trong một báo cáo hồi đầu tuần.

Thêm vào đó, “với việc tỷ lệ đòn bẩy Bitcoin vẫn còn tương đối cao, một đợt giảm giá mạnh hơn nữa có thể tạo ra một loạt các đợt thanh khoản. Bitcoin có thể nhanh chóng thử mức MA 100 (hiện ở khoảng 53 nghìn BTC)”, Two Prime chỉ ra.

Tương tự như Bitcoin, biến động giá của Ether cũng có xu hướng giảm, mặc dù mức độ dao động lớn hơn. Điều này có thể là do nhà đầu tư có nhiều hứng thú đầu cơ vào thị trường quyền chọn ETH hơn so với BTC.

Theo Two Prime, “khi kỳ vọng của thị trường quyền chọn về biến động giá trong tương lai về cơ bản cao hơn mức độ biến động thực, thì mức tăng của biến động thực thường sẽ sớm xảy ra và các quyền chọn dài hạn sẽ cho lợi nhuận theo cấp số nhân.”

Đỗ Hiền-Theo coindesk

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI