Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023
Trang chủCryptoPayPal cho phép mua và bán tiền điện tử ở Anh

PayPal cho phép mua và bán tiền điện tử ở Anh

PayPal đang tung ra dịch vụ mua – bán tiền điện tử của mình ở Vương quốc Anh. Gã khổng lồ thanh toán trực tuyến của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ cho phép khách hàng Anh mua, giữ và bán các loại tiền kỹ thuật số, bắt đầu từ tuần này.

PayPal cho phép mua và bán tiền điện tử ở Anh

Điều này đánh dấu sự vươn tầm thị trường quốc tế đầu tiên của sản phẩm tiền điện tử của PayPal, được ra mắt lần đầu tiên tại Hoa Kỳ vào tháng 10 năm ngoái. Jose Fernandez da Ponte, tổng giám đốc của PayPal về mảng blockchain, tiền điện tử và tiền kỹ thuật số, nói với CNBC: “Nó đang hoạt động rất tốt ở Hoa Kỳ. Chúng tôi hy vọng nó sẽ hoạt động tốt ở Vương quốc Anh.”

PayPal cho phép mua và bán tiền điện tử ở Anh
PayPal cho phép mua và bán tiền điện tử ở Anh

Tính năng tiền điện tử của PayPal cho phép khách hàng mua hoặc bán bitcoin, bitcoin cash, ethereum hoặc litecoin chỉ với 1 bảng Anh. Người dùng cũng có thể theo dõi giá tiền điện tử theo thời gian thực.

Giống như phiên bản Hoa Kỳ của sản phẩm, PayPal đang dựa vào Paxos, một công ty tiền tệ kỹ thuật số do New York quản lý, để cho phép mua và bán tiền điện tử ở Vương quốc Anh. PayPal cho biết họ đã tham gia với các cơ quan quản lý có liên quan của Vương quốc Anh để khởi chạy dịch vụ.

PayPal cho biết bước đột phá của họ vào tiền điện tử là giúp mọi người tham gia vào thị trường dễ dàng hơn. Bất chấp những lo ngại liên tục về sự biến động giá, bảo vệ người tiêu dùng và khả năng rửa tiền trong ngành, các công ty lớn bao gồm Mastercard, Tesla và Facebook gần đây đã bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử.

Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đạt mức cao kỷ lục gần 65.000 đô la vào tháng 4 trước khi giảm xuống dưới 30.000 đô la vào tháng 7 khi các nhà quản lý Trung Quốc mở rộng một cuộc đàn áp trên thị trường. Kể từ đó, nó đã phục hồi về mức giá 48.400 đô la.

Trong khi PayPal bắt đầu với giao dịch tiền điện tử, công ty đang đặt cược các loại tiền kỹ thuật số sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong thương mại điện tử về lâu dài. Đầu năm nay, PayPal đã bắt đầu cho phép người tiêu dùng Hoa Kỳ sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho hàng triệu người bán trực tuyến của mình trên toàn cầu. Công ty cũng mở rộng việc mua và bán tiền điện tử cho Venmo, ví di động phổ biến của PayPal.

Công ty này chắc chắn có tham vọng tiếp tục mở rộng phạm vi sản phẩm ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và các thị trường khác. “Chúng tôi đang rất cân nhắc về việc bắt đầu với chức năng ban đầu và sau đó chúng tôi sẽ xem thị trường sẽ đưa chúng tôi đến đâu. Các thị trường khác nhau có nhu cầu sử dụng sản phẩm khác nhau ”.

‘Britcoin’
Việc ra mắt dịch vụ tiền điện tử của PayPal ở Vương quốc Anh cũng diễn ra khi các nhà quản lý ngày càng cảnh giác về sự gia tăng của các loại tiền kỹ thuật số. Vào tháng 6, FCA đã cấm công ty con Binance của Anh, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, với lý do không đáp ứng được các yêu cầu về phòng chống rửa tiền.

Trong khi đó, các ngân hàng trung ương đang khám phá khả năng phát hành các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ, khi việc sử dụng tiền mặt ở một số quốc gia phát triển đang giảm đi nhanh chóng. Vào tháng 4, Bộ Tài chính Anh và Ngân hàng Anh cho biết họ sẽ đánh giá khả năng ra mắt phiên bản kỹ thuật số của đồng bảng Anh, được báo chí Anh đặt tên là “Britcoin”.

Xem thêm: Đây là lý do tại sao cổ phiếu PayPal giảm đến 18% trong tháng 6

Linh Trần, theo CNBC

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI