Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022
Trang chủBài học đầu tưTrader trong ngày có thể kiếm được bao nhiêu?

Trader trong ngày có thể kiếm được bao nhiêu?

– Trung bình trong ngày có thể kiếm được bao nhiêu tiền? Khó có thể trả lời câu hỏi này. Các trader trong ngày ít khi tiết lộ kết quả của họ cho bất kỳ ai ngoài Sở Thuế vụ. Hơn nữa, hiệu quả kinh doanh rất khác nhau tùy thuộc vào vô vàn chiến lược , thực tế quản lý rủi ro và số vốn có thể dùng để .

Trader trong ngày có thể kiếm được bao nhiêu?

Rõ ràng, rất dễ bị mất tiền khi giao dịch trong ngày. Một bài nghiên cứu được thực hiện bởi Brad Barber và Terrance Odean đến từ Đại học California đã phát hiện rằng nhiều nhà đầu tư cá nhân nắm giữ danh mục đầu tư không được đa dạng hóa nhưng giao dịch tích cực và có tính đầu cơ, theo cách khá bất lợi cho chính họ. Các trader trong ngày cũng có thể bị tích lũy phí môi giới cao, vì vậy việc chọn sàn môi giới tốt nhất và tạo ra một chiến lược giao dịch có thể kiểm soát với quản lý rủi ro phù hợp là điều cần thiết.

Những điểm chính

 • Các trader trong ngày hiếm khi nắm giữ các vị thế qua đêm mà cố gắng kiếm lợi từ các xu hướng và biến động giá trong ngày.
 • Giao dịch trong ngày khá rủi ro nhưng có khả năng sinh lợi cao cho những ai thành công.
 • Một số yếu giúp xác định lợi nhuận tiềm năng từ giao dịch trong ngày là số vốn ban đầu, chiến lược được sử dụng, bạn đang giao dịch, và may mắn.
 • Các trader trong ngày giàu kinh nghiệm có xu hướng làm việc một cách nghiêm túc, giữ kỷ luật và bám sát chiến lược của họ.

Trader trong ngày thường làm gì?

Trader trong ngày thường lựa chọn , quyền chọn, hợp đồng tương lai, hàng hóa hoặc , giữ các vị thế trong vài giờ hoặc vài phút trước khi bán lại. Trader trong ngày vào và thoát các vị thế chỉ trong một ngày, do đó tạo nên thuật ngữ “trader trong ngày”. Họ hiếm khi nắm giữ các vị thế qua đêm. Mục tiêu là kiếm lời từ các biến động giá trong ngắn hạn. Trader trong ngày cũng có thể sử dụng đòn bẩy để khuếch đại lợi nhuận, đồng thời cũng có thể khuếch đại cả khoản lỗ.

Thiết đặt các lệnh cắt lỗ và điểm chốt lời, và đừng quá rủi ro, là điều quan trọng đối với trader trong ngày. Các trader chuyên nghiệp thường khuyên bạn không nên mạo hiểm quá 1% danh mục đầu tư của mình vào chỉ một giao dịch. Nếu một danh mục đầu tư trị giá 50.000 , thì mức rủi ro cao nhất cho mỗi giao dịch là 500 USD. Chìa khóa để quản lý rủi ro là không cho phép một hoặc hai giao dịch không tốt vét sạch bạn. Nếu tuân theo chiến lược rủi ro 1% cũng như đặt các lệnh cắt lỗ và điểm chốt lời nghiêm ngặt, bạn có thể giới hạn khoản lỗ của mình ở mức 1% và mức lãi 1,5%, nhưng điều này cần kỷ luật tốt.

Xem thêm

Cách để bắt đầu giao dịch trong ngày

Bắt đầu giao dịch trong ngày không giống như lao đầu vào đầu tư. Bất kỳ nhà đầu tư nào với vài trăm USD đều có thể mua cổ phiếu của một công ty và giữ nó trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. Tuy nhiên, Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) đặt ra các quy tắc cho những người mà họ xác định là trader trong ngày điển hình (pattern day trader). Các quy tắc này yêu cầu các trader có ký quỹ và thường xuyên giao dịch phải duy trì ít nhất 25.000 USD trong tài khoản của họ, và không được giao dịch nếu số dư giảm xuống dưới mức này. Có nghĩa là, trader trong ngày phải có vốn tối thiểu trên 25.000 USD để thực sự có được lợi nhuận. Và bởi vì giao dịch trong ngày đòi hỏi sự tập trung, việc này không dành cho những ai đang làm công việc ban ngày khác.

Lưu ý: Các quy tắc với giao dịch trong ngày điển hình áp dụng cho giao dịch cổ phiếu và quyền chọn mua cổ phiếu, nhưng không áp dụng cho các thị trường khác, ví dụ như .

Hầu hết các trader trong ngày nên chuẩn bị sẵn sàng để mạo hiểm số vốn của họ. Ngoài số dư tối thiểu bắt buộc, các trader trong ngày tiềm năng cần quyền truy cập vào một sàn môi giới hoặc nền tảng giao dịch trực tuyến, và phần mềm để theo dõi các vị thế, nghiên cứu và ghi lại các giao dịch. Hoa hồng môi giới và thuế thu nhập tăng vốn ngắn hạn cũng có thể cao thêm. Trader trong ngày cần tính mọi chi phí vào các giao dịch của mình để xác định xem liệu có thể thu được lợi nhuận hay không.

Thu nhập tiềm năng và tuổi nghề

Một yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến thu nhập tiềm năng và tuổi nghề là bạn giao dịch trong ngày một cách độc lập hay làm cho các tổ chức như ngân hàng hoặc quỹ phòng hộ. Các trader làm việc tại một tổ chức không mạo hiểm tiền của chính họ và thường được vốn hóa tốt hơn, với quyền truy cập vào nhiều thông tin và công cụ hữu ích. Trong khi đó, một số công ty giao dịch độc lập cho phép các trader trong ngày truy cập vào nền tảng và phần mềm của họ, nhưng yêu cầu các trader tự mạo hiểm vốn của mình.

Một số yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến thu nhập tiềm năng của trader trong ngày gồm:

 • Thị trường giao dịch: Các thị trường khác nhau có những lợi thế khác nhau. Cổ phiếu nhìn chung là loại tài sản đòi hỏi vốn lớn nhất. Cá nhân có thể bắt đầu giao dịch cùng số vốn ít hơn thông qua loại tài sản khác, như hợp đồng tương lai hoặc forex.
 • Số vốn bạn có: Nếu bạn bắt đầu chỉ với 3.000 USD, thu nhập tiềm năng của bạn sẽ kém hơn nhiều so với người bắt đầu với 30.000 USD.
 • Thời gian: Rất ít người giao dịch trong ngày có được thành công ngay trong vài ngày hoặc vài tuần. Các chiến lược giao dịch, hệ thống và phương thức tiếp cận có thể sinh lời đôi khi cần nhiều năm để phát triển.

Ví dụ về Chiến lược giao dịch trong ngày phát huy hiệu quả

Giả sử một chiến lược giao dịch cổ phiếu trong ngày có rủi ro tối đa là 0,04 USD và mục tiêu sinh lời là 0,06 USD, mang lại tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận là 1/1,5. Một trader với 30.000 USD quyết định rủi ro tối đa cho mỗi giao dịch là 300 USD. Do đó, mỗi giao dịch 7.500 cổ phiếu (=300 USD/0,04 USD) sẽ đảm bảo rủi ro trong giới hạn 300 USD (chưa tính đến hoa hồng).

Đây là cách một chiến lược giao dịch như trên có thể diễn ra:

 • 60 giao dịch có lãi: 60 x 0,06 USD x 7.500 cổ phiếu = 27.000 USD
 • 45 giao dịch thua lỗ: 45 x 0,04 USD x 7.500 cổ phiếu = (13.500 USD)
 • Lợi nhuận gộp là 27.000 USD – 13.500 USD = 13.500 USD
 • Nếu tiền hoa hồng là 30 USD cho mỗi giao dịch, thì lợi nhuận là 10.500 USD, hay chính là 13.500 – (30 USD x 100 giao dịch).

4 lần – là mức tối đa mà quy tắc cho phép một trader trong ngày điển hình giao dịch vượt quá mức ký quỹ duy trì 25.000 USD.

Tất nhiên, ví dụ chỉ là lý thuyết. Nhiều yếu tố có thể làm giảm lợi nhuận. Tỷ lệ lợi nhuận/rủi ro là 1,5 được sử dụng vì con số này khá thận trọng và phản ánh các cơ hội xảy ra hàng ngày, mỗi ngày, trên thị trường chứng khoán. Vốn khởi điểm 30.000 USD cũng chỉ là số dư gần đúng để bắt đầu giao dịch cổ phiếu trong ngày. Bạn sẽ cần nhiều hơn nếu muốn giao dịch cổ phiếu có giá cao hơn.

Kết luận

Giao dịch trong ngày không phải là sở thích hay hành động tùy hứng nếu bạn nghiêm túc với việc giao dịch để kiếm tiền. Mặc dù không có gì đảm bảo bạn sẽ kiếm được tiền hay có khả năng dự đoán tỷ lệ lợi nhuận trung bình của mình trong bất kỳ giai đoạn nào, nhưng có những chiến lược bạn có thể nắm vững để giúp chốt lời và giảm thiểu thua lỗ.

Thủy Linh – Theo investopedia.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI