Trang chủBài cần sửa SEOPayPal thông báo hợp tác với Amazon; triển vọng thấp hơn dự...

PayPal thông báo hợp tác với Amazon; triển vọng thấp hơn dự kiến

PayPal thông báo hợp tác với Amazon; triển vọng thấp hơn dự kiếnCafeforexvn – CEO PayPal cho biết Venmo đang trên đà đạt doanh thu 900 triệu USD trong năm 2021.

PayPal thông báo hợp tác với Amazon

PayPal Holdings (NASDAQ:PYPL) đã công bố triển vọng không đạt kỳ vọng cho quý nghỉ lễ vào thứ hai, ngày 8 tháng 11, đồng thời công bố một thỏa thuận mới với Amazon.com (NASDAQ:AMZN) nhằm cho phép người dùng Venmo sử dụng dịch vụ này như một tùy chọn thanh toán trên nền tảng của ông lớn thương mại điện tử.

Bất chấp sự hưng phấn dành cho thỏa thuận với Amazon (NASDAQ:AMZN), cổ phiếu PayPal đã giảm khoảng 5% vào cuối phiên giao dịch sau khi công ty thảo luận về một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả trong quý nghỉ lễ, bao gồm áp lực chuỗi cung ứng, sự phục hồi của thương mại trực tiếp và quá trình chuyển đổi của Ebay (NASDAQ:EBAY) sang hệ thống thanh toán của riêng mình.

Trong Q4, PayPal dự kiến ​​doanh thu đạt 6,85 tỷ đến 6,95 tỷ USD và thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) sau điều chỉnh đạt 1,12 USD. Các chuyên gia phân tích dự đoán doanh thu đạt 7,24 tỷ USD và EPS sau điều chỉnh đạt 1,28 USD.

“Chúng tôi đang có một khởi đầu vững chắc trong Q4 nhưng tốc độ tăng trưởng vẫn thấp hơn một chút so với kỳ vọng trước đó của chúng tôi”, CFO John Rainey cho biết trong cuộc gọi thu nhập của PayPal. “Ngoài ra, những lo ngại về chuỗi cung ứng bán lẻ và thị trường lao động, có thể ảnh hưởng đến quý nghỉ lễ quan trọng, đã khiến chúng tôi áp dụng quan điểm thận trọng hơn cho Q4”, mặc dù công ty đã nhận thấy xu hướng cải thiện “trong những ngày gần đây”.

Triển vọng này đã được công bố sau một Q3 với các kết quả trái chiều. Doanh thu của PayPal trong giai đoạn này đã tăng từ 5,46 tỷ USD lên 6,18 tỷ USD trong khi các chuyên gia phân tích đã kỳ vọng 6,23 tỷ USD. Sau khi điều chỉnh với các khoản thưởng bằng cổ phiếu và các chi phí khác, PayPal đã kiếm được 1,11 USD trên một cổ phiếu, cao hơn so với EPS 1,07 USD trong cùng kỳ năm ngoái. Các chuyên gia phân tích được FactSet theo dõi đã kỳ vọng EPS sau điều chỉnh đạt 1,07 USD.

Trong Q3, PayPal đã tạo ra 310 tỷ USD tổng khối lượng thanh toán (TPV) – giá trị của các khoản thanh toán chảy qua hệ thống của công ty – tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Các chuyên gia phân tích đã dự đoán TPV đạt 312,5 tỷ USD. PayPal nói rằng TPV của họ đã tăng 31% sau khi loại trừ các khoản đóng góp từ eBay, công ty đang trong quá trình chuyển sang hệ thống thanh toán của riêng mình.

Venmo đã xử lý 60 tỷ USD trong TPV, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái.

PayPal đã bày tỏ sự tin tưởng vào kỳ vọng tăng trưởng trong trung hạn. CEO Dan Schulman cũng đã lưu ý trong cuộc gọi thu nhập rằng ông kỳ vọng doanh thu của công ty sẽ “tăng tốc trong suốt năm tới” khi tác động của eBay và các thách thức “tạm thời” khác giảm bớt.

Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể có một số điểm khó hiểu với quan điểm sơ bộ của công ty về năm 2022, cụ thể là bình luận của Rainey rằng, mặc dù rất khó để dự báo hiệu suất trong môi trường phức tạp này, PayPal vẫn chốt kỳ vọng tăng trưởng doanh thu vào khoảng 18%.

Chuyên gia phân tích Darrin Peller của Wolfe Research cho biết mặc dù ông coi triển vọng đó là “thận trọng do sự không chắc chắn đang diễn ra xung quanh chuỗi cung ứng và cấu trúc doanh thu”, dự báo đã đưa ra “thấp hơn kỳ vọng và tăng trưởng đồng thuận ở mức 21%.”

Điểm tích cực theo các chuyên gia phân tích là thông báo của PayPal rằng người dùng Venmo Hoa Kỳ sẽ có thể chọn dịch vụ này để thanh toán cho các giao dịch mua hàng trên Amazon bắt đầu từ đầu năm tới.

“Thỏa thuận này với Amazon là khởi đầu của một hành trình thú vị với họ,” CEO Dan Schulman nói với MarketWatch. Ông nói rằng sự linh hoạt của PayPal trong việc thực hiện một thỏa thuận như vậy là do mối quan hệ của công ty với eBay đã thay đổi.

PayPal không còn là đối tác thanh toán chính của eBay như khi công ty tách ra lần đầu tiên vào năm 2015. Điều này có nghĩa là eBay đang chuyển khối lượng thanh toán khỏi PayPal nhưng PayPal cũng có quyền tự do theo đuổi những mối quan hệ đối tác khác.

Tham khảo thêm:

Schulman gọi thỏa thuận này là “một khoảnh khắc ý nghĩa đối với nỗ lực kiếm tiền của Venmo.” Chuyên gia phân tích Moshe Katri của Wedbush cũng gọi động thái này là một sự phát triển “tích cực”.

Ngay cả trước khi thỏa thuận với Amazon bắt đầu, PayPal đã dự kiến ​​sẽ có biên lợi nhuận giao dịch dương trong năm nay và tin công ty đang trên đà đạt doanh thu 900 triệu USD trong năm 2021 theo lời Schulman nói với MarketWatch.

Cổ phiếu PayPal đã giảm 18% trong khi S&P 500 tăng 6% trong ba tháng qua.

Huân Hà-Theo marketwatch

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI