Trang chủBài cần sửa SEOTin tốt: các công viên chủ đề của Disney có lãi trở...

Tin tốt: các công viên chủ đề của Disney có lãi trở lại

Tin tốt: các công viên chủ đề của Disney có lãi trở lạiCafeforexvn – Khách tham quan đang quay trở lại và chi nhiều tiền hơn cho mỗi lần ghé thăm công viên chủ đề của Disney .

Walt Disney (NYSE:DIS) với tư cách là một công ty và một cổ phiếu đã bị ảnh hưởng nặng nề khi đại dịch bùng phát. Hầu hết các mảng kinh doanh của công ty dựa vào việc đưa hàng ngàn người đến gặp nhau trực tiếp – một tình huống kinh khủng khi chúng ta phải đối mặt với sự lan tràn của một loại virus chết người. Điều đặc biệt khó khăn là các công viên giải trí của Disney đã phải đóng cửa hoàn toàn đối với khách tham quan. Một số công viên đã phải đóng cửa trong vài tháng. Những công viên khác còn phải đóng cửa lâu hơn.

Sự ra đời của một số loại vắc-xin ngừa COVID-19 hiệu quả và việc bảy tỷ liều vắc-xin được tiêm trên toàn thế giới đã cho phép các chính phủ nới lỏng các hạn chế và tất cả các công viên giải trí của Disney đã được mở cửa trở lại. Khi Disney báo cáo kết quả thu nhập quý tài chính thứ tư sau khi thị trường đóng cửa vào thứ tư tuần trước, họ tiết lộ Q4 là quý đầu tiên mà tất cả các công viên của công ty đều mở cửa trong cả quý kể từ khi đại dịch bùng phát.

Các công viên giải trí của Disney đã hoạt động trở lại

Tất cả công viên được mở cửa trở lại chắc chắn là một trợ giúp tuyệt vời có thể thúc đẩy lợi nhuận của Disney. Tổng cộng, công ty đã báo cáo khoản thu nhập khiêm tốn 22 triệu USD từ hoạt động kinh doanh của các công viên giải trí trong nước và quốc tế trong Q4. Con số này có vẻ nhỏ đối với một công ty có quy mô như Disney, nhưng hãy nhớ kết quả này là một cải thiện đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái khi các công viên giải trí của họ mất hơn 1,6 tỷ USD thu nhập hoạt động trong cùng quý.

Điều đáng chú ý là các công viên tại Hoa Kỳ của Disney đang hoạt động rầm rộ trong năm nay sau khi mở cửa trở lại. Doanh thu của mảng này đã tăng gấp ba lên 3,5 tỷ USD từ mức 935 triệu USD trong cùng kỳ năm ngoái. Không còn nghi ngờ gì nữa, du khách rất hào hứng với cơ hội quay lại các công viên Disney và tính trung bình, họ đang chi tiêu nhiều hơn 30% cho mỗi lần tham quan so với cùng thời điểm này của năm 2019.

Năm ngoái, ban quản lý Disney đã không ngồi yên khi các công viên bị đóng cửa. Họ đã tận dụng cơ hội để thực hiện một số cải tiến trong hoạt động của các công viên để cải thiện trải nghiệm của khách tham quan và lợi nhuận.

Một trong những thay đổi đó là ứng dụng dịch vụ trọn gói Disney Genie. Một trong những tính năng của ứng dụng là cho phép khách tham quan thanh toán cho Genie+, một dịch vụ có giá 15 USD mỗi ngày cho mỗi khách tham quan Walt Disney World và cấp đặc quyền cho họ bỏ qua xếp hàng tại một số điểm tham quan nổi tiếng.

Dịch vụ này có lợi nhuận rất lớn. Disney phải chịu rất ít chi phí gia tăng khi ai đó mua Genie+. Và công ty có khả năng cải thiện trải nghiệm của khách tham quan đối với những ai thiếu kiên nhẫn và sẵn sàng trả thêm phí để bỏ qua việc xếp hàng. CEO Disney Bob Chapek cho biết tính năng này rất phổ biến và gần 33% khách đến thăm Disney World đã mua tiện ích này kể từ khi tiện ích được ra mắt.

Hơn nữa, Disney cũng đã triển khai đặt hàng di động tại các quầy sản phẩm nhượng quyền và nhà hàng. Người dân hiện có thể đặt trước đồ ăn hoặc đồ ăn nhẹ của họ, thanh toán tiền trên ứng dụng và nhận thông báo khi sản phẩm đã sẵn sàng. Như một lợi ích bổ sung, Disney tiết kiệm chi phí lao động vì cần ít nhân viên hơn để nhận đơn đặt hàng và thanh toán.

Tham khảo thêm:

Các công viên giải trí của Disney có thể tạo ra hàng tỷ đồng lợi nhuận

Sự trở lại của khả năng sinh lời tại các công viên giải trí là một tin tuyệt vời đối với các cổ đông của Disney. Mảng công viên đã tạo ra thu nhập từ hoạt động kinh doanh lần lượt ở mức 6,8 tỷ USD và 6,1 tỷ USD trong các năm tài chính 2019 và 2018. Để đưa những con số đó vào bối cảnh, Disney đã kiếm được tổng cộng 14,9 tỷ USD và 15,7 tỷ USD thu nhập hoạt động trong năm 2019 và 2018. Với các kết quả này, các công viên đã chiếm lần lượt 45% và 39% thu nhập hoạt động trong những năm đó.

Khi nói về triển vọng dài hạn của các công viên giải trí trong cuộc gọi thu nhập Q4, CFO Christine McCarthy đã nói như sau: “Tôi đã nói điều này trước đây và tôi sẽ nói lại lần nữa rằng tôi tin rằng chúng tôi sẽ đạt được các mức biên lợi nhuận không chỉ bằng mà còn có khả năng cao hơn trước đó trong mảng công viên của chúng tôi với một số điều chúng tôi đã làm.”

Mặc dù có thể mất một thời gian để lấy lại hoàn toàn sức mạnh, các công viên của Disney đã sẵn sàng để mang lại hàng tỷ đồng lợi nhuận cho công ty nhà chuột Mickey.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI