Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
Trang chủCryptoBitcoin bị từ chối ở 40.000 USD trước sức mạnh của đồng...

Bitcoin bị từ chối ở 40.000 USD trước sức mạnh của đồng USD

CafeforexvnChỉ số USD Index đã phá vỡ ngưỡng kháng cự để chạm mức cao nhất kể từ năm 2002. Điều này đã gây bất lợi cho thị trường tiền kỹ thuật số nói chung và Bitcoin nói riêng.

Bitcoin bị từ chối ở 40.000 USD trước sức mạnh của đồng USD

Bitcoin đã cố gắng đột phá ngưỡng 40.000 USD vào ngày 28/4 khi đồng USD chạm mức cao nhất trong 20 năm.

Bitcoin bị từ chối ở 40.000 USD trước sức mạnh của đồng USD

Tham khảo thêm:

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin đạt mức cao nhất là 40.269 USD trước khi động lực suy yếu, khiến giá giảm tới 800 USD vài giờ sau đó.

Các nhà giao dịch đánh giá rằng, những gì diễn ra chỉ là một đợt phục hồi nhẹ. Điều này có nghĩa, sự từ chối tiếp theo sẽ châm ngòi cho sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Hàng loạt lời cảnh báo đã được đưa ra.

Bitcoin hiện đang hợp nhất trong mô hình nêm giảm,” người dùng Twitter có tài khoản là Daan Crypto Trades nhận định. “Trong trường hợp có sự đột phá, tôi sẽ nhắm tới mục tiêu 42.000 USD. Tốt hơn hết là hãy đợi xác nhận trước nếu bạn quyết định thực hiện giao dịch.”

“Chỉ có một sự bứt phá mạnh mẽ và lấy lại ngưỡng 40.600 USD mới khiến tôi xem xét các mục tiêu cao hơn,” nhà giao dịch Crypto Ed cho biết. “Biểu đồ: chủ yếu hướng xuống thấp hơn. Thanh khoản: siết chặt theo hướng tăng để săn short.”

Tuy nhiên, với sự chuyển động hạn chế của Bitcoin, toàn bộ sự chú ý đều tập trung vào đồng USD, khi chỉ số USD Index (DXY) đạt mức cao nhất kể từ năm 2002.

Bitcoin bị từ chối ở 40.000 USD trước sức mạnh của đồng USD

Nhà bình luận Benjamin Cowen cảnh báo: “Sự phục hồi theo đường parabol của DXY không mang lại điềm báo tốt cho các tài sản rủi ro như cổ phiếu và Bitcoin.”

Những người khác đồng ý rằng DXY hiện đang di chuyển theo đường “parabol”, trong khi chuyên gia kinh doanh Blockchain Backer thấy những điểm tương đồng giữa thiết lập hiện tại của đồng USD so với các loại tiền tệ khác với khoảng thời gian thị trường sụp đổ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 3/2020.

Về mặt lý thuyết, sự đảo ngược quỹ đạo của USD sẽ giúp Bitcoin nhẹ nhõm hơn, nhà phân tích Michaël van de Poppe dự báo nó sẽ hoạt động “thực sự tốt” trong những trường hợp như vậy.

Bitcoin đang bắt đầu tạo đáy

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một tuần biến động mạnh, với việc giá Ether giảm xuống dưới 3.000 USD và Bitcoin chạm mức thấp nhất trong nhiều tháng tại 37.700 USD. Hiện, Bitcoin đã giảm 41,72% so với mức cao nhất mọi thời đại và khiến nhiều người cho rằng đồng tiền số này đã rơi vào thị trường giá giảm. Tuy nhiên, việc tìm hiểu sâu hơn về các dữ liệu on-chain và dữ liệu phái sinh cho thấy sự sụt giảm dòng vốn vào và sự thay đồi xu hướng của các nhà đầu tư tổ chức là những yếu tố chính tác động đến hành động giá Bitcoin.

Theo báo cáo gần đây từ Glassnode, các thị trường phái sinh Bitcoin hiện là “thánh địa khám phá giá”, với khối lượng giao dịch tương lai lớn gấp nhiều lần khối lượng giao dịch trên thị trường giao ngay.

Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với hành động giá hiện tại của Bitcoin, vì khối lượng giao dịch tương lai đã giảm kể từ tháng 1/2021. Chỉ số này giảm hơn 59% từ mức 80 tỷ USD/ngày trong nửa đầu năm 2021 xuống còn 30,7 tỷ USD/ngày.

Bitcoin bị từ chối ở 40.000 USD trước sức mạnh của đồng USD

Trong cùng khoảng thời gian đó, hợp đồng tương lai vĩnh viễn đã vượt qua hợp đồng tương lai truyền thống, để trở thành công cụ giao dịch ưa thích, vì chúng khớp với giá chỉ số giao ngay hơn và chi phí được cho là thấp hơn đáng kể so với các loại hàng hóa truyền thống.

Theo Glassnode, “hợp đồng mở (OI) trong các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn hiện tương đương với 1,3% vốn hóa thị trường Bitcoin và đang chạm tới các mức cao trong lịch sử.”

Mặc dù vậy, việc chuyển toàn bộ vốn và đòn bẩy ra khỏi các hợp đồng tương lai thông thường đã dẫn đến tỷ lệ đòn bẩy giảm dần. Điều này cho thấy rằng, một lượng vốn không nhỏ đang thực sự rời khỏi thị trường Bitcoin.

Nguyên nhân của sự luân chuyển vốn này có thể liên quan đến thực tế là lợi suất trên thị trường kỳ hạn hiện chỉ trên 3% – cao hơn 0,1% so với lợi suất 2,9% của trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm và thấp hơn nhiều so với Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ là 8,5%.

Bitcoin bị từ chối ở 40.000 USD trước sức mạnh của đồng USD

Theo Glassnode, có khả năng khối lượng giao dịch giảm và tổng số lượng hợp đồng mở thấp hơn là dấu hiệu của việc dòng vốn chảy ra khỏi các thị trường phái sinh Bitcoin và hướng tới những nơi có lợi suất cao hơn và cơ hội rủi ro thấp hơn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI