Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủSàn môi giớiHana Financial mua 35% cổ phần của BIDV Securities

Hana Financial mua 35% cổ phần của BIDV Securities

  • BIDV Securities là công ty môi giới có trụ sở tại Việt Nam.
  • Thương vụ này giúp Hana Financial trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của BIDV Securities.

Hana Financial mua 35% cổ phần của BIDV Securities

Hana Financial mua 35% cổ phần của BIDV Securities
Hana Financial mua 35% cổ phần của BIDV Securities

Xem thêm: Bạn có nên thay đổi suy nghĩ về Bitcoin giống như 3 tỷ phú này không?

Hana Financial, một trong những nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc, vừa thông báo là họ đã mua 35% cổ phần của BIDV Securities. Thông qua thương vụ mua cổ phiếu này, Hana Financial kỳ vọng mở rộng quy mô của mình tại thị trường tài chính đang phát triển ở Đông Nam Á.

BIDV Securities là một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực môi giới tài chính tại Việt Nam. Theo báo cáo do Yonhap News Agency công bố, thương vụ trị giá 142 tỷ KRW (113,8 triệu USD) đã đưa Hana Financial trở thành cổ đông lớn thứ hai của BIDV Securities.

Hãng thông tấn Yonhap cho biết: “Ra đời vào năm 2011, BIDV Securities là công ty con của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – ngân hàng thương mại nhà nước duy nhất được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam chỉ định là ngân hàng thanh toán cho thị trường chứng khoán Việt Nam.”

Theo Hana Financial, BIDV Securities sẽ trở thành một trong những công ty chứng khoán kỹ thuật số hàng đầu trong thời gian tới. Là một trong những khu vực kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, Đông Nam Á là nơi tập trung nhiều công ty của thị trường tài chính mới nổi.

Hana Financial Group

Hana là một tập đoàn tài chính nổi tiếng trong khu vực. Công ty chuyên cung cấp nhiều dịch vụ tài chính, bao gồm quản lý ngân hàng và đầu tư. Gần đây, tập đoàn này vừa báo cáo kết quả tài chính Q1 với sự tăng trưởng mạnh mẽ trên nhiều phân khúc khác nhau.

Lợi nhuận ròng của Q1 đạt 902,2 tỷ KRW, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Hana Group cũng công bố lợi nhuận thuần là 2.473,7 tỷ KRW, tăng 12,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hana Group nhấn mạnh: “Doanh thu tăng trưởng mạnh mẽ là do hiệu quả hoạt động của các công ty con chủ chốt được nâng cao. NIM ngân hàng được mở rộng, mảng cho vay tăng trưởng và thu nhập từ phí đa dạng đã góp phần làm lợi nhuận thuần tăng trưởng vượt bậc. Chiến lược tăng trưởng tài sản tập trung vào chất lượng tài sản đảm bảo mức chi phí tín dụng hợp lý, đảm bảo đạt mục tiêu của năm.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI