Trang chủBài cần sửa SEOĐồng USD giảm giá trước dữ liệu lạm phát Mỹ

Đồng USD giảm giá trước dữ liệu lạm phát Mỹ

USD giảm giá trước dữ liệu lạm phát MỹCafeforexvn – Đồng đô la (USD) Mỹ trượt nhẹ hơn so với mức đỉnh của năm trong thứ Ba, ngược lại so với đà tăng kỷ lục của tiền điện tử.Thị trường biến động trái chiều giữa bối cảnh lạm phát đã xuất hiện như một thử nghiệm tiếp theo đối với tâm lý của các nhà đầu tư về triển vọng lãi suất.

Đồng USD giảm giá trước dữ liệu lạm phát Mỹ

Cụ thể, chỉ số USD giao dịch không ổn định và giảm nhẹ trong khi giới đầu tư đang chờ đợi dữ liệu mới để dự đoán xem liệu áp lực giá tăng có kéo dài hay không.

Dữ liệu cho thấy hôm thứ Ba, giá sản xuất tại Mỹ đã tăng liên tục trong tháng 10. Điều này chứng tỏ lạm phát tăng cao có thể tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định do chuỗi cung ứng bị thắt chặt liên quan đến đại dịch.

Nhưng các nhà giao dịch đã kìm hãm  các động thái lớn trước dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng vào sáng thứ Tư.

“Mong chờ bất kỳ động thái lớn nào trước khi CPI của Mỹ công bố vào ngày mai sẽ trở nên vô ích” theo phân tích của Mazen Issa, chiến lược gia FX cao cấp tại TD Securities.

Ông hy vọng “một bản in mạnh mẽ hơn sẽ là sự đồng thuận về những gì đã được kỳ vọng trở thành một bản thông tin về CPI khá nóng.”

Theo các chuyên gia kinh tế trong khảo sát của Reuters, CPI hàng tháng tăng lên 0,4% so với mức tăng 0,2% của tháng trước. Trong đó, theo biện pháp cốt lõi chặt chẽ hằng năm là tăng 0,3 điểm phần trăm lên 4,3%, cao hơn nhiều so với mục tiêu lạm phát trung bình hàng năm của FED là 2%.

Các quan chức FED mới đây cũng cho biết chưa thể nhận định được rằng tình trạng lạm phát cao hiện nay có kéo dài hơn dự kiến hay không.

Chủ tịch Fed tại San Francisco, Mary Daly cho biết ít nhất sẽ là giữa năm 2022 trước khi có nhiều thông tin triển vọng việc làm rõ ràng hơn. Chủ tịch Fed tại Minneapolis, Neel Kashkari thì nhận định, việc nhiều yếu tố khiến người dân không tham gia thị trường lao động và đẩy giá lên chỉ là tạm thời.

Chỉ số USD giảm 0,11% xuống 92,948 trong khi đồng euro tăng 0,07% lên 1,1594 USD.

Ở những nơi khác, đồng Yên Nhật đạt mức cao nhất trong một tháng là 112,73 so với đồng bạc xanh và giao dịch lần cuối ở mức 112,83.

GBP / USD, bị hạ giá trong tuần trước sau quyết định bất ngờ của Ngân hàng Trung ương Anh về việc giữ nguyên lãi suất. Tỷ giá rất ít thay đổi trong ngày dừng lại ở mức 1,3561 USD.

Tham khảo thêm:

Đồng đô la New Zealand giảm 0,51% xuống 0,7132 USD sau khi tăng vào thứ Hai, được hỗ trợ từ kỳ vọng Ngân hàng Dự trữ New Zealand có thể tăng lãi suất lên tới 50 điểm cơ bản vào cuối tháng này.

Đồng đô la Australia khá nhạy cảm với rủi ro và đã mất 0,6% giao dịch ở mức 0,7378 USD.

Trong khi đó, trên thị trường tiền kỹ thuật số, Bitcoin đã tăng lên mức kỷ lục 68.564 USD trước khi đảo chiều. Lần cuối cùng đồng tiền vàng này giảm 1,15% ở mức 66.791 USD. Ether đạt mức cao kỷ lục 4.843 USD.

Hoa Nguyễn-Theo fxempire

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI