Thứ Năm, Tháng Tám 4, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiTiêu điểm kinh tế thế giới ngày 1/7/2022

Tiêu điểm kinh tế thế giới ngày 1/7/2022

Cafeforexvn – Chủ tịch Ban Giám sát ngân hàng của châu Âu () Andrea Enria cho biết ECB có kế hoạch yêu cầu các ngân hàng trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đưa yếu tố suy thoái có thể xảy ra vào kế hoạch kinh doanh của mình và sẽ sử dụng cách tính mới này để phê duyệt các đề xuất chi trả cổ tức.

Tiêu điểm kinh tế thế giới ngày 1/7/2022

Tiêu điểm kinh tế thế giới ngày 1/7/2022

Tham khảo thêm

ECB yêu cầu các ngân hàng tính đến rủi ro suy thoái

ECB tiếp tục dự báo tăng trưởng ổn định cho năm nay và năm 2023, song cho hay căng thẳng -Ukraine, mà gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung khí đốt, có thể đẩy Khu vực đồng euro vào một cuộc suy thoái sâu trong năm 2023.

Phát biểu trước Ủy ban Nghị viện châu Âu (EP), ông Andrea Enria, cho hay ECB sẽ đề xuất yêu cầu các ngân hàng tính toán lại quỹ đạo vốn theo một kịch bản xấu hơn, trong đó có cả lệnh cấm vận khí đốt hoặc kịch bản suy thoái, và sử dụng điều này cho mục đích xem xét các kế hoạch phân bổ vốn sắp tới. Ông Enria cho hay đề xuất này sẽ được ban giám sát của ECB thảo luận vào tuần tới.

Mặc dù việc tăng lãi suất từ từ sẽ có lợi cho các ngân hàng, song ông Enria cảnh báo rằng cũng có nguy cơ tăng lãi suất đột ngột, không theo lộ trình, điều mà sẽ ảnh hưởng đến các khách hàng, đặc biệt là trong trường hợp đòn bẩy tài chính cao.

Chính phủ Anh đề xuất giảm thuế VAT

Tờ The Times ngày 30/6 đưa tin ông Steve Barclay, Chánh Văn phòng Thủ tướng Anh, đã đề xuất giảm thuế VAT hiện đang ở mức 20%, và cho biết việc cắt giảm tạm thời này sẽ giảm hóa đơn thuế cho hàng triệu người.

Theo tờ The Times, trong bức thư gửi đến các nghị sỹ trong đảng hồi tháng trước, Thủ tướng Boris Johnson cho biết chính phủ sẽ nỗ lực cắt giảm khoản chi lớn nhất của các hộ gia đình là hóa đơn thuế. Ông khẳng định: “Nó (hóa đơn thuế) phải giảm xuống, và sẽ giảm xuống, vì đó là cách cách tốt nhất để đạt được mức tăng trưởng mà chúng ta cần”.

của Anh đã lên đến 9,1% trong tháng trước, mức cao nhất trong 40 năm qua. Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) ngày mới đây cảnh báo lạm phát ở Anh có khả năng sẽ đứng ở mức cao trong thời gian dài khi nền kinh tế nước này đang chịu tác động nhiều hơn từ cuộc khủng hoảng năng lượng so với các nước khác.

Singapore cấp phép nhập khẩu thịt gà từ Indonesia

Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA) thông báo Indonesia đã được chấp thuận là nguồn nhập khẩu thịt gà ướp lạnh, đông lạnh và chế biến, bên cạnh danh sách hơn 20 quốc gia trước đó.

SFA cho hay đã cử một nhóm tới Indonesia để kiểm tra an toàn thực phẩm và kiểm soát sức khỏe động vật. Nhóm này đã đến thăm nhiều cơ sở như trang trại, trạm kiểm dịch và phòng thí nghiệm để hiểu rõ hơn về hệ thống quản lý địa phương.

Cơ quan này nhắc lại rằng chỉ có thể nhập khẩu gà từ các nguồn được công nhận, sở hữu hệ thống, quy trình và năng lực bắt buộc để cung cấp gà đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm và sức khỏe động vật.

Sau khi Malaysia ngừng xuất khẩu thịt gà từ ngày 1/6 để ưu tiên đáp ứng nguồn cung trong nước, Singapore đã tăng cường nhập khẩu các sản phẩm gà ướp lạnh và đông lạnh từ các nước khác như Thái Lan, Australia, Brazil và Mỹ.

Thị trường cổ phiếu hạng A của Trung Quốc đứng đầu thế giới về quy mô IPO

Trong sáu tháng đầu tiên, cổ phiếu hạng A của đã huy động được tổng cộng 311,9 tỷ NDT (khoảng 46,5 tỷ ) thông qua IPO, tăng 46% so với cùng kỳ một năm trước và đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu về quy mô.

Về số vốn huy động được, các sàn chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến lần lượt xếp thứ nhất và thứ hai trên toàn thế giới trong giai đoạn này, chiếm gần một nửa tổng vốn toàn cầu.

Các nhà phân tích cho biết sự tăng trưởng của thị trường này chủ yếu được thúc đẩy bởi Sàn chứng khoán công nghệ cao – còn được gọi là sàn STAR đặt tại Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải – và sàn ChiNext dành cho các doanh nghiệp nhỏ và chuyên về công nghệ đặt tại Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, cũng như sự trở lại của các công ty tư niêm yết cổ phiếu tại Hong Kong (red chip).

Bất chấp những bất ổn còn ở phía trước, các nhà quan sát ngành công nghiệp vẫn lạc quan về triển vọng của thị trường cổ phiếu hạng A tại Trung Quốc trong nửa cuối năm nay.

Tiêu điểm kinh tế thế giới ngày 1/7/2022

Meta Platforms thu hẹp kế hoạch tuyển dụng

Giám đốc điều hành (CEO) Meta Platforms Inc., Mark Zuckerberg, thông báo trong năm nay, công ty đã thu hẹp kế hoạch tuyển dụng kỹ sư, giảm khoảng 30% so với dự kiến. Meta là công ty chủ quản của mạng xã hội hàng đầu thế giới Facebook.

Ông cũng thừa nhận đây có thể là đợt cắt giảm tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây công ty. Meta đã hạ mục tiêu tuyển dụng kỹ sư năm 2022 xuống khoảng 6.000-7.000 người, giảm khoảng 30% so với kế hoạch trước đó là tuyển dụng 10.000 kỹ sư trong năm. Hồi tháng trước, Meta xác nhận hoạt động tuyển dụng tạm dừng trong hầu hết các bộ phận nhưng không công bố số liệu cụ thể. Ngoài việc giảm tuyển dụng, công ty cũng đang giảm bớt một số vị trí việc làm để giảm tiêu hao nhân lực và cải thiện hiệu quả làm việc.

Trong nửa còn lại của năm 2022, nhiều khả năng Meta sẽ ghi nhận kết quả hoạt động kém hơn khi phải cùng lúc ứng phó với các áp lực kinh tế vĩ mô và ảnh hưởng của các cáo buộc vi phạm bảo mật dữ liệu trong các hoạt động quảng cáo. Giám đốc sản phẩm Meta Chris Cox nhấn mạnh công ty phải ưu tiên cải tổ mạnh mẽ theo hướng tinh gọn và nâng cao năng lực của đội ngũ quản lý để đương đầu với những làn gió ngược khắc nghiệt trước mắt.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI