Trang chủChứng khoánETF có thể giúp nhà đầu tư trở thành triệu phú dễ...

ETF có thể giúp nhà đầu tư trở thành triệu phú dễ như chơi

  • Khi rót tiền vào các quỹ ETF, nhà đầu tư không cần thực hiện gì nhiều, từ đó biến chúng thành các khoản đầu tư với yêu cầu bảo trì rất thấp.
  • ETF S&P 500 có thể giúp giữ an toàn cho tiền đầu tư của bạn trong thời kỳ thị trường suy thoái.
  • Bằng cách đầu tư nhất quán, bạn có thể kiếm được 1 triệu đô la trở lên theo thời gian.
ETF có thể giúp nhà đầu tư trở thành triệu phú dễ như chơi
ETF có thể giúp nhà đầu tư trở thành triệu phú dễ như chơi

Với các khoản đầu tư phù hợp, bạn có khả năng kiếm được nhiều tiền trên thị trường chứng khoán.

Mới nghe tưởng chừng mục tiêu trở thành triệu phú trên thị trường chứng khoán quá xa vời. Nhưng cái đích đó gần hơn bạn nghĩ, miễn là bạn có chiến lược đúng đắn.

Các quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) là một loại hình đầu tư yêu cầu bảo trì thấp và đòi hỏi rất ít nỗ lực từ phía bạn. Với số tiền phù hợp, bạn có khả năng tích lũy được 1 triệu đô la trở lên theo thời gian. Mời bạn đọc tiếp để biết cách làm thế nào.

Xem thêm: Hoạt động kinh doanh dịch vụ của Apple tạo niềm tin cho nhà đầu tư

ETF phù hợp để tăng số tiền tiết kiệm của bạn

Có vô số quỹ ETF để lựa chọn và quỹ phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào khả năng chấp nhận rủi ro và sở thích đầu tư của bạn. Nhưng đặc biệt, có một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều nhà đầu tư: ETF S&P 500.

Một ETF S&P 500 mô phỏng chính chỉ số S&P 500. Mỗi quỹ bao gồm các cổ phiếu của 500 công ty lớn nhất ở Hoa Kỳ và khi bạn sở hữu loại ETF này, bạn sẽ sở hữu cổ phần trong tất cả 500 cổ phiếu đó.

ETF S&P 500 cũng an toàn hơn nhiều loại hình đầu tư khác. Bởi chúng chỉ chứa cổ phiếu của các công ty lớn nhất và ổn định nhất, nên có nhiều khả năng phục hồi sau các giai đoạn biến động của thị trường.

Trên thực tế, chỉ trong hai thập kỷ qua, S&P 500 đã phải đối mặt với tình trạng bùng nổ bong bóng dot-com, Đại suy thoái, thị trường sụp đổ do tác động COVID-19 vào năm 2020 và thị trường giá xuống trong năm nay. Tuy nhiên, bất chấp tất cả mọi thứ, chỉ số vẫn tăng khoảng 170%.

ETF phù hợp để tăng số tiền tiết kiệm của bạn
ETF phù hợp để tăng số tiền tiết kiệm của bạn

Dữ liệu ^SPX theo Ycharts

Nói cách khác, một quỹ ETF S&P 500 rất có khả năng phục hồi sau thời kỳ suy thoái. Nếu bạn lo lắng về việc làm sao để đảm bảo an toàn cho các khoản đầu tư trong thời kỳ suy thoái hoặc thị trường giá xuống, đây có thể là khoản đầu tư phù hợp với bạn.

Trở thành triệu phú với ETF S&P 500

Mặc dù là những khoản đầu tư tương đối an toàn, ETF cũng có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền khi thời gian qua đi.

Trong lịch sử, bản thân S&P 500 đã kiếm được tỷ suất lợi nhuận trung bình khoảng 10% mỗi năm. Mặc dù bạn không thể kiếm được 10% tiền lãi mỗi năm, nhưng sau khi chia bình quân mức cao nhất và thấp nhất bạn sẽ đạt tỷ suất lợi nhuận trung bình khoảng 10% mỗi năm.

Việc bạn cần bao lâu để tích lũy được 1 triệu đô la phụ thuộc đáng kể vào số tiền bạn đầu tư mỗi tháng. Bạn càng đầu tư nhiều, khoản tiết kiệm của bạn sẽ càng tăng nhanh.

Giả sử bạn đang kiếm được lợi nhuận trung bình hàng năm là 10%, đây là khoảng thời gian ước tính để đạt được 1 triệu đô la tùy thuộc vào số tiền bạn đầu tư mỗi tháng.

Xem thêm: Liệu cổ phiếu sẽ chạm đáy vào năm 2023?

SỐ NĂM

SỐ TIỀN ĐẦU TƯ MỖI THÁNG

TỔNG SỐ TIỀN TIẾT KIỆM

40

200 USD

1,062 triệu USD

35

325 USD

1,057 triệu USD

30

525 USD

1,036 triệu USD

25

850 USD

1,003 triệu USD

20

1500 USD

1,031 triệu USD

Mặc dù phải chờ đợi hàng thập kỷ để xây dựng danh mục đầu tư trị giá 1 triệu đô la nghe có vẻ không mấy hấp dẫn, nhưng hãy nhớ rằng ETF S&P 500 là các khoản đầu tư thụ động và hầu như bạn không cần quan tâm đến nó.

Bạn sẽ không cần thực hiện bất kỳ nghiên cứu hoặc đưa ra quyết định đầu tư nào về các cổ phiếu riêng lẻ. Tất cả những gì bạn phải làm là đầu tư nhiều nhất có thể mỗi tháng và để tiền của bạn có thời gian tăng trưởng. Ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm về thị trường chứng khoán, ETF S&P 500 vẫn có thể giúp bạn kiếm tiền.

Chìa khóa để xây dựng thành công trên thị trường chứng khoán là bắt đầu từ sớm. Bạn càng bắt đầu đầu tư sớm bao nhiêu, bạn càng phải đóng góp ít hơn mỗi tháng để đạt được mục tiêu của mình. Bằng cách bắt đầu ngay bây giờ, bạn sẽ vững bước trên con đường trở thành triệu phú trên thị trường chứng khoán.

Xem thêm: Có nên đầu tư vào Verizon, Dow và Intel: 3 mã có tỷ suất cổ tức cao nhất chỉ số Dow Jones

Hoàng Dương – Theo fool.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI