Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuTeladoc bốc hơi 40% sau 1 đêm, nên bắt đáy ngắn hạn...

Teladoc bốc hơi 40% sau 1 đêm, nên bắt đáy ngắn hạn hay không?

Cafeforexvn – Nhiều nhà đầu tư đang tìm cách bán tháo cổ phiếu Teladoc Health với khối lượng cao chóng mặt, nhưng liệu họ có đang bỏ lỡ tiềm lực tăng giá hay không?

Teladoc bốc hơi 40% sau 1 đêm, nên bắt đáy ngắn hạn hay không?

Teladoc bốc hơi 40% sau 1 đêm, nên bắt đáy ngắn hạn hay không?

Tham khảo thêm:

Teladoc Health (TDOC, -40,15%) tựa như lâm vào khủng hoảng vô cùng trầm trọng vào hôm thứ Năm sau khi báo cáo kết quả tài chính tồi tệ hơn nhiều so với dự đoán của các nhà đầu tư. Cổ phiếu của công ty này đã “bay màu” khoảng 70% trong năm qua, khi những động lực thuận lợi từ đại dịch dần phai mờ và tốc độ tăng trưởng của các dịch vụ từ xa của công ty này bắt đầu chậm lại.

Giới đầu tư đã bắt đầu tự hỏi liệu có cách nào để hồi sinh công ty chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số này hay không, sau khi kết quả kinh doanh quý đầu tiên tệ hại của họ khiến cổ phiếu bốc hơi thêm 46%, hiện đã mất đến 90% giá trị so với mức đỉnh đạt được vào đầu năm ngoái. Điều đó khiến nhiều nhà đầu tư trăn trở rằng liệu có nên quên đi Teladoc Health hay có một tia hy vọng nào cho công ty này hay không?

Nỗi đau 6,6 tỷ USD

Nguyên nhân lớn nhất khiến Teladoc lao dốc không phanh là do phát sinh khoản suy giảm giá trị lợi thế thương mại 6,6 tỷ USD. Điều này bắt nguồn từ việc công ty thâu tóm Livongo vào cuối năm 2020. Khi đó, công ty tin rằng những công cụ mới, đã được phát triển tích hợp trên ứng dụng của Livongo sẽ giúp cho các bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, như tiểu đường, xử lý bệnh trạng của họ tốt hơn. Bằng cách áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến và các thuật toán để đưa ra những khuyến nghị kịp thời, bệnh nhân sẽ có thể theo kịp tiến độ chăm sóc giữa các lần thăm khám bác sĩ.

Sự trỗi dậy của các dịch vụ y tế từ xa, vốn được thúc đẩy bởi đại dịch, đã khiến giá trị của các công ty chăm sóc sức khỏe từ xa tăng cao phi mã, và Livongo cũng không phải là ngoại lệ. Teladoc đã trả 18,5 tỷ USD để mua lại công ty này, nhưng cú sụp đổ khủng khiếp của các cổ phiếu tăng trưởng trong những tháng gần đây đã làm bay sạch giá trị của khoản đầu tư đó, dẫn đến tổn thất vĩnh viễn.

Một lý do khác khiến các nhà đầu tư dường như đã buông xuôi là việc Teladoc hạ chỉ tiêu kinh doanh cho năm 2022. Chỉ mới ba tháng trước, công ty dự báo doanh thu cả năm là 2,6 tỷ USD theo mức trung bình của kế hoạch, và nhanh chóng hạ xuống còn 2,45 tỷ USD.

Trong cuộc hội đàm thảo luận về kết quả BCTC, ban lãnh đạo cho biết công tác tiếp thị cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần trực tiếp đến người dùng, hay có tên gọi là BetterHelp, đã không mang lại kết quả như trước đây, qua đó buộc công ty phải thay đổi chiến lược. Công ty cho rằng nguyên nhân là do bị cạnh tranh quảng cáo.

Với đà giảm giá nghẹt thở, cũng dễ hiểu tại sao các nhà đầu tư lại mất niềm tin sâu sắc đến thế. Tuy nhiên, Teladoc vẫn được kỳ vọng sẽ tăng trưởng doanh thu khoảng 20% ​​theo như mức chỉ tiêu trung bình, trong khi lượt truy cập của các khách hàng thành viên dự kiến ​​sẽ tăng 24%.

Nếu dự báo trên của ban lãnh đạo chỉ là để dè chừng thận trọng thì cổ phiếu Teladoc có thể sẽ đáng mua. Thời gian sẽ mang lại đáp án cuối cùng.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI