Trang chủBài cần sửa SEOMastercard, Airbnb, Salesforce: 3 cổ phiếu tiềm năng đạt 1 nghìn tỷ...

Mastercard, Airbnb, Salesforce: 3 cổ phiếu tiềm năng đạt 1 nghìn tỷ USD trong 15 năm nữa?

Mastercard, Airbnb, Salesforce: 3 cổ phiếu tiềm năng đạt 1 nghìn tỷ USD trong 15 năm nữa?Cafeforexvn – Đến năm 2036, ba cổ phiếu này có khả năng sẽ góp mặt trong nhóm các công ty giao dịch công khai lớn nhất trên thế giới.

3 cổ phiếu tiềm năng đạt 1 nghìn tỷ USD trong 15 năm

Tuần trước, chỉ số chuẩn của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ S&P 500 đã tiếp tục làm được những gì nó đã làm trong suốt phần lớn năm 2021: phi nước đại để đóng cửa ở một mức kỷ lục khác. Nhưng chỉ số có cơ sở cổ phiếu rộng rãi này không phải là thứ duy nhất tăng cao trên Phố Wall.

Gần đây, Tesla Motors đã gia nhập cùng với Apple, Microsoft, Alphabet, Amazon và Meta Platforms, công ty mẹ của Facebook, trong nhóm các công ty chạm được vào mốc định giá quan trọng về mặt tâm lý 1 nghìn tỷ USD. Khi các nền kinh tế toàn cầu tiếp tục tăng trưởng theo thời gian và các doanh nghiệp đổi mới, sẽ không có gì ngạc nhiên khi chúng ta thấy những bổ sung mới cho câu lạc bộ nghìn tỷ đô này.

Sau đây là ba cổ phiếu tăng trưởng siêu tốc có tiềm năng đạt tới mốc giá trị 1 tỷ USD trong vòng 15 năm tới, nếu không muốn nói là sớm hơn.

Tham khảo thêm:

Cổ phiếu Mastercard

Cổ phiếu tăng trưởng có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất trong ba cổ phiếu là Mastercard (NYSE:MA). Chuyên gia hỗ trợ thanh toán này chỉ cần tăng giá cổ phiếu của mình lên gấp ba lần để đạt mức định giá 1 nghìn tỷ USD. Nếu các nhà đầu tư cho Mastercard khoảng 10 đến 15 năm thời gian, họ có rất nhiều khả năng sẽ nhận được mức vốn hóa thị trường gấp ba lần này.

Điều tuyệt vời về các công ty xử lý thanh toán như Mastercard là chúng được hưởng lợi từ giai đoạn mở rộng kéo dài của nền kinh tế. Mặc dù suy thoái là một phần không thể tránh khỏi của chu kỳ kinh tế, chúng thường chỉ kéo dài trong vài tháng đến một vài quý. Trong khi đó, các giai đoạn mở rộng thường kéo dài trong nhiều năm. Sự bất đối xứng này mang lại cho Mastercard nhiều thời gian để gặt hái thành quả từ sự gia tăng chi tiêu của công ty và người tiêu dùng.

Một điểm mấu chốt khác trong câu chuyện tăng trưởng của Mastercard là việc công ty tránh xa lĩnh vực cho vay. Bạn có thể nghĩ rằng Mastercard nên tận dụng cơ hội để tạo ra thu nhập từ phí và lãi suất cho vay với việc những thời kỳ mở rộng kinh tế dài như vậy của nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu. Tuy nhiên, khi suy thoái phát sinh, những người cho vay sẽ buộc phải thoái lui bằng cách tích trữ vốn để trang trải các khoản vay quá hạn. Không phải dành ra các khoản dự trữ này, Mastercard có vị trí tốt hơn để điều hướng trong các đợt suy thoái kinh tế. Trên thực tế, tránh cho vay là một yếu tố quan trọng giúp biên lợi nhuận của công ty luôn được duy trì trên 40%.

Với rất nhiều cơ hội để mở rộng cơ sở hạ tầng thanh toán của mình sang các thị trường mới nổi có tỷ lệ sử dụng ngân hàng ở mức thấp, tốc độ tăng trưởng của Mastercard sẽ tiếp tục được duy trì mạnh mẽ trong suốt thập kỷ, nếu không muốn nói là trong tương xa hơn.

Cổ phiếu Airbnb

Cổ phiếu tăng trưởng siêu tốc tiếp theo được dự kiến ​​sẽ đạt mức định giá 1 nghìn tỷ USD trong 15 năm hoặc sớm hơn là nền tảng cho thuê phòng lưu trú cổ phiếu Airbnb (NASDAQ:ABNB). Với giá trị vốn hóa thị trường 109 tỷ USD, Airbnb có nhiều việc phải làm nhất so với bất kỳ công ty nào khác trong danh sách này.

Tuy nhiên, Airbnb cũng mang lại khả năng khuynh đảo nhiều nhất so với bất kỳ công ty nào được đề cập ở đây. Nền tảng này hiện có một mạng lưới hơn bốn triệu chủ nhà cho thuê, cung cấp các lựa chọn lưu trú rẻ, thuận tiện và an toàn hơn so với các khách sạn truyền thống. Danh sách các địa điểm cho thuê lưu trú sẽ tăng lên đáng kể theo thời gian khi các chủ nhà nhận thức được tiềm năng dòng tiền của việc đưa tài sản của họ lên nền tảng của Airbnb. Trước đại dịch, khối lượng đặt phòng đã tăng gấp năm lần chỉ trong vòng ba năm.

Điều thú vị là danh mục tăng trưởng nhanh nhất của công ty đang là danh mục lưu trú dài hạn, được định nghĩa là các lượt đặt phòng từ 28 ngày trở lên. Khi xu hướng làm việc từ xa trở nên phổ biến hơn sau đại dịch, Airbnb có thể hưởng lợi lớn khi người lao động không còn bị bó buộc ở một địa điểm duy nhất.

Công ty cũng đang rất năng động với phân khúc Trải nghiệm của mình. Dịch vụ này hợp tác với các chuyên gia địa phương để đưa du khách đến các cuộc phiêu lưu tại địa điểm lưu trú. Đây là một trong nhiều bước đi mà Airbnb có thể thực hiện để tạo ra doanh thu bổ sung bên ngoài dịch vụ lưu trú cốt lõi của mình.

Cổ phiếu Salesforce

Chuyên gia cung cấp phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) dựa trên đám mây Salesforce.com (NYSE:CRM) cũng có các công cụ cần thiết để tăng trưởng từ mức vốn hóa thị trường 297 tỷ USD ở thời điểm hiện tại lên 1 nghìn tỷ USD trong vòng 15 năm.

Đối với những người không quen thuộc với phần mềm CRM, nó được các doanh nghiệp hướng tới người tiêu dùng sử dụng để tăng cường mối quan hệ với khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng. Ngoài việc ghi nhật ký/truy cập thông tin thời gian thực, phần mềm CRM cũng có thể được sử dụng để quản lý các chiến dịch marketing trực tuyến và giám sát các vấn đề đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ. Và quan trọng nhất, CRM có thể chạy các phân tích dự đoán doanh số trên cơ sở khách hàng hiện có của các doanh nghiệp.

Điều làm cho cổ phiếu Salesforce trở nên đặc biệt là vị thế của công ty như một ông vua trong không gian CRM. Theo IDC, Salesforce đã bỏ túi 19,5% trong tổng chi tiêu dành cho phần mềm CRM trên toàn cầu vào năm 2020, cao hơn một điểm phần trăm so với thị phần của các công ty xếp vị trí thứ hai đến vị trí thứ năm… cộng lại! Phần mềm CRM đang được sử dụng trong các lĩnh vực mới (ví dụ như tài chính, công nghiệp và chăm sóc sức khỏe) và cung cấp cho công ty tiềm năng tăng trưởng bền vững hai con số trong tương lai gần.

Cũng góp phần vào tăng trưởng của Salesforce là các quyết định mua bán sáp nhập thận trọng của CEO Marc Benioff. Các thương vụ mua lại MuleSoft, Tableau và gần đây là Slack Technologies đã mở rộng hệ sinh thái Salesforce, giúp cho các dịch vụ của họ trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời cung cấp cho công ty thêm nền tảng để bán chéo các dịch vụ có lợi nhuận cao của mình.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI