Trang chủBài cần sửa SEOCổ phiếu dầu mỏ Chevron đang có thêm người hâm mộ tại...

Cổ phiếu dầu mỏ Chevron đang có thêm người hâm mộ tại Phố Wall

Cổ phiếu dầu mỏ Chevron đang có thêm người hâm mộ tại Phố WallCafeforexvn – Chevron đã nhận được một số phiếu tín nhiệm gần đây từ các chuyên gia phân tích, những người cho rằng công ty là một trong những cách tốt nhất để đặt cược vào sự hồi sinh của giá dầu. Theo FactSet, ông lớn dầu mỏ đã được nâng bậc xếp hạng ít nhất ba lần trong tháng này và 13 trong số 14 chuyên gia cập nhật giá mục tiêu của họ vào tháng 11 đã đưa ra các mức giá cao hơn.

Cổ phiếu dầu mỏ Chevron đang có thêm người hâm mộ tại Phố Wall

Chevron (NYSE:CVX) đã vượt qua đại dịch tốt hơn so với một số cổ phiếu dầu khác, nhưng sự phục hồi của cổ phiếu lại kém mạnh mẽ hơn trong năm nay. Cổ phiếu đã tăng 39% trong năm 2021 trong khi quỹ hoán đổi danh mục SPDR lĩnh vực năng lượng (XLE) tăng 52%.

Động thái nâng bậc xếp hạng mới nhất đã đến từ chuyên gia phân tích Biraj Borkhataria của RBC Capital Markets. Chuyên gia này đã nâng bậc xếp hạng lên Hiệu suất vượt trội từ Hiệu suất ngành và giá mục tiêu từ 130 USD lên 145 USD. Cổ phiếu Chevron đã tăng 0,7% lên 117,17 USD trong phiên hôm thứ tư.

Borkhataria lập luận rằng Chevron không chỉ là một cổ phiếu dầu “an toàn” –  Chevron còn là một công ty có thể thu được lợi nhuận đặc biệt lớn từ một thời gian dài với giá dầu ở mức cao.

“Mặc dù Chevron được coi là một khoản đầu tư ‘thiên đường an toàn’ trong ngành năng lượng, phần lớn do bảng cân đối kế toán mạnh mẽ và tính linh hoạt trong đầu tư, công ty thực sự có mức tiếp xúc với dầu cao nhất trong số các công ty tích hợp – điều này sẽ giúp công ty cải thiện dòng tiền tự do trong tương lai,” ông viết.

Borkhataria cho rằng lợi nhuận tài chính của các công ty khai thác dầu mỏ lớn ở châu Âu sẽ khó dự đoán hơn trong thập kỷ tới khi họ chuyển đổi mạnh mẽ hơn sang năng lượng tái tạo. Chevron cũng đang đầu tư vào việc giảm thiểu phát thải các-bon nhưng không mạnh tay như các công ty khác. Vì lý do đó, hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty sẽ vẫn giữ nguyên. Chevron tập trung hơn vào việc giảm lượng phát thải được gọi là Phạm vi 1 và 2 mà họ tạo ra từ các hoạt động của mình, chứ không phải phát thải Phạm vi 3 lớn hơn nhiều được tạo ra từ việc khách hàng sử dụng các sản phẩm của công ty.

Tham khảo thêm:

“Chúng tôi tin rằng sự kết hợp của việc giảm cường độ phát thải Phạm vi 1 & 2, cùng với sự chắc chắn trong hoạt động kinh doanh mà các mục tiêu PCI của công ty cung cấp, cho thấy rằng trường hợp đầu tư của Chevron và dòng tiền tự do trong trung hạn có độ chắc chắn cao hơn nhiều công ty quốc tế khác — và điều đó có nghĩa là cổ phiếu sẽ tiếp tục được giao dịch với giá cao,” Borkhataria viết.

Huân Hà-Theo barrons

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI