Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
Trang chủBài học đầu tưKhuyến nghị đầu tưCác cơ hội và rủi ro khi đầu tư chứng khoán quốc...

Các cơ hội và rủi ro khi đầu tư chứng khoán quốc tế?

CafeForexVNBạn có biết rằng một trong những cách giúp bạn tăng thêm tài sản tích luỹ cách tích cực nhất chính là đầu tư số tiền nhàn rỗi. Có lẽ do có cùng dòng suy nghĩ đó mà có rất nhiều bạn trẻ thời gian gần đây lựa chọn các kênh đầu tư tài chính để làm giàu và hơn thế nữa là tìm kiếm cho mình cơ hội nâng cao kiến thức thị trường cũng như mở rộng kết nối cá nhân.

Tuy nhiên, việc đầu tư hay bất kì hình thức sinh lời nào cũng chứa đựng những rủi ro nhất định vì thế bài viết này được ra đời để cung cấp cho bạn các cơ hội và rủi ro khi đầu tư mà bạn – nhà đầu tư mới nên nắm trước khi chính thức bước chân vào thị trường. 

Các cơ hội và rủi ro khi đầu tư chứng khoán quốc tế?

Tham khảo thêm:

Những cơ hội thị trường chứng khoán mang lại 

Một trong những lợi nhuận to lớn nhất mà việc đầu tư chứng khoán mang lại cho nhà đầu tư chính là khả năng sinh lời khủng nhưng những lợi ích mà thị trường này mang đến không chỉ gói gọn ở các khoản tài sản đâu. Chi tiết hãy theo dõi thêm những đầu mục sau nhé. 

Hưởng lợi nhuận từ mức chênh lệch giá

Đây cũng là điều mà các nhà đầu tư yêu thích nhất khi đổ vốn vào thị trường bởi ai cũng muốn mua được cổ phiếu với giá tốt và đợi thị trường tăng giá sẽ bán được với mức giá tốt hơn. Khi đó khoảng chênh lệch nhân với số lượng cổ phiếu bạn nắm sẽ mang lại cho bạn những bội số tài sản mà chính bạn cũng cảm thấy bất ngờ và vui mừng đấy. 

Nhận được khoảng lợi tức hằng năm 

Một lợi ích khác của việc mua cổ phiếu ta không thể không nhắc đến chính là việc nhận được các mức lợi tức đều đặn theo các kì chia cổ tức. Tuy nhiên, việc chia cổ tức đều đặn không diễn ra ở các công ty mà hoàn toàn tuỳ thuộc vào các điều khoản trong bản hợp đồng khi bạn mua cổ tức. Vì thế, để đảm bảo được hết quyền lợi của mình hãy đọc kĩ các điều luật trước khi kí kết. 

Việc nhận được mức lợi tức thế nào phụ thuộc nhiều khả năng kinh doanh của công ty thời điểm trước khi chia cổ tức cùng các kế hoạch chi tiêu tài chính được công khai trong bảng báo cáo tài chính hàng quý. Nắm kỹ các thông tin trên bạn sẽ phần nào nắm được cụ thể mức cổ tức mình nhận được trong mỗi kì chia cổ tức. 

Đầu tư là chiếc chìa khóa giúp tiền bạn không bị mất giá

Chúng ta đều biết mọi vật đều tăng giá theo thời gian bởi lý do lớn nhất chính là lạm phát. Và dù chính phủ các nước có cố gắng giữ mức lạm phát thấp thế nào thị qua thời gian dài việc đồng tiền mất giá là điều chúng ta không thể tránh khỏi. 

Kể cả khi bạn nghĩ đến việc gửi tiền vào ngân hàng cũng hãy quan sát kỹ tỷ lệ lãi suất và mức độ lạm phát có phù hợp không nhé vì nếu tỷ lẹ lạm phát nhiều hơn tỷ suất ngân hàng cho phép thì dù bạn có gửi tiền vào bất kỳ ngân hàng nào thì tiền của bạn cũng bốc hơi đi. 

Nắm giữ và quyền tham gia vào ban quản trị công ty 

Khi mua cổ phiếu của một công ty đồng nghĩa với việc bạn trở thành một trong những thành viên sở hữu công ty đó. Việc nắm giữ càng nhiều cổ phiếu công ty sẽ giúp gia tăng cơ hội tăng trưởng tài sản cũng như quyền lợi, tiếng nói của bạn trong công ty đó. 

Việc mua bán được thực hiện dễ dàng

Hiện nay các sàn giao dịch đang mở rộng thị trường tài chính quốc tế tại Việt Nam vì thế họ đã mở ra rất nhiều cơ hội gia nhập vào thị trường cho người dân trong nước. Việc đẩu tư hiện giờ không còn phức tạp như trước, các thủ tục cũng đã được tối giản khá nhiều, ngân hàng cùng các bên thứ ba hỗ trợ giao dịch cho nhà đầu tư cũng cực kì thân thiện và quen thuộc với người dân nước ta – tất cả đều giúp chúng ta có thể dễ dàng thích nghi với lỗi đầu tư này cách toàn diện nhất. 

Những rủi ro khi đầu tư chứng khoán 

Bất kì điều gì tồn tại bên cạnh điều tốt đều có những mặt trái xấu xa mà bạn nên biết để khi gặp phải có được hướng xử lý tốt nhất. Thị trường tài chính quốc tế hay ngay cả việc đầu tư tài chính cũng vậy, bạn nên xem xét hai mặt thị trường nhằm chuẩn bị cho mình hướng đi phù hợp. 

Thị trường mới nên thông tin chưa thống nhất

Do mới gia nhập vào nước ta và là thị trường nước ngoài nên khi xuất hiện tại Việt Năm những điều luật và thông tin thị trường chưa thật sự được chuẩn hoá dành cho người Việt. Và chính việc thông tin bất cập chính là tiền đề cho việc nhà đầu tư không nắm kỹ thông tin trước khi đầu tư cũng như không thể tra cứu chính xác được những thông tin cần thiết. 

Sự xuất hiện của nhiều sàn giao dịch “rởm” 

“Tranh thủ” việc chưa đóng nhất thông tin của thị trường nhiều sàn giao dịch xấu đã len lỏi vào thị trường mình rồi liên tục tung ra những chiêu trò nhằm lôi kéo các nhà đầu tư mới thiếu kiến thức vào các cạm bẫy đó rồi chiếm đoạt tài sản. 

Và điều này thời gian gần đây xuất hiện ngày càng nhiều với các chiêu trò cực kì tinh khôi từ các bảng quảng cáo số cực kì bắt mắt đến những cuộc gọi gợi mời đầu tư cực kì cuốn hút.  Nghe đến đây có lẽ bạn đã bắt đầu thấy được sự quen thuộc của các chiêu trò này rồi đúng không vì nếu hứng thú với thị trường chắc chắn bạn đã nhìn thấy các sự “quảng cáo lôi kéo” này ở đâu đấy. 

Thông tin thị trường quá nhiều và nặng về kỹ thuật

Thật không ngoa khi nói đúng là việc đầu tư số này bắt buộc nhà đầu tư phải có một số lượng kiến thức nhất định về ngành và thị trường bởi bạn sẽ không thể dùng số vốn cá nhân liều lĩnh hay dùng sự may mắn mãi khi quyết định vào các lệnh đầu tư quan trọng. Chúng sẽ không thế đúng và dự đoán được chính xác những sự biến động của thị trường cách thực tính như vậy. Tất cả đều hoạt động theo những mô hình cũng như công thức nhất định, hãy nâng cao kiến thức để nâng cao tỷ lệ thành công tất cả những gì bạn cần làm ở bước đầu đầu tư tài chính quốc tế chỉ có vậy. 

Có nên liều một phen đầu tư vào thị trường này? 

Câu trả lời này hoàn toàn tuỳ thuộc vào bạn.

Trường hợp nếu đã chuẩn bị kỹ cho bản thân một nền kiến thức thị trường vững chắc, các công cụ kỹ thuật cần thiết, số vốn vững chắc chịu được các biến động sắp xảy ra cùng một tâm lý thật vững chắc thì câu trả lời chính là CÓ. Bạn đã hoàn toàn sẵn sàng gia nhập thị trường rồi đấy nhưng cũng đừng vì thế mà chủ quan không tiếp tục nâng cao kiến thức cũng như mở rộng mối quan hệ học thêm kinh nghiệm đầu tư nhé. 

Còn nếu bạn là nhà đầu tư mới ngoài một tinh thần rực cháy muốn đầu tư và số vốn vừa đủ vào vài lệnh thì thật bạn không nên tham gia thị trường vào lúc này. Hiện nay việc tìm hiểu thông tin ngành trực tuyến rấ nhiều nhất là khi các sàn môi giới uy tín như FBS, DK Trade, Exness, eToro,… thường xuyên mở các lớp nâng cao kiến thức cùng chuyên gia được diễn ra hết sức thường xuyên. Hãy tìm hiểu và đăng ký tham gia các khoá học đó cũng như các sàn đầu tư này ngay bây giờ để có thể chuẩn bị cách nhanh và hiệu quả nhất hành trang vào ngành đầu tư này. 

Có nên liều một phen đầu tư vào thị trường này? 

Thị trường tài chính quốc tế chỉ tiềm năng cho người phù hợp 

Từ những thông tin trên bạn nhận thấy đấy thị trường tài chính quốc tế cũng giống như bao thị trường đầu tư khác đều có những lợi nhuận cũng như rủi ro khó tránh. Việc bạn có thể làm ngay bây giờ để có thể có chặng đường đầu tư thăng hoa nhất chính là chuẩn bị cho mình một hành trang thật vững chắc, một tâm lý bền vững, một tài sản đầu tư chắc tay cùng một cộng đồng đầu tư lành mạnh. Mến chúc bạn sớm chuẩn bị hoàn tất những điều tiên quyết để việc đầu tư diễn ra thật suôn sẻ. 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI