Trang chủBài cần sửa SEOSHIB lao dốc khi nhà đầu tư chốt lời

SHIB lao dốc khi nhà đầu tư chốt lời

SHIB lao dốc khi nhà đầu tư chốt lờiCafeforexvn – Mặc dù sự quan tâm của các nhà giao dịch cá nhân đối với Shiba inu (SHIB) vẫn còn mạnh mẽ, song ngày càng có nhiều ví sở hữu lượng coin đáng kể đang giảm dần các vị thế nắm giữ SHIB của mình.

SHIB lao dốc khi nhà đầu tư chốt lời

Đồng Shiba Inu (SHIB) có thể vẫn có lượng người theo dõi cuồng nhiệt, nhưng trong ngày thứ Tư (24/11), đồng tiền số này vẫn tiếp tục chìm trong sắc đỏ, kéo dài chuỗi giảm của ba tuần liên tiếp.

Theo dữ liệu blockchain, đà giảm của SHIB chủ yếu là do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư, khi mức độ rủi ro của thị trường tiền điện tử dần tăng lên. Trạng thái này khiến các nhà đầu tư giảm dần mức độ tiếp xúc với các tài sản rủi ro cao.

Công ty phân tích blockchain Nansen nhận định, “các thị trường tiền điện tử hiện đang bước vào trạng thái rủi ro gia tăng sau khi Bitcoin và Ether đạt mức cao nhất mọi thời đại cách đây 2 tuần”, đồng thời cho biết thêm rằng “việc các tài sản như SHIB giảm giá khi nhà đầu tư loại trừ rủi ro là điều hiển nhiên.”

Đồng SHIB hiện đang giao dịch ở mức 0,0000370 đô la, giảm 11,89% trong 24 giờ qua.

Cũng theo Nansen, ngày càng có nhiều ví nắm giữ lượng lớn SHIB đang giảm dần vị thế trong thời gian gần đây, có thể là do hoạt động chốt lời.

Dữ liệu từ công ty dữ liệu blockchain Santiment cũng cho thấy xu hướng tương tự. Cái gọi là số lượng giao dịch của cá voi, hoặc số lượng giao dịch SHIB có giá trị hơn 100.000 USD, đã tăng lên đáng kể từ đầu tháng 11. Số lượng địa chỉ duy nhất hàng ngày nạp SHIB vào các sàn giao dịch tập trung cũng đang tăng lên.

SHIB lao dốc khi nhà đầu tư chốt lời

Santiment nhận định, sự gia tăng đột biến này có thể cho thấy áp lực bán ngắn hạn đối với mã thông báo này đang tăng lên.

“Giống như bất kỳ tài sản nào, giá SHIB đi theo diễn biến của cung và cầu…Một tỷ lệ lớn người mua SHIB rõ ràng đang bị thu hút bởi sức hấp dẫn đầu cơ của nó,” Rick Delaney, nhà phân tích cấp cao tại OKEx Insights, cho biết. “Bị thu hút bởi khả năng tăng giá của tài sản, nhiều nhà đầu tư SHIB chỉ đơn giản là không có niềm tin lâu dài cần thiết để giữ vị thế của họ hoặc tham gia lại thị trường trong khi giá đang giảm.”

Khối lượng giao dịch giảm

Dữ liệu của CoinGecko cho thấy, mặc dù SHIB từng là mã thông báo được giao dịch nhiều nhất trên các sàn giao dịch tập trung, nhưng khối lượng giao dịch của nó đã giảm đáng kể.

Các chuyên gia phân tích của Nansen cho biết, khối lượng giao dịch là một trong những số liệu quan trọng nhất đối với SHIB và các đồng coin meme khác, bởi khối lượng giao dịch giảm cho thấy các nhà đầu tư bắt đầu mất hứng thú và trở nên “thận trọng” hơn khi đặt tiền vào các mã thông báo này.

Còn theo CoinGecko, các loại tiền điện tử thay thế (altcoin) được giao dịch nhiều nhất trên các sàn giao dịch tập trung hiện nay là các mã thông báo liên quan đến trò chơi, bao gồm mã Decentraland (MANA) và Sandbox (SAND).

“Sự sụt giảm giá của SHIB gần đây có thể là do sự thay đổi trong mối quan tâm của các nhà đầu tư từ các token meme sang các dự án metaverse,” trang web theo dõi giá tiền điện tử CoinMarektCap viết. “Điều đó có thể dễ dàng nhận thấy bằng cách so sánh khối lượng giao dịch của MANA, SAND và SHIB. Khối lượng giao dịch luôn liên quan đến sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với một dự án.”

Các tin tức báo chí lên quan tới đồng SHIB cũng đã chìm xuống đáng kể. Dữ liệu từ Google Trends cho thấy, giá trị truy vấn cho tìm kiếm “SHIB” trên toàn cầu hiện là 22, giảm từ mức cao nhất là 100 vào cuối tháng 10.

Mức 100 thể hiện mức độ phổ biến cao nhất, tức số lượng tìm kiếm tối đa được quan sát cho một cụm từ trong một thời gian nhất định. Giá trị 22 có nghĩa là số người đang quét web để tìm thông tin trên SHIB đã giảm hơn hẳn.

Tham khảo thêm:

Tin tốt cho đội quân SHIBArmy

Dù sự lan truyền trên mạng xã hội về SHIB đang ngày càng giảm, song sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ đối với đồng coin này vẫn còn mạnh mẽ khi số lượng địa chỉ duy nhất nắm giữ SHIB tiếp tục tăng – một tin tốt cho đội quân SHIBArmy.

Theo dữ liệu của Nansen, số lượng địa chỉ duy nhất nắm giữ SHIB đã vượt qua một triệu vào ngày 11/11 – thời điểm mà giá của SHIB đã giảm xuống.

“Hứng thú của các nhà đầu tư cá nhân chắc chắn vẫn còn, khi họ muốn đặt cược vào việc đầu cơ,” Daniel Khoo, nhà phân tích nghiên cứu tại Nansen, khẳng định “[Không ai] muốn bỏ lỡ việc trở nên giàu có cả.”

Đỗ Hiền-Theo coindesk

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI