Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủSàn môi giớiEToro sẽ loại Tron, Cardano cho người dùng Mỹ do vấn đề...

EToro sẽ loại Tron, Cardano cho người dùng Mỹ do vấn đề pháp lý

EToro sẽ loại Tron, Cardano cho người dùng Mỹ do vấn đề pháp lý
EToro sẽ loại Tron, Cardano cho người dùng Mỹ do vấn đề pháp lý
  • Sàn eToro sẽ loại bỏ đồng Cardano và Tron khỏi nền tảng giao dịch của họ đối với người dùng từ Mỹ.
  • Sàn giao dịch này đã viện dẫn lý do quan ngại về các vấn đề pháp lý để giải thích cho động thái gần đây trong việc loại bỏ hai kênh tài sản kỹ thuật số.
  • Khách hàng Mỹ sẽ không còn mở được các vị thế mới đối với ADA và TRX kể từ ngày 26/12.

EToro sẽ loại Tron, Cardano cho người dùng Mỹ do vấn đề pháp lý

Sàn eToro gần đây đã tiết lộ rằng nền tảng giao dịch xã hội của họ sẽ loại bỏ Cardano và Tron cho khách hàng ở Mỹ vào cuối năm nay, do những lo ngại về vấn đề pháp lý. Người dùng vẫn có thể rút các khoản nắm giữ ADA và TRX của họ.

Xem thêm: eToro là gì? Đánh giá cách hoạt động của sàn eToro?

eToro không hề dự định ép khách hàng bán tài sản sở hữu

eToro đã thông báo rằng sàn giao dịch này sẽ hủy niêm yết Cardano và Tron cho khách hàng Mỹ bắt đầu từ ngày 26/12. Người dùng tại đây sẽ không còn mở được các vị thế ADA hoặc TRX mới.

Bắt đầu từ ngày 31/12, chức năng staking cho cả hai loại tài sản này cũng sẽ không khả dụng. Theo eToro, quyết định đó được đưa ra do họ cần cân nhắc các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh, thể theo môi trường pháp lý xoay quanh hai loại tiền điện tử này.

Những khách hàng từ Mỹ đang nắm giữ các vị thế Cardano và Tron hiện tại vẫn có thể đóng các vị thế của họ bất kỳ lúc nào. Sàn eToro tuyên bố rằng họ không hề dự định ép khách hàng bán tài sản sở hữu. Bất kỳ khoản nắm giữ ADA hoặc TRX nào trong Danh mục Đầu tư Thông minh (Smart Portfolio) của sàn giao dịch này đều sẽ được chuyển đổi thành các vị thế mở trong danh mục đầu tư cá nhân của người dùng, tại đó khách hàng có thể chọn nắm giữ hoặc bán.

Ví điện tử sẽ ở chế độ “chỉ rút tiền” cho đến quý 1 năm 2022, khi đó chức năng bán cũng sẽ bị hạn chế. Động thái này diễn ra một cách bất ngờ vì ADA và TRX không liên quan gì đến các mối quan tâm pháp lý ở Mỹ, không giống như XRP, một đồng tiền vốn đã bị cuốn vào một vụ kiện đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch Mỹ (SEC).

Nền tảng giao dịch xã hội eToro còn làm rõ thêm rằng người dùng sẽ vẫn có thể giữ an toàn các vị thế ADA và TRX hiện có, đồng thời có thể đóng lại những vị thế đó bất kỳ lúc nào và nhận về tiền mặt bằng USD. Sàn giao dịch này đang tiến hành phát triển ví tiền điện tử eToro Money tương thích với hai loại tiền điện tử này, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu năm tới.

Giá Cardano có nguy cơ giảm 25%

Giá Cardano gần đây đã giảm đáng kể, hiện khiến ADA có nguy cơ giảm mạnh xuống mức 1,26 USD. Kênh giá song song giảm dần vạch ra khả năng suy giảm 25% cho mã token này, khi ADA cắt xuống dưới vùng đáy kênh trên biểu đồ.

Tuyến phòng thủ đầu tiên cho ADA là 1,70 USD, sau đó là mức cao nhất vào ngày 15/06 tại ngưỡng 1,61 USD. Ngưỡng giá có lực trụ vững tiếp theo sẽ xuất hiện ở mức cao nhất của ngày 04/07 tại 1,49 USD, sau đó tại ngưỡng hỗ trợ được vạch ra bởi Chỉ báo Đảo chiều Động lượng (MRI) ở mức 1,26 USD, trùng với mức mục tiêu giảm giá như nêu trên.

Giá Cardano có nguy cơ giảm 25%
Giá Cardano có nguy cơ giảm 25%

Để phe mua đảo ngược sóng giảm này, giá Cardano phải chiếm lại vùng hỗ trợ ở biên dưới của mô hình kỹ thuật hiện tại ở mức 1,73 USD và nhắm mục tiêu vào mức thấp nhất ngày 27/10 tại 1,80 USD.

Đăng Khoa-Theo fxstreet

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI