Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiKim loại quý đi lên sau cuộc họp của FED

Kim loại quý đi lên sau cuộc họp của FED

Cafeforexvn – Mặc dù kim loại quý được coi là một biện pháp phòng ngừa lạm phát, nhưng việc lãi suất và lợi suất trái phiếu Mỹ thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản vốn không sinh lời như vàng.

Kim loại quý đi lên sau cuộc họp của FED

Giá vàng đã tăng cao hơn vào thứ Tư (4/5) khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ suy giảm sau quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (FED). ​​

Kim loại quý đi lên sau cuộc họp của FED

Tham khảo thêm:

Khép phiên, giá vàng giao ngay tăng 0,8% lên 1.883,41 USD/ounce, giảm nhẹ một chút so với mức tăng 1,3% ngay sau khi có thông báo tăng lãi suất của FED. Giá vàng kỳ hạn đã giảm 0,1% xuống 1.868,8 USD trước đó trong phiên.

Chỉ số USD Index rơi xuống mức đáy trong ngày khi Chủ tịch FED Jerome Powell cho biết lạm phát hiện đang ở mức quá cao. Đồng bạc xanh yếu khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ bằng những đồng tiền khác. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng giảm xuống trong phiên.

Suki Cooper nhà phân tích tại Standard Chartered nhận định, “Thị trường đã dự đoán FED sẽ có khuynh hướng thắt chặt chính sách trong cuộc họp tháng 5 của FOMC, nhưng thị trường vàng đánh giá mức tăng 50 điểm cơ bản – vốn được dự báo từ trước – vẫn là mức ôn hòa, nếu nhìn tới quan điểm cứng rắn của FED.

Chúng tôi duy trì quan điểm rằng giá vàng sẽ phản ứng với lợi suất thực, khi phần còn lại của năm gây áp lực khiến giá thấp hơn trong nửa cuối năm, nhưng những lo ngại quanh vấn đề lạm phát, rủi ro địa chính trị và tăng trưởng chậm hơn sẽ giúp vàng tăng trong ngắn hạn.”

Trước cuộc họp báo của ông Powell, FED đã đưa ra quyết định tăng lãi suất chuẩn qua đêm lên nửa điểm phần trăm – mức tăng lớn nhất trong 22 năm, và cho biết họ sẽ bắt đầu cắt giảm lượng trái phiếu nắm giữ vào tháng tới như bước tiến tiếp theo trong cuộc chiến giảm lạm phát.

Triển vọng trên thị trường vàng

Giá vàng đang vững vàng tiến về phía kháng cự tâm lý 1.900 USD, sau khi tăng mạnh từ khoảng 1.866 USD khi FED công bố quyết định lãi suất. Những người tham gia thị trường đã chứng kiến hiện tượng ‘Mua tin đồn, bán sự thật’ được kích hoạt – điều đã mạnh mẽ kéo chỉ số Dollar Index (DXY) xuống dưới mức hỗ trợ 103 USD.

Nhận định kỹ thuật

Trên khung một giờ, giá vàng đã bứt tốc lên trên mô hình tam giác giảm dần. Điều này dẫn đến sự mở rộng về quy mô và khối lượng giao dịch tăng sau khi độ biến động thu hẹp lại. Một giao cắt vàng (Bull Cross) đã hình thành trên biểu đồ giờ bởi các Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 và 50 kỳ – bổ sung cho các tín hiệu giá lên. Chỉ số Sức mạnh tương đối (RSI) đã chuyển từ khu vực 40 – 60 sang phạm vi tăng giá 60 – 80, điều này báo hiệu một cú hích cho đà tăng giá sắp xảy ra.

Cụ thể, ngưỡng kháng cự đầu tiên ở 1.877 USD được hỗ trợ bởi mức thoái lui 61,8% của phạm vi của năm (ở 1.891 USD) và giá mở của của tháng (ở 1.897 USD). Các đợt tăng sẽ bị giới hạn bởi ngưỡng này, nếu giá hướng tới hỗ trợ quan trọng tại 1.818/1.827 USD. Các mục tiêu kháng cự tiếp theo là 1.918 USD, 1.937 USD và 1.941 USD. Mức đỉnh giá năm 2021 ở 1.959 USD đánh dấu sự mất hiệu lực của xu hướng giảm giá rộng hơn.

Trên thị trường kim loại quý khác, bạc giao ngay tăng 0,1% lên 22,57 USD/ounce, trong khi bạch kim tăng 0,6% lên 967,34 USD và palladium đi ngang ở mức 2.256,38 USD.

Tình trạng thiếu chip trong chuỗi cung ứng ô tô vẫn đang có tác động tiêu cực đến lĩnh vực sản xuất ô tô và nhu cầu bạch kim. Chiến lược gia Giovanni Staunovo của ngân hàng UBS của Thụy Sỹ cho biết, một khi sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng giảm bớt, việc tái sản xuất ô tô sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với bạch kim vốn được sử dụng trong chất xúc tác tự động.

Trước cuộc họp của FED, các nhà đầu tư đã kì vọng một quyết định tăng lãi suất chuẩn và kế hoạch chi tiết về việc giảm bảng cân đối kế toán 8,9 nghìn tỷ USD sẽ được Fed công bố cuối ngày.

Nhà phân tích cấp cao Jeffrey Halley của OANDA cho biết: “Mức tăng 50 điểm cơ bản hiện đang được các nhà đầu tư dự đoán cao. Nếu tuyên bố của Fed có xu hướng quyết liệt hơn thì vàng có khả năng chịu áp lực một lần nữa. Còn nếu Fed giữ nguyên bình luận như dự đoán thì vàng có khả năng phục hồi ngắn hạn lên mức 1.880 USD, và lúc này đồng đô la Mỹ có khả năng giảm.”

Đáng chú ý, hiện nay đồng bạc xanh vẫn vững giá ở gần mức đỉnh 20 năm, khiến vàng hấp dẫn hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI