Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủCryptoAVAX có giữ được quỹ đạo giá sau khi tăng 8% không?

AVAX có giữ được quỹ đạo giá sau khi tăng 8% không?

Đã hơn 2 tuần kể từ khi Avalanche (AVAX) thoát khỏi mô hình nêm giảm, nơi nó bị mắc kẹt từ tháng 1/2022 tới nay. Mặc dù có một số này chứng kiến giá lao dốc, song nhìn chung AVAX đang giữ xu hướng đi lên. Phe bò hoạt động đặc biệt tích cực trong tuần đầu tiên của tháng 7, đẩy đồng tiền số này bật lên, mặc dù mức tăng không quá lớn.

AVAX Avalanche
AVAX Avalanche

Phân tích kỹ thuật cho thấy tâm lý thị trường tương đối lạc quan trong ngắn hạn. Tại thời điểm viết bài, giá AVAX đã tăng 8,88% trong 24 giờ qua và đang giao dịch quanh mức 18,74 USD. Đồng tiền số này mở đầu ngày giao dịch ở ngưỡng 17,65 USD và tăng lên mức cao nhất trong ngày là 18,84 USD trước khi đảo chiều giảm xuống.

Xem thêm: Đồng bạc xanh đẩy vàng xuống đáy mới

Hiện tại, ngưỡng kháng cự tức thời của AVAX là 18,84 USD. Tuy nhiên, một động lực tăng giá mạnh có thể giúp đồng tiền kỹ thuật số này phá vỡ kháng cự tức thời và hướng tới mức giá mục tiêu 20,00 USD. Ở chiều ngược lại, ngưỡng hỗ trợ chính của AVAX hiện là 16,73 USD. Việc giá phá vỡ ngưỡng này có thể đẩy AVAX lùi sâu hơn về ngưỡng hỗ trợ thấp hơn tại 15 USD.

Xu hướng tăng giá mạnh mẽ

Phân tích giá AVAX trên biểu đồ ngày cho thấy xu hướng tăng giá mạnh mẽ đã xuất hiện. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ của AVAX đã tăng hơn 71% và hiện đang giao dịch ở mức 642 triệu USD. Vốn hóa thị trường của đồng tiền kỹ thuật số này cũng đã tăng khoảng 6% và hiện đang ở mức 5,28 tỷ USD.

Biểu đồ giá AVAX/USD trong khung thời gian 1 ngày. Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI trên biểu đồ hàng ngày hiện đang vượt qua ngưỡng trung bình 50 và đang đứng ở mức 62, cho thấy xu hướng tăng giá. Chỉ báo MACD cũng nằm trong vùng tăng khi đường tín hiệu cắt lên trên biểu đồ histogram. Dải Bollinger Band phía trên hiện ở ngưỡng 20,00 USD và dải Bollinger Band phía dưới đang ở 15,97 USD.

Biểu đồ 4 giờ cũng củng cố xu hướng tăng giá của AVAX trong ngắn hạn. Giá đã vượt qua ngưỡng 18 USD và hiện đang đối mặt với kháng cự ở 18,84 USD. Chỉ báo RSI trên biểu đồ 4 giờ tăng cao hơn và hiện đang giao dịch ở mức 66. Chỉ báo MACD cũng nằm trong vùng tăng và đà mua mạnh hơn nữa có thể khiến giá sớm nhắm mục tiêu đến mức ngưỡng 20,00. Dải Bollinger Bands cũng đang mở rộng dần.

AVAX
AVAX

Biểu đồ giá AVAX/USD trên khung thời gian 4 giờ. Nguồn: TradingView

AVAX có thể duy trì chuỗi tăng giá của mình không?

AVAX đã duy trì hành động giá tích cực trong vài ngày qua. Chỉ số thống trị mạng xã hội của AVAX cũng ghi nhận những mức tăng đột biến trong giai đoạn này. Tuy nhiên, nó vẫn chưa đủ để đẩy AVAX quay lại thời điểm mà chỉ số thống trị xã hội đạt mức đỉnh trong khoảng thời gian từ 23 tới 26/6.

AVAX
AVAX

Chỉ số thống trị mạng xã hội của AVAX. Nguồn: Santiment

Lưu ý rằng chỉ số thống trị mạng xã hội thường đạt đỉnh điểm khi giá đang ở trên quỹ đạo tăng, nhưng ngay sau đó sẽ là một đợt điều chỉnh giảm. Tuy nhiên, đà tăng mới nhất của AVAX có vẻ sẽ khá vững chắc vì được hỗ trợ bởi sự tích lũy của cá voi. Chỉ số nguồn cung do cá voi nắm giữ đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 30 ngày vào ngày 1/7. Trong sáu ngày qua, chỉ số này đã tăng từ 43,92% lên 44,43%.

AVAX
AVAX có dấu hiệu lên xuống như thế nào?

Chỉ số nguồn cung do cá voi nắm giữ. Nguồn: Santiment

Trước khi chỉ báo này tăng lên, AVAX cũng chứng kiến các chỉ số hoạt động phát triển được củng cố vững chắc. Điều này đến từ việc mạng Avalanche đã triển khai ứng dụng Core, một tiện ích mở rộng của trình duyệt sẽ hoạt động như một trung tâm chỉ huy Web3 cho phép người dùng quản lý nội dung của họ. Core thể hiện nỗ lực của Avalanche trong việc cung cấp trải nghiệm người dùng dễ dàng hơn.

Dù vậy, hành động giá mới nhất của AVAX cho thấy nó đang hình thành các mức thấp cao hơn. Ngoài ra, sự phục hồi của nó vẫn đi kèm với khối lượng giao dịch thấp. Điều này có nghĩa là đà tăng hiện tại có thể bị hạn chế.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI