Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiTrump bị phạt 10.000 USD/ngày vì "cố tình bất tuân lệnh toà”

Trump bị phạt 10.000 USD/ngày vì “cố tình bất tuân lệnh toà”

  • Cafeforexvn – Một thẩm phán ở New York cho biết ông Donald Trump sẽ phải bắt đầu nộp phạt 10.000 USD/ ngày vì bất tuân lệnh tòa án ngay lập tức.
  • Thẩm phán Arthur Engoron của Tòa án Tối cao Manhattan cho biết cựu tổng thống đã “cố ý không tuân theo” lệnh tòa trong việc tuân thủ trát đòi hầu tòa của văn phòng Tổng chưởng lý bang New York Letitia James và xuất trình các tài liệu kinh doanh.
  • James đang điều tra các cáo buộc rằng Trump Organization đã thao túng giá ấn định của các tài sản bất động sản vì lợi ích tài chính.

Trump bị phạt 10.000 USD/ngày vì “cố tình bất tuân lệnh toà”

Trump bị phạt 10.000 USD/ngày vì "cố tình bất tuân lệnh toà”

Tham khảo thêm:

Donald Trump, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Tập đoàn Trump Organization và ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa năm 2016, ở bên trái, đã trao tấm séc trị giá 100.000 USD cho một tổ chức từ thiện cựu chiến binh trong sự kiện vận động tranh cử tại Nhà hát Orpheum ở thành phố Sioux, Iowa, Hoa Kỳ, vào Chủ nhật, ngày 31 tháng 1, 2016.

Hiện tại séc đã đến hạn thanh toán, thưa ngài Cựu Tổng thống.

Một thẩm phán ở New York tuyên bố rằng Donald Trump sẽ phải bắt đầu nộp phạt 10.000 USD/ngày vào thứ Ba sau khi ông này bất tuân lệnh tòa và không tuân thủ trát đòi hầu tòa của Văn phòng Tư pháp tiểu bang trong việc xuất trình các tài liệu kinh doanh.

Thẩm phán Arthur Engoron của Tòa án Tối cao Manhattan viết trong một án lệnh dài ba trang vào thứ Ba: “Ông Trump đã cố tình không tuân theo lệnh hợp pháp của tòa án.”

Án lệnh bằng văn bản được đưa ra một ngày sau khi Engoron tổ chức một phiên điều trần về vấn đề này và phán quyết rằng cựu tổng thống không tuân lệnh tòa.

Bộ trưởng Tư pháp Letitia James đang điều tra Tập đoàn Trump Organization và ông Trump về các cáo buộc công ty này đã thao túng bất hợp pháp giá ấn định của các tài sản bất động sản khác nhau nhằm đạt được các điều khoản tài chính thuận lợi hơn cho các khoản vay và bảo hiểm, đồng thời giảm nghĩa vụ thuế.

Trump Organization phủ nhận mọi hành vi sai trái và chính ông Trump của Đảng Cộng hòa đã cáo buộc bà James, một đảng viên Dân chủ, thực hiện cáo buộc với động cơ chính trị.

Engoron đã viết vào thứ Ba như sau: “Thời gian ông Trump không tuân theo trát đòi hầu tòa của bà James càng kéo dài thì càng làm tăng thêm nghi ngờ trong cuộc điều tra dân sự của tổng chưởng lý vì thời hạn hiệu lực trôi đi mà bà [James] không thể đạt được mục đích mình muốn.”

Trump bị phạt 10.000 USD/ngày vì "cố tình bất tuân lệnh toà”

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu trong Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Orlando, Florida, Hoa Kỳ ngày 26 tháng 2 năm 2022.

Thẩm phán cho biết Trump sẽ bị phạt 10.000 USD mỗi ngày cho đến khi ông tuyên bố với thẩm phán rằng ông đã tuân thủ trát đòi hầu tòa. Lệnh này để ngỏ khả năng Trump có thể đáp ứng trát đòi hầu tòa bằng cách tuyên bố trong bản khai tuyên thệ rằng ông đã thực hiện các nỗ lực tìm kiếm tài liệu nhưng luật sự của ông thông báo rằng không thể tìm thấy chúng.

Luật sư Alina Habba của Trump cho biết vào hôm thứ Hai rằng bà sẽ nộp đơn kháng cáo kết luận bất tuân lệnh tòa án của Engoron đối với cựu tổng thống và khoản tiền phạt hàng ngày.

Vào tháng 2, Engoron đã lệnh cho Trump xuất trình một số tài liệu mà James tìm kiếm thông qua trát đòi hầu tòa.

Vào đầu tháng, bà James đã yêu cầu thẩm phán tuyên bố ông Trump bất tuân lệnh tòa vì đã không giao nộp các tài liệu mà chờ cho đến thời hạn cuối cùng của lệnh vào ngày 31 tháng 3 để phản đối trát đòi hầu tòa và chỉ tuyên bố với bà James sau đó rằng ông Trump không thể để tìm thấy bất kỳ tài liệu nào.

Trong án lệnh ngày thứ Ba, Engoron viết rằng Trump đã từ bỏ quyền của mình trong việc “đưa ra các phản đối trát đòi hầu tòa khi không cho biết đúng thời hạn việc trước đó ông cố gắng yêu cầu thẩm phán hủy bỏ trát đòi hầu tòa.

Engoron viết: “Tòa đã quy định phải xuất trình tất cả các tài liệu trước ngày 31 tháng 3 năm 2022, ông Trump không còn cơ hội đặt ra nghi vấn với tính hợp lệ của trát đòi hầu tòa”.

Thẩm phán cho rằng khiếu nại mà bà Habba đưa ra trong phiên điều trần hôm thứ Hai rằng không tìm được bất kỳ hồ sơ nào đối với trát đòi hầu tòa là “quá thiếu sót”.

Engoron cho biết án lệ New York yêu cầu người thực hiện tìm kiếm hồ sơ phải tiết lộ theo các thông tin “ai”, “cái gì”, “ở đâu”, “khi nào” và “cách thức” thực hiện tìm kiếm.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI