Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCông nghệ bị bán tháo: 1 cổ phiếu sắp phân tách bạn...

Công nghệ bị bán tháo: 1 cổ phiếu sắp phân tách bạn sẽ hối hận nếu không mua bắt đáy

Cafeforexvn – Alphabet đang điều chỉnh với một đại dịch dần đi vào hồi kết. Tuy nhiên, công ty có nhiều cơ hội đáng kể ở phía trước.

Cổ phiếu sắp phân tách bạn sẽ hối hận nếu không mua bắt đáy

Cổ phiếu sắp phân tách bạn sẽ hối hận nếu không mua bắt đáy

Tham khảo thêm:

Các sự kiện phân tách cổ phiếu có vẻ đang tạo được rất nhiều tiếng vang trong năm 2022 vì thị trường chứng khoán không ổn định đang có một số công ty lớn nhất thế giới sử dụng các công cụ độc đáo để thu hút nhà đầu tư mới. Phân tách cổ phiếu có xu hướng mang lại hiệu quả trong một khoảng thời gian ngắn – tất cả thông báo phân tách cổ phiếu từ đầu năm đến nay đều đã được đáp lại bằng một động thái tăng giá cổ phiếu ngay trong ngày tin tức xuất hiện.

Với chỉ số công nghệ NASDAQ-100 nằm trong vùng thị trường giá xuống, giảm khoảng 25,8% từ đầu năm đến nay, những chiến thắng nhỏ đó có thể rất có giá trị.

Alphabet (GOOG) (GOOGL) – công ty mẹ của Google – gần đây đã công bố phân tách cổ phiếu 20 ăn 1. Quyết định sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 7. Điều đó có nghĩa là mệnh giá hiện tại khoảng 2.290 USD của cổ phiếu sẽ giảm xuống còn 114,50 USD. Về mặt lý thuyết, việc này làm cho cổ phiếu có giá cả phải chăng hơn cho các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ. Nhưng phân tách cổ phiếu hay không thì sau đây cũng là lý do bạn nên mua cổ phiếu Alphabet khi cổ phiếu sụt giảm giữa xu hướng bán tháo rộng hơn của lĩnh vực công nghệ.

Doanh thu vẫn cao

Mặc dù phân tách cổ phiếu không cộng thêm bất kỳ giá trị nào cho công ty, hiệu suất hoạt động của Alphabet chắc chắn sẽ làm được việc này. Công ty đã báo cáo kết quả tài chính Q1/2022 vào tuần trước và đã phải đối mặt cảm xúc trái chiều từ các nhà đầu tư.

Đại dịch là một môi trường bùng nổ cho hoạt động kinh doanh của Alphabet vì các xu hướng “ở yên tại nhà” tiếp tục thúc đẩy sự gia tăng của hoạt động trực tuyến. Xu hướng này đã tăng cường việc sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google và thậm chí cả YouTube, nền tảng video hàng đầu của công ty. Nhưng bây giờ, khi hầu hết các hạn chế liên quan đến Covid-19 đã giảm bớt, nhà đầu tư đang lo ngại rằng tăng trưởng của Alphabet sẽ chậm lại đáng kể.

Kết quả Q1/2022 của công ty cho thấy doanh thu vẫn ở mức cao, mặc dù mức tăng trưởng hàng năm 23% đã chậm lại đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

Cổ phiếu sắp phân tách bạn sẽ hối hận nếu không mua bắt đáy

DOANH THU CỦA ALPHABET

Hoàn toàn có khả năng tăng trưởng chậm hơn đã trở thành tiêu chuẩn của năm 2022 khi Alphabet bước vào một thế giới nơi đại dịch là một yếu tố ít quan trọng hơn. Tuy nhiên, không có khả năng hiệu suất xuất sắc của công ty đã trở thành dĩ vãng vì tăng trưởng vẫn mạnh mẽ trong một số phân khúc nhất định.

Đám mây tiếp tục tỏa sáng

Điện toán đám mây là một trong những công nghệ thú vị nhất vào lúc này vì nó cho phép các công ty chuyển dời hoạt động sang trực tuyến và hợp tác trong không gian kỹ thuật số, với xu hướng xóa nhòa các biên giới quốc gia. Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây như Google cũng cung cấp các công cụ lập trình ít dùng code cực kỳ mạnh mẽ để phát triển các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo và học máy.

Google Cloud hiện chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong tổng doanh thu của Alphabet. Tuy nhiên, bộ phận này đã luôn tăng trưởng với tốc độ hơn 40%, nhanh hơn nhiều so với phần còn lại của công ty.

Cổ phiếu sắp phân tách bạn sẽ hối hận nếu không mua bắt đáy

DOANH THU ĐÁM MÂY CỦA ALPHABET

Một số ước tính cho thấy toàn bộ ngành công nghiệp đám mây có thể trị giá hơn 1,5 nghìn tỷ USD mỗi năm vào năm 2030. Do đó, dựa trên doanh thu đám mây hàng quý của Alphabet, công ty vẫn hầu như không làm trầy xước bề mặt của cơ hội đó. Nếu doanh thu từ đám mây tiếp tục vượt xa tổng doanh thu của Alphabet, bộ phận này sẽ dần trở thành một đóng góp lớn hơn nhiều cho kết quả của công ty.

Nhà đầu tư có thể hối tiếc nếu không mua cổ phiếu Alphabet

Cổ phiếu Alphabet đã giảm gần 25% kể từ tháng 11 năm 2021 trong bối cảnh bán tháo đối với lĩnh vực công nghệ. Điều này có lẽ đã tạo ra điểm hấp dẫn nhất của cổ phiếu ở thời điểm hiện tại: định giá của nó. Công ty đã tạo ra 112,20 USD thu nhập trên một cổ phiếu trong năm 2021, đặt cổ phiếu ở hệ số giá trên thu nhập chỉ 20 lần.

Để so sánh, chỉ số NASDAQ 100 đang có hệ số ở mức 30 lần, có nghĩa là cổ phiếu Alphabet sẽ phải tăng 50% chỉ để giao dịch bằng với thị trường rộng lớn hơn.

Tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​của Alphabet trong năm 2022 có thể là thủ phạm đằng sau mức định giá rẻ này của cổ phiếu. Sau một thời gian mạnh mẽ nhờ đại dịch, các nhà phân tích đang kỳ vọng một năm khiêm tốn cho công ty với doanh thu tăng 16% và thu nhập tăng ít hơn 1%.

Nhưng vào năm 2023, thu nhập có thể tăng trở lại gần 19% theo các ước tính ban đầu. Vấn đề là có thể sẽ quá muộn nếu nhà đầu tư đợi đến lúc đó. Nhìn lại sau một vài năm nữa, hiện tại có thể là thời điểm tốt nhất để mua cổ phiếu Alphabet hoàn toàn trên cơ sở giá trị. Suy cho cùng thì Google đang sở hữu 91% thị trường tìm kiếm trực tuyến và mọi người sẽ không sớm ngừng sử dụng internet bất cứ lúc nào trong tương lai gần.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI