Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022
Trang chủBài học đầu tưĐịnh nghĩa và sử dụng đám mây Ichimoku

Định nghĩa và sử dụng đám mây Ichimoku

Đám mây Ichimoku là gì?

Cafeforex – Ichimoku Cloud là một tập hợp các chỉ báo kỹ thuật hiển thị các mức hỗ trợ và kháng cự , cũng như động lượng và hướng xu hướng. Nó thực hiện điều này bằng cách lấy nhiều giá trị trung bình và vẽ chúng trên biểu đồ. Nó cũng sử dụng những số liệu này để tính toán một “đám mây” cố gắng dự báo nơi giá có thể tìm thấy hỗ trợ hoặc kháng cự trong tương lai.

Mây Ichimoku là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết chỉ báo Mây Ichimoku

Ichimoku Cloud được phát triển bởi Goichi Hosoda, một nhà báo Nhật Bản và được xuất bản vào cuối những năm 1960. Nó cung cấp nhiều điểm dữ liệu hơn so với biểu đồ hình nến tiêu chuẩn . Mặc dù thoạt nhìn có vẻ phức tạp nhưng những người quen thuộc với cách đọc biểu đồ thường thấy dễ hiểu với các tín hiệu giao dịch được xác định rõ ràng .

Công thức cho Đám mây Ichimoku

Sau đây là năm công thức cho các đường bao gồm chỉ báo Đám mây Ichimoku.

Dòng chuyển đổi (tenkan sen)= 9-PH+9-PL/2

Dòng cơ sở (kijun sen)= 26-PH + 26-PL/2

Khoảng dẫn đầu A (senkou khoảng A)= CL + Dòng cơ sở/2

Khoảng dẫn đầu B (senkou khoảng B)= 52-PH + 52-PL/2

Khoảng trễ (nhịp chikou)=Đóng biểu đồ 26 tiết trong quá khứ

Chú tích:

PH=Cao kỳ

PL=Khoảng thời gian thấp

CL=Dòng chuyển đổi

Cách tính toán đám mây Ichimoku

Giá cao nhất và giá thấp nhất là giá cao nhất và thấp nhất trong khoảng thời gian 

Ví dụ: giá cao nhất và thấp nhất trong chín ngày qua trong trường hợp của đường chuyển đổi. Thêm chỉ báo Đám mây Ichimoku vào biểu đồ của bạn sẽ thực hiện các phép tính cho bạn, nhưng nếu bạn muốn tính toán bằng tay, đây là các bước:

  1. Tính đường chuyển đổi và đường cơ sở.
  2. Tính khoảng thời gian dẫn đầu A dựa trên các tính toán trước đó. Sau khi được tính toán, điểm dữ liệu này được vẽ thành 26 giai đoạn trong tương lai.
  3. Tính khoảng thời gian dẫn đầu B. Vẽ biểu đồ của điểm dữ liệu này 26 giai đoạn trong tương lai.
  4. Đối với Khoảng thời gian trễ, hãy vẽ biểu đồ giá đóng cửa trong 26 giai đoạn trong quá khứ trên biểu đồ .
  5. Sự khác biệt giữa Khoảng dẫn đầu A và Khoảng dẫn đầu B được tô màu để tạo ra đám mây.
  6. Khi Khoảng dẫn đầu A ở trên Khoảng dẫn đầu B, tô màu xanh lá cây cho đám mây. Khi Khoảng dẫn đầu A ở dưới Khoảng dẫn đầu B, tô màu đám mây là màu đỏ.
  7. Các bước trên sẽ tạo một điểm dữ liệu. Để tạo các dòng, khi mỗi khoảng thời gian kết thúc, hãy thực hiện lại các bước để tạo các điểm dữ liệu mới cho khoảng thời gian đó. Kết nối các điểm dữ liệu với nhau để tạo ra các đường và hình dạng đám mây.

Xem thêm

Đám mây Ichimoku nói với bạn điều gì?

Các chỉ số kỹ thuật hiển thị thông tin liên quan trong nháy mắt bằng cách sử dụng trung bình.

Xu hướng tổng thể là tăng khi giá ở trên đám mây, giảm khi giá ở dưới đám mây và không có xu hướng hoặc chuyển đổi khi giá ở trên đám mây.

Khi Khoảng dẫn đầu A đang tăng và trên Khoảng dẫn đầu B, điều này giúp xác nhận xu hướng tăng và khoảng cách giữa các đường thường có màu xanh lá cây. Khi Khoảng dẫn đầu A đang giảm và dưới Khoảng dẫn đầu B, điều này giúp xác nhận xu hướng giảm. Khoảng trống giữa các dòng thường được tô màu đỏ trong trường hợp này.

Các nhà giao dịch thường sẽ sử dụng Đám mây Ichimoku như một khu vực hỗ trợ và kháng cự tùy thuộc vào vị trí tương đối của giá. Đám mây cung cấp các mức hỗ trợ / kháng cự có thể được dự báo trong tương lai. Điều này đặt Đám mây Ichimoku so với nhiều chỉ báo kỹ thuật khác chỉ cung cấp các mức hỗ trợ và kháng cự cho ngày và giờ hiện tại.

Các nhà giao dịch nên sử dụng Đám mây Ichimoku kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật khác để tối đa hóa lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro của họ . Ví dụ: chỉ báo này thường được ghép nối với chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) , có thể được sử dụng để xác nhận động lượng theo một hướng nhất định. Việc xem xét các xu hướng lớn hơn cũng rất quan trọng để xem các xu hướng nhỏ hơn phù hợp với chúng như thế nào. Ví dụ: trong một xu hướng giảm rất mạnh, giá có thể đẩy lên đám mây hoặc lên trên một chút tạm thời trước khi giảm trở lại. Chỉ tập trung vào chỉ báo sẽ có nghĩa là bỏ lỡ bức tranh lớn hơn rằng giá đang chịu áp lực bán mạnh trong dài hạn.

Crossover là một cách khác mà chỉ báo có thể được sử dụng. Để ý đường chuyển đổi di chuyển lên trên đường cơ sở, đặc biệt là khi giá ở trên đám mây. Đây có thể là một tín hiệu mua mạnh mẽ. Một tùy chọn là giữ giao dịch cho đến khi đường chuyển đổi giảm trở lại bên dưới đường cơ sở. Bất kỳ đường nào khác cũng có thể được sử dụng làm điểm thoát.

Sự khác biệt giữa Đám mây Ichimoku và Đường trung bình

Trong khi đám mây Ichimoku sử dụng mức trung bình, chúng khác với đường trung bình thông thường. Đường trung bình động đơn giản lấy giá đóng cửa, cộng lại và chia tổng số đó cho bao nhiêu giá đóng cửa. Trong đường trung bình động 10 kỳ, giá đóng cửa của 10 kỳ gần nhất được cộng, sau đó chia cho 10 để có giá trị trung bình.

Lưu ý rằng các tính toán cho Đám mây Ichimoku khác nhau như thế nào. Chúng dựa trên mức cao và mức thấp trong một khoảng thời gian và sau đó chia cho hai. Do đó, các đường trung bình Ichimoku sẽ khác với các đường trung bình động truyền thống, ngay cả khi sử dụng cùng một số khoảng thời gian.

Một chỉ số không tốt hơn chỉ số khác; họ chỉ cung cấp thông tin theo những cách khác nhau.

Hạn chế của việc sử dụng Đám mây Ichimoku

Chỉ báo có thể làm cho biểu đồ trong bận rộn với tất cả các đường. Để khắc phục điều này, hầu hết các phần mềm biểu đồ đều cho phép ẩn một số đường nhất định. Ví dụ, tất cả các dòng có thể bị ẩn trừ Khoảng cách hàng đầu A và Khoảng cách hàng đầu B, chúng tạo ra đám mây. Mỗi nhà giao dịch cần tập trung vào dòng nào cung cấp nhiều thông tin nhất, sau đó cân nhắc việc ẩn phần còn lại nếu tất cả các dòng đều gây mất tập trung.

Một hạn chế khác của Ichimoku Cloud là nó dựa trên dữ liệu lịch sử. Trong khi hai trong số các điểm dữ liệu này được vẽ trong tương lai, không có gì trong công thức vốn có tính dự đoán. Mức trung bình chỉ đơn giản là được vẽ trong tương lai.

Đám mây cũng có thể trở nên không liên quan trong thời gian dài, vì giá vẫn ở trên hoặc thấp hơn nó. Vào những thời điểm như thế này, đường chuyển đổi, đường cơ sở và điểm giao nhau của chúng trở nên quan trọng hơn, vì chúng thường bám sát giá hơn.

Seuls

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI