Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủCryptoThị trường suy giảm, nhà đầu tư tiếp tục rời khỏi tiền...

Thị trường suy giảm, nhà đầu tư tiếp tục rời khỏi tiền số

Cafeforexvn – Các tin tức xấu đến từ Ukraine tiếp tục thúc đẩy các nhà đầu tư rời khỏi tiền kỹ thuật số và các tài sản có rủi ro cao khác trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 7/3.

Thị trường suy giảm, nhà đầu tư tiếp tục rời khỏi tiền số

Thị trường suy giảm, nhà đầu tư tiếp tục rời khỏi tiền số

Tham khảo thêm:

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh khoảng 38.300 USD, giảm nhẹ trong vòng 24 giờ. Ethereum giảm 1,7%, giao dịch ngay trên ngưỡng 2.500 USD. Hầu hết các đồng tiền kỹ thuật số lớn khác đều chìm trong sắc đỏ. Đây là ngày thứ ba liên tiếp tiền thị trường tiền kỹ thuật số lao dốc, khi hy vọng mờ nhạt về một thỏa thuận ngừng bắn để mở hành lang sơ tán cho dân thường tại nhiều thành phố ở Ukraine đã không thể thành sự thật.

Trong vài tháng qua, các nhà đầu tư ngày càng thêm lo lắng về việc giá năng lượng tăng mạnh và áp lực lạm phát ngày một lớn hơn. Theo Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA), giá xăng trung bình tại nước này đã tăng lên 4,009 USD/gallon vào Chủ nhật (6/3), chỉ kém một chút so với mức cao nhất mọi thời đại là 4,11 USD ghi nhận vào tháng 7/2008.

“Dầu là một loại thuế đánh vào mọi thứ,” giám đốc đầu tư Ben McMillan của IDX Digital Assets nhận định. “Giá dầu đang ở mức mà chúng ta đã không thấy trong hơn 10 năm qua, và tạo thành lực cản đối với các nền kinh tế trên toàn cầu. Vì vậy, tôi nghĩ câu hỏi lớn thực sự là ‘cuộc chiến này sẽ tồi tệ đến mức nào và nó sẽ kéo dài bao lâu’.”

Các cuộc thảo luận giữa các quan chức Mỹ về lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga có thể là nguyên nhân khiến giá năng lượng tăng mạnh trong vài ngày qua. Giá dầu thô cao hơn sẽ dẫn đến tăng trưởng kinh tế chậm hơn và giá cổ phiếu giảm đi.

Thị trường chứng khoán Mỹ chìm trong ngày giao dịch tồi tệ nhất trong hơn 1 năm qua khi chỉ số công nghệ Nasdaq giảm 3,6% và chỉ số S&P 500 giảm gần 3%.

Ông McMillan lưu ý rằng Bitcoin đã bị ảnh hưởng bởi rất nhiều tin xấu, trong đó có cuộc chiến tại Ukraine. Nhưng ông cũng đưa ra một lưu ý có phần lạc quan rằng các nhà đầu tư gần đây ưa thích hai loại tiền kỹ thuật số lớn nhất theo vốn hóa thị trường – Bitcoin và Ether, hơn các tài sản kỹ thuật số khác.

“Chúng ta đang ở thời kỳ giá Bitcoin dưới 40.000 USD. Dữ liệu lịch sử cho thấy người mua thường bước vào thị trường khi giá xuống tới khoảng này,” ông McMillan cho hay. “Cấu trúc giá lên vẫn còn nguyên vẹn. Tôi nghĩ một phần là do thị trường đang có sự di chuyển hoặc hợp nhất xung quanh 2 đồng tiền kỹ thuật số cốt lỗi là Bitcoin và Ethereum.”

Khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp cùng với áp lực mua ngắn hạn đã giảm có thể hạn chế đà tăng. Tuy nhiên, các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật vẫn giữ ở mức trung lập. Đây thường là dấu hiệu dẫn trước khi biến động tăng lên.

Phân tích kỹ thuật

Giá Bitcoin đã giảm vào cuối tuần qua sau khi phe mua không thể đẩy giá vượt qua mức 40.000 USD. Ngưỡng hỗ trợ tức thời ở 37.000 USD có thể ổn định sự thoái lui. Ngưỡng hỗ trợ mạnh hơn hiện được xác định ở 35.000 USD.

Phân tích kỹ thuật

Động lượng tăng giá đang chậm lại trên biểu đồ ngày. Điều này cho thấy Bitcoin vẫn đang tiếp tục hợp nhất xung quanh mức giá hiện tại. Ngưỡng kháng cự hiện đang ở mức 45.000 USD.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đang tăng từ mức quá bán, tương tự như những gì đã xảy ra trong tuần cuối cùng của tháng 2 trước khi giá tăng. Dù vậy, chỉ báo RSI có thể vẫn nằm trong vùng quá bán trong vài ngày nữa trước khi xác nhận xu hướng tăng giá (thường là khi chỉ số này ở trên mức 50).

Phạm vi giao dịch duy trì trong ngắn hạn

Bitcoin hiện vẫn đang giao dịch trong phạm vi 28.000 USD – 69.000 USD. Trong một năm qua đã xảy ra rất nhiều sự kiện kinh tế, chính trị, dẫn tới mức biến động giá từ 20% tới 50%. Điều này khiến một số người mua lựa chọn đứng ngoài thị trường.

Thông thường, việc giá dao động trong một phạm vi nhất định sẽ có lợi cho các nhà giao dịch ngắn hạn. Họ mua vào và bán ra tại các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự, nhằm thu lợi khi giá quay trở lại điểm giữa của phạm vi.

Phạm vi giá gần đây nhất là 34.000 USD – 45.000 USD. Khối lượng giao dịch đạt đỉnh tại các ngưỡng hỗ trợ/kháng cự, báo hiệu mức độ hoạt động cao của cả hai phe mua hoặc bán. Thêm vào đó, hoạt động giao dịch trên chuỗi khối Bitcoin xác nhận sự tăng vọt cung và cầu ở các mức kỹ thuật quan trọng.

Một số nhà phân tích dự đoán rằng phạm vi giao dịch hiện tại sẽ tiếp tục duy trì trong ngắn hạn.

“Các thị trường tiền kỹ thuật số sẽ cần phải chứng kiến ​​một giai đoạn ổn định trong hai hoặc ba tháng tới, trước khi một sự phục hồi bền vững hơn có thể xảy ra,” David Duong, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thể chế tại Coinbase (COIN) nhận định. Theo ông, bước chuyển lớn tiếp theo trên thị trường tiền kỹ thuật số có thể xảy ra khi các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về chính sách của ngân hàng trung ương Mỹ cũng như các sự kiện địa chính trị hiện nay.

Phạm vi giao dịch duy trì trong ngắn hạn

Hiện, các nhà giao dịch tiền kỹ thuật số vẫn nghiêng về xu hướng giá xuống trong ngắn hạn.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam (Fear & Greed) của Bitcoin vẫn nằm trong khu vực “Sợ hãi” trong ba tháng qua. Điều này có thể khiến giá Bitcoin dễ bị ảnh hưởng trước các cú sốc về độ biến động.

“Việc giá giao dịch đi ngang trong những tuần gần đây cho thấy trạng thái cân bằng tương đối đã được thiết lập,” công ty dữ liệu tiền kỹ thuật số Glassnode bình luận. “Dù vậy, do nhu cầu bị hạn chế, sự cân bằng mong manh này có thể bị phá vỡ khi phe bán có bất kỳ dấu hiệu kiệt sức đáng kể nào, hoặc ngược lại khi phe bán một lần nữa nắm quyền kiểm soát.”

Phạm vi giao dịch duy trì trong ngắn hạn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI