Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
Trang chủCryptoThị trường tiếp tục suy yếu khi chờ đợi dữ liệu lạm...

Thị trường tiếp tục suy yếu khi chờ đợi dữ liệu lạm phát

Cafeforexvn (BTC) tiếp tục xóa bỏ mức tăng của tuần trước, và đã giảm trong ngày thứ tư liên tiếp về phía ngưỡng tâm lý quan trọng 20.000 .

Thị trường tiếp tục suy yếu khi chờ đợi dữ liệu lạm phát

Thị trường tiếp tục suy yếu khi chờ đợi dữ liệu lạm phátTham khảo thêm

Tại thời điểm viết bài, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất theo vốn hóa đã giảm 1,8% trong vòng 24 giờ, ở khoảng 20.500 USD.

Tuần trước Bitcoin đã tăng lên trên 22.000 USD, nhưng đồng tiền kỹ thuật số này đã không thể giữ được đà tăng. Dù vậy, một số nhà phân tích đang tỏ ra lạc quan hơn về sự phục hồi của thị trường.

“Bitcoin trước đây chưa bao giờ giảm xuống dưới những mốc như vậy. Vì vậy, nó hiện đang nhận được ủng hộ từ những người mua tin tưởng vào sự tăng trưởng dài hạn của đồng tiền kỹ thuật số này,” Alex Kuptsikevich, nhà phân tích thị trường cấp cao của FxPro cho biết. “Một yếu tố hỗ trợ khác là sự phục hồi của thị trường tài chính, nơi mà sức mua đã tăng lên khi bước vào 6 tháng cuối năm.”

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 6 dự kiến được công bố ​​vào ngày thứ Tư (13/7). Thước đo này có thể cho thấy liệu chính sách tiền tệ thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang () có thành công trong việc làm chậm tốc độ tăng của vật giá hay không. Nếu mức tăng vượt quá các dự đoán của nhà đầu tư, thị trường tiền kỹ thuật số và thị trường truyền thống đều có thể phải chứng kiến ​​một làn sóng bán tháo khác, đẩy Bitcoin xuống thấp hơn.

Nhà phân tích thị trường Simon Peters của EToro nói rằng, sự chú ý cũng đang “tập trung vào Ether”, khi đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường tiến tới việc Hợp nhất và chuyển đổi từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS).

“Mặc dù không thể biết việc chuyển sang mạng lưới PoS sẽ có ảnh hưởng gì đến giá tài sản kỹ thuật số này, nhưng về mặt lý thuyết thì nó sẽ khiến đồng tiền này giảm giá vì nó khuyến khích người nắm giữ khóa (stake) thay vì bán token của họ,” ông Peters nói.

Ether (ETH) đã giảm 2,7% trong vòng 24 giờ qua. Hầu hết các altcoin cũng đều giao dịch trong sắc đỏ ngày 11/7, với UNI là mã giảm mạnh nhất, giảm 8,4%.

Dòng tiền tiếp tục chảy vào các quỹ Ether, quỹ Short Bitcoin

Thị trường tiếp tục suy yếu khi chờ đợi dữ liệu lạm phát Dòng tiền vào/ra các quỹ tiền kỹ thuật số theo tuần. Nguồn: CoinShares

Theo một báo cáo của CoinShares, dòng tiền vào các quỹ tiền kỹ thuật số đạt tổng cộng 15 triệu USD trong tuần kết thúc vào ngày 8/7.

Hơn một nửa trong số đó – khoảng 7,6 triệu USD, chảy vào các quỹ Ether. Đây là tuần thứ 3 liên tiếp các quỹ Ether ghi nhận dòng tiền vào. Trước đó, các quỹ Ether đã liên tục chứng kiến dòng chảy ra, với tổng vốn bị rút ra lên tới 460 triệu USD.

Theo CoinShares, “dòng tiền vào cho thấy một sự thay đổi tâm lý vừa phải, sau khi các quỹ này ghi nhận dòng tiền ra suốt 11 tuần liên tiếp.”

CoinShares nhận định, sự cải thiện tâm lý giao dịch trong mạng lưới Ethereum có thể bắt nguồn từ việc Hợp nhất đang đến gần – khi mạng lưới blockchain này chuyển từ PoW sang PoS.

Tuần trước, Ethereum đã chuyển đổi thành công mạng lưới thử nghiệm Sepolia (test-net) sang PoS, một bước khiến đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường tiến gần hơn đến việc Hợp nhất của mạng lưới chính.

Các sản phẩm đầu tư Bitcoin chứng kiến ​​dòng tiền vào 6,3 triệu USD, giảm sâu so với con số 51 triệu USD của tuần trước. Dù vậy, các sản phẩm Short Bitcoin vẫn vượt trội hơn so với các sản phẩm đầu tư Bitcoin truyền thống khi các quỹ Bitcoin truyền thống chứng kiến dòng tiền ra 1,7 triệu USD.

Các quỹ altcoin hoạt động trì trệ, chứng kiến tổng dòng chảy ra là 300.000 USD.

Xét theo khu vực, Bắc Mỹ chiếm phần lớn dòng tiền vào, với tổng dòng vốn từ Mỹ là 8,2 triệu USD và dòng chảy vào của Canada là 7,1 triệu USD.

Phố Wall dự đoán giá Bitcoin sẽ chạm mức 10.000 USD

Phố Wall dự đoán sự sụp đổ của Bitcoin sẽ trở nên tồi tệ hơn. Kết quả từ cuộc khảo sát MLIV của Bloomberg cho thấy, một nhóm những người tham gia thị trường tin rằng khả năng Bitcoin giảm xuống 10.000 USD cao hơn so với khả năng phục hồi về mức 30.000 USD. Cụ thể, 60% trong số 950 nhà đầu tư tham gia khảo sát nhận định, giá Bitcoin có thể xóa sạch các mức tăng và giảm giá trị gần một nửa.

Bloomberg cũng báo cáo rằng các nhà đầu tư tham gia cuộc khảo sát đã bày tỏ một mức độ hoài nghi nhất định về các loại tiền kỹ thuật số.

Kết quả khảo sát MLIV của Bloomberg

Jared Madfes, đối tác tại công ty đầu tư mạo hiểm Tribe Capital nói: “Đây là thời điểm rất dễ cảm thấy sợ hãi, không chỉ trong thị trường tiền kỹ thuật số mà nói chung trên thế giới. Nó phản ánh nỗi sợ hãi cố hữu của mọi người trên thị trường.”

Trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước, Kevin O’Leary từ chương trình Shark Tank đã chia sẻ quan điểm của mình về Bitcoin và tiền kỹ thuật số. Trả lời câu hỏi liệu giá Bitcoin có thể giảm mạnh xuống 13.000 USD như các nhà phân tích dự đoán hay không, ông O’Leary khẳng định, không ai có thể xác định được đáy thị trường ở đâu.

“Tôi không cho rằng chúng ta đã thấy đáy và tôi có một cái nhìn khác về nó,” ông O’Leary nói. “Tôi đang quay lại với các loại tài sản khác mà tôi đã đầu tư trong nhiều thập kỷ. Trong mọi trường hợp, đáy của thị trường xảy ra với một sự kiện – mà tôi gọi là sự kiện hoảng loạn, và bạn có thể thấy điều đó trong mọi loại tài sản.”

Ngôi sao Shark Tank này lập luận rằng vốn hóa thị trường Bitcoin đã bị giảm một nửa, và điều này sẽ khiến các nhà đầu tư nghĩ rằng thị trường đang trên đường xuống đáy. Tuy nhiên, những gì ông đang tìm kiếm là một sự kiện hoảng loạn lớn. Sự kiện này sẽ có đặc trưng là sự đầu hàng với khối lượng giao dịch lớn và sự hoảng loạn hoàn toàn. Điều này sẽ dẫn đến một cơ hội mua cho cộng đồng tiền kỹ thuật số.

Một nhà phân tích tiền kỹ thuật số có tài khoản Twitter là PostyXBT đã đánh giá xu hướng giá Bitcoin và lưu ý rằng không có gì thay đổi trong biểu đồ tuần. Những người đầu cơ giá lên có rất nhiều việc phải làm, và xu hướng giá Bitcoin tổng thể là đi xuống. Đường trung bình động 200 tuần vẫn đang đóng vai trò là ngưỡng kháng cự đối với Bitcoin.

Biểu đồ giá Bitcoin

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI