Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuVì sao nhà đầu tư có thể tin tưởng cổ phiếu Paypal...

Vì sao nhà đầu tư có thể tin tưởng cổ phiếu Paypal lúc này?

Cafeforexvn – Lạm phát và nguy cơ suy thoái đã ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường chứng khoán, đặc biệt là nhóm cổ phiếu công nghệ. Là ông ty tiên phong trong lĩnh vực fintech, PayPal (PYPL) cũng không thoát khỏi xu hướng này. Thế nhưng trái với suy nghĩ của nhiều người, mua cổ phiếu Paypal lúc này lại là một quyết định đầu tư thông minh. Có 3 lý do để nhà đầu tư tin tưởng vào cổ phiếu Paypal lúc này.

Vì sao nhà đầu tư có thể tin tưởng cổ phiếu Paypal lúc này?

Doanh thu dựa trên giao dịch vẫn chiếm vị trí chủ chốt

Không thể phủ nhận, Paypal đã không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm phục vụ cả người tiêu dùng và người bán. Nhưng tới thời điểm này của năm 2022, 92% doanh thu vẫn tới từ các giao dịch. Nhiều người có thể không chú ý tới việc PayPal tính phí người dùng theo phần trăm giá trị giao dịch, nhưng trong bối cảnh hiện nay, lạm phát khiến giao dịch trở nên đắt tiền hơn, và do đó, doanh thu của công ty cũng sẽ tăng lên.

Nếu như thực sự bị thuyết phục, hãy nhìn vào dự báo tăng trưởng doanh thu của Paypal. Ban giám đốc công ty đã dự báo doanh thu sẽ đạt hoặc vượt kỳ vọng trong quý thứ ba liên tiếp, đồng thời đạt mức tăng trưởng khoảng 10% trong năm 2022. Điều này cho thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu có thể sớm tiếp cận trở lại mức của năm 2021.

Xem thêm

Coupon giảm giá

Thương vụ mua lại ứng dụng coupon Honey mà Paypal đã thực hiện vào đầu năm 2020 có vẻ là một nước đi thông minh. Người tiêu dùng đang tìm mọi cách để tiết kiệm tiền, trong bối cảnh lạm phát duy trì trên ngưỡng 8% – mức cao nhất trong gần 40 năm. Và với ứng dụng coupon Honey, họ có thể tìm được các coupon giảm giá tốt nhất trên internet.

Nhờ đặc điểm này, Honey đang làm rất tốt nhiệm vụ tăng cường tương tác của người dùng với nền tảng của Paypal, qua đó thúc đẩy họ chi tiêu nhiều hơn thông qua trang web của công ty – một động thái sẽ làm tăng doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU).

Định giá và thu nhập của PayPal

Từ đầu năm tới nay, cổ phiếu Paypal đã lao dốc mạnh mẽ. Nguyên nhân được cho là do sự suy yếu trong hoạt động kinh doanh của công ty fintech này. Trong quý 2 vừa qua, Paypal đã báo cáo khoản lỗ 341 triệu USD, dẫn đến thu nhập ròng trong nửa đầu năm giảm tới 93% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 168 triệu USD.

Tính tới thời điểm hiện tại, cổ phiếu Payapal đã giảm gần 70% so với mức đỉnh lịch sử thiết lập vào tháng 8/2021.

Tất nhiên, các nhà đầu tư dài hạn đang nắm giữ cổ phiếu này sẽ không hài lòng, nhưng sự sụt giảm này lại đang mở ra cơ hội cho nhiều nhà đầu tư mới tiếp xúc với cổ phiếu Paypal. Với việc hệ số giá trên doanh thu của PayPal đã giảm xuống chỉ còn hơn 4 lần, tiến rất gần đến mức đáy kỷ lục, nhiều tỷ phú – bao gồm cả nhà đầu tư chủ động Elliott Management – đã không ngần ngại rót tiền cho Paypal.

Tất cả những yếu tố này sẽ giúp doanh thu của Paypal tiếp tục tăng lên, bất chấp tình trạng lạm phát hiện tại. Và với tiềm năng đó, các nhà đầu tư công nghệ có thể xem xét để tăng cường vị thế hoặc mở mới vị thế của mình trong công ty fintech này.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI