Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủSàn môi giớiDoanh thu tài chính của tập đoàn Monex Group tăng 21%

Doanh thu tài chính của tập đoàn Monex Group tăng 21%

  • Sàn giao dịch tiền điện tử đóng góp phần lớn trong doanh thu của tập đoàn tài chính Nhật Bản Monex Group.
  • Tuy nhiên, lợi nhuận của tập đoàn lại bị sụt giảm.

Doanh thu tài chính của tập đoàn Monex Group tăng 21%

Doanh thu tài chính của tập đoàn Monex Group tăng 21%
Doanh thu tài chính của tập đoàn Monex Group tăng 21%

Xem thêm: Bitcoin bị từ chối ở 40.000 USD trước sức mạnh của đồng USD

Tập đoàn Monex Group của Nhật Bản điều hành một số công ty môi giới và một sàn giao dịch tiền điện tử. Trong Báo cáo tài chính tính đến ngày 31/3/2022, doanh thu của tập đoàn là 96,3 tỷ Yên, ghi nhận mức tăng là 21,5% trong năm tài chính vừa qua.

Tận dụng sự kiện tài chính lớn nhất ở London.

Doanh thu hoạt động trong 12 tháng đạt 88,7 tỷ Yên, trong khi phần còn lại đến từ các nguồn thu nhập khác. Ngoài ra, chi phí hàng năm của tập đoàn tăng 29,3% lên 75,5 tỷ Yên.

Mặc dù doanh thu tăng vọt nhưng Monex vẫn kết thúc năm tài chính mức lợi nhuận sụt giảm, chủ yếu là do chi phí tăng cao. Lợi nhuận trước thuế của công ty giảm từ 21,3 tỷ Yên xuống còn 20,8 tỷ Yên. Lợi nhuận ròng trong năm đạt hơn 13 tỷ Yên.

Hoạt động kinh doanh của tập đoàn Monex Group bao gồm 4 phân khúc chính: sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck, sàn môi giới trực tuyến US TradeStation, sàn môi giới trực tuyến Nhật Bản Monex và một số thương hiệu môi giới khác ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Sàn giao dịch tiền điện tử giữ vai trò chủ chốt

Sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck tiếp tục mang lại nguồn doanh thu lớn nhất cho tập đoàn. Năm vừa qua, sàn giao dịch đã thu về 28,6 tỷ Yên, đây là số tiền cao nhất mang lại kể từ khi Coincheck được Monex Group mua lại. Mặc dù, Coincheck đã bỏ ra 5,7 tỷ Yên chi phí sở hữu khách hàng nhưng sàn vẫn tạo ra được 13,9 tỷ Yên lợi nhuận.

Tiếp nối thành công của sàn giao dịch tiền điện tử, công việc kinh doanh tại Nhật Bản của Monex Group cũng thu được 12 tỷ Yên lợi nhuận. Ngoài ra, tập đoàn cũng nhận định sàn giao dịch đang gia tăng số tài sản được quản lý đều đặn qua từng năm.

Trong khi đó, hoạt động kinh doanh của Monex Group tại Mỹ, bao gồm sàn giao dịch trực tuyến TradeStation, đã lỗ 5,6 tỷ Yên do chi phí tiếp thị tăng cao. Theo Finance Magnates, doanh thu của TradeStation trong năm tài chính 2021 đã giảm 19%.

Cả hai sàn giao dịch Coincheck và TradeStation đều đang chuẩn bị niêm yết và đã ký hợp đồng với các công ty có vốn hoá nhỏ và vừa của Mỹ.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI