Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuMột tín hiệu thuận lợi cho tương lai của Nvidia

Một tín hiệu thuận lợi cho tương lai của Nvidia

Cafeforexvn – Hoạt động kinh doanh lớn nhất của Nvidia chuyên gia đồ họa này đã sẵn sàng để tăng trưởng vượt bậc.

Một tín hiệu thuận lợi cho tương lai của Nvidia

Một tín hiệu thuận lợi cho tương lai của Nvidia

Tham khảo thêm:

Mảng kinh doanh chip gaming là nền tảng cho tốc độ tăng trưởng khủng bố của Nvidia (NVDA) trong những năm qua và có bằng chứng chắc chắn rằng nó sẽ tiếp tục đóng vai trò là xúc tác cho công ty trong thời gian dài sắp tới.

Gần đây, chuyên gia đồ họa đã tiết lộ rằng họ đang có cơ hội tạo ra doanh thu 100 tỷ USD trong phân khúc gaming của mình. Con số đó tương đương với một cơ hội tăng trưởng to lớn cho Nvidia – mảng gaming đã mang lại 12,5 tỷ USD doanh thu cho Nvidia trong năm tài chính 2022 (kết thúc vào ngày 30 tháng 1 năm 2022), tăng 61% so với năm tài chính trước.

Hãy cùng xem những lý do tại sao Nvidia lại có một vị thế tuyệt vời để tận dụng cơ hội thị trường cuối khổng lồ trong lĩnh vực gaming này.

Một chu kỳ nâng cấp card đồ họa đang diễn ra

Nvidia cho biết chỉ 29% cơ sở card đồ họa được cài đặt của họ hiện đang sử dụng các sản phẩm dòng RTX, phần còn lại là các card dòng GTX cũ hơn nhiều. Điều đáng chú ý là thế hệ cuối cùng của dòng card GTX đã được sản xuất dựa trên kiến ​​trúc Pascal từ cách đây gần 6 năm. Các card đồ họa cũ hơn không hỗ trợ các tính năng như dò tia và nâng cấp độ phân giải để mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn.

Do đó, nhiều game thủ có thể đang được mong đợi nâng cấp lên các card đồ họa mới nhất của Nvidia. Hơn nữa, khách hàng mua card mới nhất dựa trên kiến ​​trúc Ampere của Nvidia đang chi thêm 300 USD cho mỗi đơn vị so với các card thế hệ cũ. Vì vậy, Nvidia đang tận hưởng sự kết hợp lành mạnh giữa khối lượng lớn hơn và giá bán trung bình (ASP) cao hơn.

Cụ thể hơn, ASP của card đồ họa Nvidia đã tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm 13% trong 5 năm qua. Doanh số tính theo đơn vị cũng tăng với tốc độ 11% mỗi năm. Do các card đồ họa chơi game dựa trên Ampere chỉ mới được phát hành cách đây chưa đầy 2 năm, Nvidia sẽ tiếp tục tăng trưởng cả khối lượng doanh số và ASP khi chu kỳ nâng cấp tiếp tục.

Mặt khác, việc sử dụng card đồ họa rời trong máy tính xách tay cũng đang có xu hướng gia tăng. Nvidia cho biết doanh thu từ máy tính xách tay chơi game của họ đã đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 34% trong 5 năm qua. Tăng trưởng này được thúc đẩy bởi mức tăng hàng năm 13% của ASP và 19% của doanh số trong giai đoạn 5 năm này.

Máy tính xách tay chơi game chỉ chiếm hơn 10% tổng thị trường máy tính xách tay vào năm 2017. Tỷ trọng đó đã tăng lên gần 25% vào năm 2021, cho thấy công ty vẫn còn nhiều khả năng tăng trưởng trong không gian này. Theo ước tính của bên thứ ba, doanh thu từ máy tính xách tay chơi game có thể đạt gần 18 tỷ USD vào năm 2026, cao hơn nhiều so với con số 11 tỷ USD của năm 2020.

Cộng thêm vào đó thực tế Nvidia là nhà sản xuất hàng đầu trong thị trường card đồ họa rời cho gaming, không khó để hiểu tại sao mảng gaming của công ty sẽ có thể tiếp tục tăng trưởng với tốc độ vững chắc. Jon Peddie Research ước tính Nvidia đã thống trị thị trường card đồ họa rời vào cuối năm 2021 với 81% thị phần. Sự thống trị này đang đặt công ty vào một vị trí tuyệt vời để hưởng lợi từ sự gia tăng của doanh số GPU gaming cho laptop và máy tính để bàn.

Nvidia cũng đang thống trị thị trường gaming còn non trẻ này

Nvidia đã trở thành người chơi thống trị trong thị trường gaming dựa trên đám mây, một thị trường vẫn đang ở trong giai đoạn phát triển ban đầu. Dịch vụ gaming GeForce Now của Nvidia đã có 15 triệu người dùng cho đến nay. Công ty phân tích lĩnh vực gaming Newzoo ước tính thị trường gaming dựa trên đám mây đã có 23,7 triệu người dùng trả phí vào năm ngoái. Điều đó có nghĩa là Nvidia đã chiếm được một lần lớn đáng kể trong thị trường này, một thị trường được kỳ vọng sẽ tăng trưởng nhanh chóng trong dài hạn.

Theo Newzoo, thị trường gaming dựa trên đám mây được báo cáo đã tạo ra 1,6 tỷ USD doanh thu vào năm ngoái. Trong khi đó, Nvidia đã tạo ra 11,4 tỷ USD doanh thu từ việc bán card đồ họa chơi game vật lý trong năm tài chính 2022. Vì vậy, có thể giả định rằng phần còn lại của doanh thu mảng gaming – chỉ hơn 1 tỷ USD – là đến từ GeForce Now.

Với con số đó, Nvidia đã chiếm gần 63% thị trường non trẻ này về mặt doanh thu. Thị trường gaming dựa trên đám mây toàn cầu được dự kiến ​​sẽ tạo ra gần 14 tỷ USD doanh thu vào năm 2027. Nếu Nvidia kiểm soát được thậm chí chỉ một nửa thị trường này trong 5 năm nữa, doanh thu từ dịch vụ gaming dựa trên đám mây của Nvidia sẽ có thể tăng đáng kể so với kết quả của năm tài chính trước.

Nhìn chung, sức mạnh trong bộ phận gaming của Nvidia sẽ tiếp tục được duy trì trong tương lai. Đó là tin tốt cho nhà đầu tư vì mảng gaming đã tạo ra 46% trong tổng doanh thu 26,9 tỷ USD của Nvidia trong năm tài chính vừa qua. Với nhiều yếu tố thuận lợi được thảo luận ở trên, mảnh kinh doanh này sẽ có thể tiếp tục là một động lực tăng trưởng chính cho Nvidia trong tương lai và giúp công ty duy trì vị thế một trong những cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI