Trang chủBài cần sửa SEONên mua tiền điện tử nào khi đã bỏ lỡ Etherum?

Nên mua tiền điện tử nào khi đã bỏ lỡ Etherum?

Nên mua tiền điện tử nào khi đã bỏ lỡ Etherum?Cafeforexvn – Những điểm chính

  • Ethereum tuy đáng để đầu tư nhưng cũng là một trong số những đồng tiền điện tử đắt đỏ nhất.
  • Nếu bạn đã muộn chuyến tàu Ethereum, có một loại tiền số hóa rẻ hơn hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai.

Có một loại tiền điện tử ít được biết đến hơn có thể là đối thủ cạnh tranh thực sự với Ethereum.

Ethereum là một trong những loại tiền điện tử nóng nhất của năm, với vốn hóa thị trường hơn 521 tỷ USD, chiếm gần 1/4 thị trường tiền số. Vì quá phổ biến, Ethereum đồng thời cũng là một trong những loại đắt nhất. Nó hiện có giá hơn 4.400 USD mỗi đồng, tăng gần 700% trong 12 tháng qua.

Tiền điện tử vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, vì vậy Ethereum có rất nhiều dư địa để phát triển. Mặc dù nó là một trong những loại tiền số có giá cao nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã bỏ lỡ cơ hội đầu tư vào nó.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham gia ngay từ đầu với một loại tiền điện tử mới hơn, bạn có một lựa chọn khác: Solana. Đồng tiền này đã có sự tăng trưởng bùng nổ và thậm chí còn vượt xa Ethereum trên một số phương diện, rất có khả năng trở thành ông lớn tương lai của lĩnh vực tiền số.

Solana: Tỏa sáng khi Ethereum không được như kỳ vọng

Mỗi loại tiền điện tử đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, vì vậy không dễ để so sánh chúng với nhau, nhưng Solana và Ethereum có chung một số phẩm chất và về mặt nào đó Solana mạnh hơn đàn anh của mình.

Cả Solana và Ethereum đều là những nền tảng Hợp đồng thông minh mã nguồn mở cho phép các nhà phát triển xây dựng dự án trên blockchain như thị trường mã số hóa không thể thay thế (NFT), nền tài chính phi tập trung (DeFi) và nhiều loại ứng dụng phi tập trung khác (dApp).

Dù Ethereum giữ vị thế lớn nhất trên thị trường dApp, Solana lại hiệu quả hơn nhiều. Nó có thể xử lý tới 50.000 giao dịch mỗi giây, trong khi Ethereum chậm hơn khoảng 15 đến 45 giao dịch mỗi giây. Tốc độ này sẽ giúp Solana mở rộng quy mô dễ dàng hơn và có thể trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Ethereum.

Ngoài ra, Solana tiết kiệm năng lượng hơn hẳn vì sử dụng giao thức Bằng chứng cổ phần (PoS) để xác minh các giao dịch, trong khi Ethereum sử dụng giao thức Bằng chứng công việc (PoW). Hệ thống PoS hiệu quả hơn nhiều và sử dụng ít năng lượng hơn đáng kể so với các giao thức PoW, đồng nghĩa với việc Solana có tính bền vững cao hơn.

Ethereum hiện đang chuyển đổi sang hệ thống PoS và bản cập nhật đó dự kiến sẽ hoàn thành vào năm sau. Sau khi hoàn tất, Ethereum sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Solana đã sử dụng giao thức PoS nên có ưu thế vượt trội.

Cuối cùng, Solana có giá cả phải chăng hơn nhiều so với Ethereum, chỉ dưới 200 USD mỗi đồng trong khi với Ethereum là khoảng 4.400 USD. Giá của Solana cũng đã tăng tới 10.000% trong năm qua, còn Ethereum “chỉ” tăng khoảng 700%.

Tham khảo thêm:

Solana có phải là một món hời?

Solana có nhiều điểm mạnh và có tiềm năng trở thành ông lớn trong lĩnh vực tiền điện tử. Tuy nhiên, mức độ rủi ro của đồng tiền này cũng cao hơn, đơn giản vì nó còn quá mới mẻ và bề dày thành tích thua xa các đối thủ cạnh tranh lâu đời hơn.

Bất chấp những thiếu sót đó, Ethereum vẫn là tiền điện tử phổ biến thứ hai sau Bitcoin. Phần lớn các dApp sử dụng mạng lưới Ethereum, vì vậy Solana muốn thế chỗ đàn anh là chuyện rất khó khăn. Ngoài ra, một khi Ethereum tung ra bản nâng cấp và chuyển đổi sang hệ thống PoS, Solana có thể mất lợi thế cạnh tranh lớn nhất của mình.

Điều đó không có nghĩa Solana là một khoản đầu tư tồi, nhưng điều quan trọng là phải cân nhắc mức độ rủi ro mà bạn có thể chấp nhận trước khi mua. Solana đã có một năm tuyệt vời, nhưng ở thời điểm hiện tại nó mang tính đầu cơ nhiều hơn Ethereum, nên cũng là một lựa chọn rủi ro hơn.

Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro nhiều hơn để có thu nhập tiềm năng cao hơn, Solana có thể là loại tiền điện tử phù hợp với bạn. Nếu không, vẫn còn những lựa chọn khác ít rủi ro hơn, phù hợp hơn với danh mục đầu tư của bạn.

Hậu Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI