Trang chủBài cần sửa SEOGBP/USD quay về vùng 1,34

GBP/USD quay về vùng 1,34

Cafeforexvn – Đồng bảng Anh đã tăng trở lại vào hôm thứ Sáu sau ba phiên giảm. GBP/USD hiện đang giao dịch ở mức 1,3395, tăng 0,21% trong ngày.

GBP/USD quay về vùng 1,34

GBP tăng liên tục do tình hình lạm phát ở Mỹ. Chỉ số CPI toàn phần tháng 10 ở mức 6,2% và lạm phát cơ bản tăng 4,6%, cao hơn nhiều so với kỳ vọng. Lạm phát đang tăng lên mức nóng, khi CPI đạt mức cao nhất kể từ tháng 11/1990 và lạm phát cơ bản đang đứng ở mức cao nhất kể từ tháng 08/1991.

Giới đầu tư chú ý tới BoE, Fed

Sẽ rất thú vị khi xem Fed phản ứng như thế nào với báo cáo lạm phát mới nhất. Liệu Fed sẽ ủng hộ chính sách thắt chặt hơn hay không? Chủ tịch Fed, Jerome Powell, nhấn mạnh rằng đợt gia tăng lạm phát hiện tại chỉ là nhất thời, nhưng khi lạm phát chỉ có tăng cao hơn mà không có chiều ngược lại, thông điệp này có nguy cơ bị giới trader ngó lơ. Thị trường ngày càng trở nên ngờ vực về kế hoạch chính sách lãi suất của của Fed và ai cũng đang mong đợi Fed sẽ đưa ra lịch trình tăng lãi suất cụ thể. Nếu lạm phát tiếp tục tăng, rất có thể Fed sẽ nghiêng về phe thắt chặt hơn, mà điều này có nghĩa là đẩy nhanh tiến độ cắt giảm gói kích thích để tạo tiền đề cho một đợt tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

BoE đang chịu áp lực mạnh mẽ trong việc buộc phải tăng lãi suất, đặc biệt là sau khi ngân hàng trung ương này khiến thị trường phải sửng sốt khi không có động thái nào trong cuộc họp chính sách vào tuần trước. BoE đã mạnh mẽ ám chỉ rằng họ sẽ tăng lãi suất để kiềm chế tình hình gia tăng lạm phát, nhưng nhà băng này vẫn án binh bất động và kết quả là đồng bảng Anh đã chịu một cú hích. Thống đốc Andrew Bailey đã khẳng định rằng BoE sắp có một đợt tăng lãi suất và có khả năng ngân hàng này sẽ thực hiện đúng như cam kết tại cuộc họp chính sách tháng 12. Tuy nhiên, giới đầu tư sẽ vẫn tỏ ra thận trọng sau khi cú sốc của tháng 11 vẫn còn đọng lại trong tâm trí mọi người.

Tham khảo thêm:

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

  • Lực hỗ trợ yếu tại mức 1,3381. Dưới mức này là mức hỗ trợ tại 1,3267
  • Kháng cự tại 1,3654 và 1,3813

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Đăng Khoa-Theo marketpulse

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI