Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCổ phiếu tăng trưởng này đã giảm 50% trong năm nay; bạn...

Cổ phiếu tăng trưởng này đã giảm 50% trong năm nay; bạn có nên mua?

Cafeforexvn – Thời cơ đã chín muồi.

Cổ phiếu tăng trưởng này đã giảm 50% trong năm nay

Cổ phiếu tăng trưởng này đã giảm 50% trong năm nay

Tham khảo thêm:

Cổ phiếu thường di chuyển theo kết quả được công bố trong báo cáo thu nhập của các công ty. Tuy nhiên, những động thái tăng và giảm giá này chỉ đơn giản là một sự kiện đơn lẻ trên con đường tạo ra lợi nhuận (hoặc thua lỗ) trong dài hạn của các cổ phiếu. Điều quan trọng khi đưa ra quyết định đầu tư là nhà đầu tư luôn phải ghi nhớ bức tranh tổng thể và không đổ mồ hôi trước những gì thường là những đốm sáng nhỏ trên màn hình radar lớn hơn.

Tuy nhiên, các động thái giảm giá có thể hữu ích khi chúng mở ra cho nhà đầu tư khả năng mua cổ phiếu của các công ty lớn với giá rẻ hơn, đặc biệt nếu sụt giảm đó là đáng kể. Đó là những gì đang diễn ra với cổ phiếu PayPal Holdings (PYPL). Cổ phiếu Paypal đã giảm hơn 50% trong năm nay; tuy nhiên, báo cáo thu nhập Q1/2022 của họ xác nhận rằng cổ phiếu quái vật này còn lâu mới sụp đổ.

Điều gì đang xảy ra với PayPal?

Nhà đầu tư đã thất vọng với PayPal vì tăng trưởng của công ty đã giảm tốc sau khi trải qua một vài quý mạnh nhất từ ​​trước đến nay. Có thể hiểu vì sao tốc độ tăng trưởng của PayPal lại tăng vọt trong thời gian bùng nổ của đại dịch với tốc độ tăng doanh thu nhanh chóng và thêm hàng triệu người dùng mới. Xu hướng đó chắc chắn sẽ chậm lại; và câu hỏi đặt ra là sự giảm tốc này sẽ đưa công ty đi tới đâu. Thêm vào đó lạm phát cao, lãi suất đang tăng lên và cuộc chiến Nga-Ukraine, nhà đầu tư đang có một công thức để bùng phát tâm lý tiêu cực.

Điều đó đã dẫn đến hiệu suất yếu kém của cổ phiếu PayPal trong năm nay. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng đã nhận được một số tin tốt vào thứ Tư khi công ty báo cáo thu nhập Q1. Doanh thu đã tăng nhanh hơn dự kiến, với mức tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái thay vì 6% như ban lãnh đạo đã dự đoán. Nếu không tính doanh thu từ eBay – nền tảng này đang tiến đến ngừng sử dụng hoàn toàn dịch vụ thanh toán của PayPal – thì doanh thu đã tăng 15%. Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) sau điều chỉnh – hoặc không tính theo GAAP (các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung) – cũng đạt 0,88 USD, cao hơn 1 cent so với dự báo của công ty.

Mặc dù những con số này thoạt nhìn có vẻ không đáng khích lệ, hãy cân nhắc rằng chúng phải so sánh với mức tăng trưởng 31% trong cùng kỳ năm ngoái, quý mạnh nhất trong lịch sử của công ty. So sánh tăng trưởng khó khăn này khiến cho mọi thứ trở nên bình thường hơn một chút, và không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy một số biến động sau một sự kiện bất thường.

Thời đại thanh toán kỹ thuật số chỉ mới bắt đầu

PayPal đã xuất hiện từ năm 1998 và đã thay đổi lĩnh vực thanh toán. Nhưng mặc dù đã tăng trưởng vượt bậc và là một trong những công ty xử lý thanh toán lớn nhất hiện nay với khối lượng xử lý 1,25 nghìn tỷ USD trong 12 tháng gần nhất, PayPal đang có rất nhiều cơ hội mới trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số nhờ sự hoành hành của đại dịch trong thời gian qua.

Công ty đã chuyển trọng tâm từ tăng trưởng số lượng người dùng sang tạo ra tương tác cao hơn từ những khách hàng trung thành nhất của mình. Mặc dù vậy, họ vẫn có thêm hàng triệu người dùng mới mỗi quý, bao gồm tăng trưởng ròng 2,4 triệu khách hàng hoạt động mới trong Q1/2022. PayPal cũng đã sáp nhập thành công các mảng kinh doanh bổ trợ và ký kết các mối quan hệ đối tác bền chặt để mở rộng phạm vi tiếp cận và làm sâu sắc thêm mối quan hệ với khách hàng của mình. Một ví dụ điển hình là công ty đang ở trong quá trình tích hợp công cụ của mình với nền tảng Amazon, đây có thể là một xúc tác tăng trưởng rất lớn cho công ty xử lý thanh toán.

PayPal cũng đã thiết kế lại ứng dụng của mình vào năm ngoái, bổ sung thêm nhiều tính năng để trở thành một ứng dụng tài chính cá nhân toàn diện, và khoảng một nửa số người dùng của công ty đã tải ứng dụng. Những người mua sắm sử dụng ứng dụng này chi tiêu nhiều hơn 25% so với những người không sử dụng. Điều này cho thấy việc công ty đầu tư vào các bộ phận quan trọng của hoạt động kinh doanh có thể mang lại cho họ doanh thu cao hơn từ các khách hàng hiện tại.

Cổ phiếu chỉ có một con đường là tăng lên

Trước khi báo cáo thu nhập được công bố, cổ phiếu PayPal đã giảm gần 70% trong năm nay, khiến hệ số giá trên thu nhập của cổ phiếu giảm xuống còn 23 lần. Nhà đầu tư đã thở phào nhẹ nhõm sau khi báo cáo thu nhập được công bố. Và mặc dù ban lãnh đạo đã hạ mức hướng dẫn, Phố Wall coi đó là một dấu hiệu tốt cho thấy ban lãnh đạo công ty đang đưa ra nhiều thông tin rõ ràng hơn về tương lai của công ty.

Cổ phiếu PayPal đã tăng 12% trong một ngày khi nhà đầu tư chớp lấy cơ hội. Tuy nhiên, vẫn chưa quá muộn để mua. Cổ phiếu vẫn đang giao dịch ở mức thấp nhất trong lịch sử với giá cao gấp 24 lần thu nhập trong 12 tháng trong khi triển vọng dài hạn của công ty trông rất hấp dẫn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI