Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủCryptoThị trường khởi sắc nhờ sắc lệnh tiền kỹ thuật số của...

Thị trường khởi sắc nhờ sắc lệnh tiền kỹ thuật số của Mỹ

Sau gần năm ngày đón nhận các tin tức xấu và chứng kiến giá liên tục lao dốc, thị trường tiền kỹ thuật số đã khởi sắc trở lại trong ngày thứ Tư (9/3).

Thị trường khởi sắc nhờ sắc lệnh tiền kỹ thuật số của Mỹ
Thị trường khởi sắc nhờ sắc lệnh tiền kỹ thuật số của Mỹ

Xem thêm: USD/CHF: phe mua chờ tín hiệu phá trần tam giác giảm dưới 0,9285

Thị trường khởi sắc nhờ sắc lệnh tiền kỹ thuật số của Mỹ

Áp lức từ những tin tức về cuộc xung đột quân sự ở Ukraine, lạm phát, gián đoạn nguồn cung năng lượng, cũng như sự không chắc chắn về quy định tiền kỹ thuật số đã tan biến khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ban hành sắc lệnh về tiền kỹ thuật số. Dù không cung cấp nhiều chi tiết cụ thể, song nó đã làm giảm bớt lo ngại của nhiều nhà đầu tư rằng chính quyền sẽ áp dụng cách tiếp cận cứng rắn, không khuyến khích người tiêu dùng và các tổ chức tài chính tham gia sâu hơn vào thị trường tiền số. Các nhóm này, đặc biệt là các tổ chức tài chính, đã thúc đẩy sự gia tăng mạnh mẽ của Bitcoin, Ether cũng như các loại tiền kỹ thuật số lớn khác vào năm ngoái.

Sắc lệnh này thừa nhận tầm quan trọng của tiền kỹ thuật số, và hướng dẫn các cơ quan chịu trách nhiệm về quy định cùng phối hợp nỗ lực của mình. Các nhà đầu tư nhìn nhận đây là một cách tiếp cận tích cực.

“Thị trường ghét sự không chắc chắn,” giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập John Sarson của công ty cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đầu tư blockchain và tiền kỹ thuật số Sarson Funds cho biết. “Chúng ta đã từng cho rằng sắc lệnh này sẽ là bàn đạp cho một đợt tăng giá trên thị trường tiền kỹ thuật số, và đó chính xác là những gì đang diễn ra.”

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 42.000 USD, tăng khoảng 3% trong vòng 24 giờ. Ether giao dịch quanh ngưỡng 2.700 USD, tăng khoảng 1,5% cùng kỳ. Tất cả các loại tiền kỹ thuật số khác trong top 20 CoinDesk đều trong sắc xanh, hầu hết trong số đó đều ghi nhận mức tăng đáng kể.

Giám đốc điều hành Kristin Smith của Hiệp hội Blockchain đã gọi sắc lệnh của Tổng thống Biden là “một cột mốc quan trọng đối với ngành công nghiệp này ở Mỹ.”

“Nếu bạn lạc quan về những khả năng trong dài hạn rằng tiền kỹ thuật số có thể biến đổi nhiều dịch vụ nền tảng trong cuộc sống của chúng ta, thì sự công nhận này của chính phủ Mỹ có thể được xem như một sự khẳng định cho vị thế đó,” bà Smith nhận định.

“Một năm trước, những người nắm giữ Bitcoin tỏ ra lo sợ về quy định, và bây giờ chính phủ Mỹ nhìn thấy giá trị và triển vọng dài hạn cho sự đổi mới và cơ hội,” nhà phân tích Edward Moya tại cho biết. “Các quy định mới được coi là tích cực đối với tiền kỹ thuật số. Nhiều bộ phận lớn của ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số cần phải được đưa vào khuôn khổ, và điều đó sẽ xảy ra khi các công ty tiền kỹ thuật số nắm được quy định một cách rõ ràng.”

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đã tăng tới 10% trong vòng 24 giờ khi phe mua phản ứng với các chỉ số quá bán trong ngắn hạn.

Thị trường khởi sắc nhờ sắc lệnh tiền kỹ thuật số của Mỹ
Thị trường khởi sắc nhờ sắc lệnh tiền kỹ thuật số của Mỹ

Mức kháng cự hiện ở vùng giá 40.000 USD – 45.000 USD và có thể ngăn chặn đà tăng hiện tại, tương tự như những gì đã xảy ra vào tuần trước.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đang ở mức quá bán, điều thường xảy ra trước một đợt giảm giá ngắn hạn. Dù vậy, chỉ báo RSI trên biểu đồ ngày đang ở mức trung lập, cho thấy ngưỡng hỗ trợ thấp hơn quanh 37.000 USD – 40.000 USD có thể ổn định sự thoái lui trong phiên giao dịch châu Á.

Hiện, Bitcoin vẫn ở trong một phạm vi giao dịch chặt chẽ, dù đà giảm đã chậm lại trong hai tháng qua. Điều đó có nghĩa là xu hướng giá lên có thể tiếp tục hoạt động ở các mức hỗ trợ ngắn hạn.

Độ biến động tăng trở lại

Trong vài ngày qua, độ biến động ngụ ý trên thị trường quyền chọn Bitcoin đang bắt đầu tăng từ mức cực thấp. Điều đó có thể dẫn đến sự dao động giá lớn hơn bên ngoài phạm vi 30.000 USD – 40.000 USD, đặc biệt là trước cuộc họp chính sách của FED kéo dài hai ngày vào 15-16/3.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI