Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022
Trang chủBài cần sửa SEOKế hoạch đầy tham vọng của giám đốc thương mại điện tử...

Kế hoạch đầy tham vọng của giám đốc thương mại điện tử Google 

Google đã giới thiệu các tính năng mới và mở rộng quan hệ đối tác với Shopify nhằm giành lấy một phần lớn hơn của một doanh nghiệp thương mại điện tử đang bùng nổ khi đối mặt với thành công ngày càng tăng của Amazon trong việc giành được thị phần lớn hơn cho các tìm kiếm của người mua sắm trực tuyến.

Google công bố mối quan hệ hợp tác mở rộng tại I/O

Bill Ready, Chủ tịch Thương mại và Thanh toán của Google, đã công bố mối quan hệ hợp tác mở rộng tại hội nghị nhà phát triển I / O của công ty hôm thứ Ba như một phần của kế hoạch “dân chủ hóa” hoạt động mua sắm trực tuyến. Cổ phiếu của Shopify đã tăng hơn 3% sau thông báo. Google trượt khoảng 1%.

“Khi nói đến mua sắm, những gì chúng tôi thực sự đang cố gắng xây dựng và hỗ trợ là một hệ sinh thái thương mại mở và miễn phí,” Ready nói với Forbes . “Điều này thực sự quan trọng để người tiêu dùng có quyền lựa chọn, và đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể tham gia vào sự phát triển của thương mại kỹ thuật số”.

Google công bố mối quan hệ hợp tác mở rộng tại I/O

Trọng tâm của chiến lược Ready là giới thiệu lại các danh sách miễn phí mà ông đã giới thiệu vào tháng 4 năm 2020 trên nền tảng Google Mua sắm và mở rộng quan hệ đối tác với Shopify và mạng lưới 1,7 triệu nhà bán lẻ của Shopify. Theo ông, người dùng đã tương tác với các tính năng mua sắm của Google hơn một tỷ lần mỗi ngày, đại diện cho một vũ trụ chưa được khai thác cho gã khổng lồ tìm kiếm Google vẫn là một công ty nhỏ trong một doanh nghiệp đã tăng lên 861,12 tỷ đô la Mỹ vào năm ngoái.

Ready mô tả Google Mua sắm là một nền tảng chứ không phải là một nhà bán lẻ hoặc thị trường. Nó được thiết kế để giúp mọi người “khám phá, tìm hiểu và mua sắm những sản phẩm mà họ yêu thích cho dù những sản phẩm đó đến từ đâu.

Chiến lược của Paypal khi gia nhập vào Google

PayPal mua lại Venmo và Braintree vào năm 2013 Ready và bắt đầu thay đổi chiến lược của công ty trong vòng vài tháng sau khi gia nhập Google vào tháng 1 năm 2020, cũng như đại dịch được thiết lập để kích hoạt một cuộc bùng nổ mua sắm kỹ thuật số mà McKinsey cho biết đã tạo ra 10 – bước tiến nhảy vọt trong năm áp dụng thương mại điện tử trong khoảng thời gian ba tháng. Điều đó bao gồm động thái chuyển Google Mua sắm khỏi mô hình quảng cáo “trả tiền để chơi” bằng cách mở danh sách Mua sắm miễn phí cho tất cả người bán là nhà bán lẻ trực tuyến. 

Sự khác biệt giữa Google và Amazon

“Vị trí chính mà Google và Amazon khác biệt là khi nói đến quảng cáo. Google thực sự đã làm điều này được 20 năm rồi. Đó là một sản phẩm tiên tiến hơn đáng kể … nhưng Amazon đang rất nhanh chóng bắt kịp ”, Brian Roizen, đồng sáng lập kiêm kiến ​​trúc sư trưởng tại Feedonomics, một nền tảng giúp các thương hiệu và nhà bán lẻ lớn (bao gồm Amazon, Walmart và Target) cho biết.

Amazon không tiết lộ cụ thể doanh số bán quảng cáo của mình, nhưng báo cáo thu nhập quý 4 của họ bao gồm một danh mục “khác” gần 7 tỷ đô la , một phần là doanh thu quảng cáo. 

Google sẽ không thấy bất kỳ doanh thu nào từ các quảng cáo miễn phí và thay vào đó, hy vọng rằng tập hợp người dùng khổng lồ sẽ thu hút các thương gia, từ đó sẽ thu hút nhiều người dùng hơn đến với dịch vụ. Mặc dù nó không phải là nhà bán lẻ trực tuyến theo nghĩa truyền thống – nó không có hoặc kiểm soát khoảng không quảng cáo Google Mua sắm bắt chước một nhà bán lẻ với danh sách được phân loại, đề xuất được quảng cáo dựa trên hành vi trước đây, giỏ hàng và tính năng “Mua trên Google”. 

Xem thêm

Sự khác biệt giữa Google và Amazon

Tất cả những điều này có khả năng được thiết kế để tận dụng Google Ads, công ty đã mang lại 147 tỷ đô la cho Alphabet vào năm ngoái, hơn một nửa tổng chi tiêu quảng cáo trực tuyến ở Mỹ. Sự thống trị đó đang bị tấn công bởi Amazon, công ty đã tăng tỷ trọng chi tiêu của mình lên 19 % vào năm ngoái, tăng từ 13,3% vào năm 2019. Ngày nay, hơn một nửa số người mua sắm trực tuyến bắt đầu tìm kiếm trên Amazon , khiến nó trở thành nơi chính để các nhà quảng cáo kết nối với khách hàng tiềm năng. 

Sẵn sàng có thể ngăn chặn sự xâm nhập đó bằng cách nhấn mạnh cho người bán sức mạnh của dữ liệu Google và các công cụ mà dữ liệu cuối cùng có thể giúp tạo ra. Google sẽ giới thiệu “Sơ đồ mua sắm”, một mô hình do AI tạo để “hiểu sản phẩm, người bán, thương hiệu, bài đánh giá… và cách các thuộc tính đó liên quan với nhau”.

Tính năng này được mô phỏng theo “Sơ đồ tri thức” của Google —mà xuất hiện với người dùng dưới dạng hộp thông tin khi họ tìm kiếm những thứ như tên của người nổi tiếng — nhưng sẽ bị ẩn với người bán và những người dùng khác trên giao diện người dùng, với các bản cập nhật và thông tin chi tiết được cung cấp dưới dạng Google -công cụ được phát triển nhằm giúp tối ưu hóa danh sách của họ.

“Đó thực sự là mô hình của chúng tôi và tập dữ liệu của chúng tôi xung quanh những điều này,” Ready nói. “Và sau đó chúng tôi mang nó trở lại với họ thông qua các tính năng sản phẩm cụ thể.”

Seuls – theo Forbes

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI