Trang chủBài cần sửa SEOCác cổ phiếu công nghệ IPO hot nhất năm nay đã có...

Các cổ phiếu công nghệ IPO hot nhất năm nay đã có một ngày khó khăn

Các cổ phiếu công nghệ IPO hot nhất năm nay đã có một ngày khó khănCafeforexvn – Các cổ phiếu công nghệ IPO hot nhất năm nay, bao gồm Rivian, Affirm và Roblox, đã giảm sâu trên thị trường chứng khoán hôm thứ hai. Chỉ số Nasdaq nặng về công nghệ cũng chìm vào sắc đỏ. Không có lý do rõ ràng nào cho việc bán tháo, nhưng những cổ phiếu đã tạo ra các mức tăng trưởng lớn nhất trong năm nay đang cảm thấy khó khăn.

Các cổ phiếu công nghệ IPO hot nhất năm nay đã có một ngày khó khăn

Một số cổ phiếu công nghệ IPO hot nhất trong năm nay, bao gồm Rivian, Affirm và Roblox, đã giảm sâu trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vào thứ hai, ngày 22 tháng 11. Trong cùng phiên giao dịch, chỉ số Nasdaq nặng về công nghệ cũng giảm hơn 1%. Chỉ số S&P 500 cũng giảm nhẹ. Tuy nhiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones vẫn tăng nhẹ, một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang quay lưng lại với ngành công nghệ.

Mặc dù không có lý do rõ ràng nào cho việc bán tháo, những cổ phiếu đã tạo ra các mức tăng trưởng lớn nhất trong năm nay đang cảm thấy khó khăn. Affirm, cổ phiếu đã tăng trưởng nhanh chóng trong bối cảnh quan hệ đối tác mới với Amazon, đã giảm hơn 9%. Cổ phiếu Roblox, được hưởng lợi từ sự quan tâm ngày càng lớn đối với metaverse, đã đóng cửa giảm gần 11%.

Việc bán tháo cổ phiếu xe điện Rivian, công ty khởi nghiệp có định giá cao hơn cả Ford và General Motors sau khi ra mắt thị trường và được cho là đối thủ của Tesla, đã tiếp tục sụt giảm vào thứ hai. Cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 8% khi các nhà đầu tư tiếp tục chốt lời.

Lo ngại về lãi suất tăng cao hơn, thường đồng nghĩa với tăng trưởng thu nhập dự kiến thấp hơn ​​cho các nhà đầu tư, có thể là một trong những yếu tố thúc đẩy việc bán tháo. Tuy nhiên, Tổng thống Joe Biden đã đề cử Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho nhiệm kỳ thứ hai vào thứ hai và đợt tăng lãi suất đầu tiên của Fed được dự kiến ​sẽ xảy ra ​sớm nhất là vào mùa hè năm 2022.

Trong bối cảnh lãi suất có thể tăng lên, các chuyên gia phân tích của Goldman Sachs, trong một lưu ý ngày 19 tháng 11, đã kêu gọi các nhà quản lý danh mục đầu tư tập trung vào “cổ phiếu tăng trưởng với khả năng sinh lời cao hơn ở thời điểm hiện tại” và tránh xa các công ty tăng trưởng nhanh có giá trị dựa hoàn toàn trên kỳ vọng tăng trưởng trong dài hạn.

Các chuyên gia phân tích viết: “Khuyến nghị của chúng tôi là tránh các công ty tăng trưởng nhanh được định giá hoàn toàn dựa trên kỳ vọng tăng trưởng trong dài hạn, vốn sẽ dễ bị tổn thương hơn trước rủi ro tăng lãi suất hoặc doanh thu đáng thất vọng. Ngược lại, những cổ phiếu tăng trưởng với khả năng sinh lời cao ở thời điểm hiện tại có thời hạn tương đối ngắn hơn, và do đó ít chịu rủi ro tăng lãi suất hơn.”

Một số công ty công nghệ được trích dẫn trong báo cáo với lợi nhuận cao và tăng trưởng doanh thu dự kiến ​​nhanh chóng bao gồm Palantir, Zoom, Meta và Alphabet.

Một số cổ phiếu IPO lớn nhất của năm 2020 cũng đang cảm thấy khó khăn. Cổ phiếu Asana giảm sâu gần 23%, DoorDash giảm khoảng 6% và Airbnb giảm 7% vào thứ hai.

Tham khảo thêm:

Sự luân chuyển rời khỏi các cổ phiếu công nghệ trong thời gian trước đã tác động đến các cổ phiếu đám mây như Fastly và Snowflake khi nhà đầu tư chuyển sang các cổ phiếu tài chính và hàng hóa, những cổ phiếu thường có hiệu suất tốt hơn trong thời kỳ lạm phát gia tăng. Cả hai cổ phiếu đều đóng cửa phiên hôm thứ hai giảm lần lượt khoảng 6% và 9%.

Huân Hà-Theo CNBC

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI