Trang chủBài cần sửa SEOCostco, Apple: 2 cổ phiếu nhà đầu tư không bao giờ nên...

Costco, Apple: 2 cổ phiếu nhà đầu tư không bao giờ nên bán

Costco, Apple: 2 cổ phiếu nhà đầu tư không bao giờ nên bánCafeforexvn – Hai công ty này đã hoạt động với công suất tối đa trong một thời gian dài, và điều đó có thể sẽ tiếp tục xảy ra trong tương lai.

2 cổ phiếu Costco, Apple

“Không bao giờ” là một từ rất mạnh. Nhà đầu tư có thể cần phải bán một số hoặc tất cả cổ phiếu họ đang sở hữu – vì họ có thể đột nhiên cần nhiều tiền để thanh toán các hóa đơn y tế, hoặc vì một cổ phiếu đơn giản là đang có định giá quá cao và nhà đầu tư đã tìm thấy một cổ phiếu có định giá quá thấp hơn khiến họ tự tin gửi tiền vào hơn.

Tuy nhiên, có rất nhiều cổ phiếu mà nhà đầu tư có thể tự tin sở hữu trong khoảng vài thập kỷ nữa – cho đến khi họ nghỉ hưu. Dưới đây là hai ví dụ về những cổ phiếu loại này vì đã có hiệu suất tốt và được kỳ vọng sẽ mang lại thêm nhiều lợi nhuận tốt trong tương lai.

Tham khảo thêm:

cổ phiếu Costco

Costco (NASDAQ:COST) là một cái tên quen thuộc với hầu hết người Mỹ. Công ty cũng quen thuộc với nhiều người ở nước ngoài. Gần đây, ông lớn bán lẻ này đã có tổng cộng 820 cửa hàng và chỉ 568 trong số đó là ở Hoa Kỳ; các địa điểm khác bao gồm Canada, Mexico, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Hàn Quốc. (Đây là một chi tiết nhỏ đầy hứa hẹn: Một trong những cửa hàng của công ty đang có mặt ở Trung Quốc.)

Trong khi nhiều nhà đầu tư có thể đã chảy nước miếng vì những màn trình diễn của Amazon.com hoặc Microsoft, ông lớn ngành bán lẻ Costco đã phát triển tương đối lặng lẽ với tốc độ chóng mặt. Cổ phiếu của công ty đã tăng giá trị hơn sáu lần trong thập kỷ vừa qua mà thậm chí không cần tính đến cổ tức – đó là mức tăng trung bình hơn 20% mỗi năm. Với kết quả của tăng trưởng này, Costco hiện là nhà bán lẻ lớn thứ ba trên thế giới.

Trong năm tài chính 2021, doanh thu của Costco đã tăng 17% lên gần 200 tỷ USD trong khi thu nhập trên một cổ phiếu tăng 25%. Không tồi cho một người khổng lồ trong thế giới thú vị của … ngành bán lẻ giá rẻ. Công ty phục vụ ba thành phần chính – khách hàng, người lao động và cổ đông – rất tốt: công ty giới hạn mức chiết khấu trên hầu hết các mặt hàng ở khoảng 14%, trả lương cho nhân viên trên mức trung bình (có xu hướng giữ họ ở lại lâu hơn) và thưởng cho các cổ đông với tăng trưởng giá cổ phiếu và chi trả cổ tức. Gần đây, mức cổ tức đó chỉ mang lại tỷ suất 0,63%. Tuy nhiên, công ty đôi khi phát hành cổ tức đặc biệt, chẳng hạn như khoản chi trả 10 USD cho mỗi cổ phiếu vào năm 2020.

cổ phiếu Apple

Apple (NASDAQ:AAPL) đã là một hiện tượng trong một thời gian khá dài và đã trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới mặc dù đang chia sẻ danh hiệu cao cấp này với những công ty như Microsoft và thậm chí cả Saudi Aramco. Với giá trị vốn hóa thị trường gần 2,5 nghìn tỷ USD trong thời gian gần đây, cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 10 lần trong thập vừa kỷ qua, thậm chí không cần tính đến cổ tức.

Có rất nhiều điều để thích về Apple, chẳng hạn như bề rộng các sản phẩm bán chạy của công ty, bao gồm iPhone, iPad, iMac, Apple Watch, AirPods và Apple TV+; chúng là kết quả của một công ty rất sáng tạo có lịch sử tung ra các danh mục sản phẩm hoàn toàn mới. Thật dễ dàng để tưởng tượng Apple tiếp tục đổi mới và xây dựng một hệ sinh thái ngày càng lớn hơn. Ví dụ, dịch vụ truyền phát trực tuyến Apple TV+ của công ty chỉ mới ra mắt vào năm 2019 và đã có hơn 30 triệu người dùng đăng ký cho đến nay. Hệ sinh thái của công ty cũng đang giúp ích vì công ty đang khuyến mãi cho nhiều người mua sản phẩm mới một năm sử dụng dịch vụ miễn phí với hy vọng rằng họ sẽ tiếp tục trả tiền cho dịch vụ khi họ thích nó hơn.

Mọi thứ không hoàn hảo ở Apple, vì công ty, cũng giống như nhiều công ty khác, đang gặp thách thức với các vấn đề trên chuỗi cung ứng. Nhưng tương lai dài hạn của công ty có vẻ tươi sáng và nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì cổ phần của mình trong công ty trong một thời gian rất dài.

Không phải là nhà đầu tư không bao giờ được bán những cổ phiếu này. Tuy nhiên, cổ phiếu thực sự nên được nắm giữ trong một thời gian rất dài. Xác định xem cổ phiếu nào là cổ phiếu không bao giờ nên bán có thể là một bài tập hữu ích để nhà đầu tư suy nghĩ về danh mục của mình.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI