Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
Trang chủCryptoBitcoin đã vượt qua mốc 48.000 USD

Bitcoin đã vượt qua mốc 48.000 USD

Ngay cả khi các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi các diễn biến xung quanh Nga-Ukraine và hoạt động của Fed, giá bitcoin đã tăng mạnh vào ngày 28/3 sau một loạt diễn biến tích cực của đồng tiền kỹ thuật số này.

Bitcoin đã vượt qua mốc 48.000 USD

Vào ngày 27/3, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất, Bitcoin, đã duy trì đà tăng của mình, vượt qua ngưỡng 45.000 USD và xóa bỏ mức giảm từ năm 2022. Theo Coin Metrics, Bitcoin đã tăng 6,7% lên 47.914,35 USD sau khi có cú vượt mốc 48.000 USD lần đầu tiên kể từ ngày 31/12.

“Ngay cả khi đối mặt với những khó khăn kinh tế vĩ mô, tiền điện tử đã cho thấy khả năng phục hồi tuyệt vời trong sáu tháng qua. Tiền điện tử có cơ hội để tỏa sáng ngay bây giờ” – Chris Kline, Giám đốc hoạt động (COO) và Đồng sáng lập của Bitcoin IRA cho hay.

Ông Chris chia sẻ thêm: “Bất ổn địa chính trị, lạm phát và khả năng xảy ra suy thoái đều là những lý do thuyết phục để các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ phát triển một chiến lược phòng thủ. Tiền ảo sẽ đóng một vai trò trong chiến lược đó”.

Đợt tăng giá này của Bitcoin trùng hợp với sự hồi phục của thị trường chứng khoán ở Hoa Kỳ. Theo các nhà phân tích, giá Bitcoin và chỉ số chứng khoán Nasdaq đã biến động bất thường trong những tháng gần đây, cùng lúc tăng vọt và sau đó cùng lúc trải qua các đợt bán tháo.

Theo Edward Moya, một nhà phân tích tài chính tại công ty tư vấn OANDA, Bitcoin đã được giao dịch như một tài sản rủi ro trong nhiều tháng. Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục mua các tài sản rủi ro hơn mặc dù lợi suất trái phiếu kho bạc tăng.

Nhiều loại tiền điện tử khác đã tăng nhanh chóng để đáp ứng với sự đi lên của Bitcoin. Trong đó Ethereum tăng 6,46% lên 3,348 USD, Ripple tăng 3,93%, Solana tăng 9,43%, Cardano tăng 4,98%, Polkadot tăng 10,52% và Dogecoin tăng 7,03%.

Bitcoin đã vượt qua mốc 48.000 USD

Vốn hóa thị trường của thị trường tiền điện tử bùng nổ, vượt xa mốc 2000 tỷ đô la, khi Bitcoin và một số loại tiền điện tử khác tăng giá trị. Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đạt 2,219 tỷ đô la vào chiều thứ Năm, tăng 5,6% so với ngày hôm qua.

Đọc thêm:

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI