Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuBCTC Quý 2 Netflix: những điểm cần chú ý

BCTC Quý 2 Netflix: những điểm cần chú ý

  • Cafeforexvn – Các nhà phân tích ước tính EPS là 2,93 so với 2,97 USD trong quý 2 năm 2021.
  • Số tài khoản thành viên đăng ký dịch vụ phát trực tuyến có trả phí trên toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng với tốc độ chậm nhất trong hơn ba năm qua.
  • Doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng, nhưng với tốc độ chậm hơn nhiều do Netflix phải đối mặt với sức nóng cạnh tranh ngày càng gay gắt trong giải trí trực tuyến.

BCTC Quý 2 Netflix: những điểm cần chú ý

BCTC Quý 2 Netflix: những điểm cần chú ýTham khảo thêm

Netflix (NFLX) từng quen với tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận chóng mặt, nhưng giờ công ty này đang phải đối mặt với những thách thức lớn. đang bào mòn nguồn chi phí giải trí của người tiêu dùng, trong khi cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng đã làm ảnh hưởng đến doanh số bán TV thông minh và các đối thủ cạnh tranh khác trong phân khúc giải trí trực tuyến lại đang giành giật thu hút người xem. Trong một nỗ lực để đảo ngược tình hình, Netflix dự định sẽ tung ra gói đăng ký rẻ hơn và có kèm quảng cáo vào cuối năm nay. Động thái này đánh dấu một sự mất mát lớn ở “cái hồn” của Netflix, vì đây là thương hiệu nổi tiếng không có quảng cáo trong nhiều năm qua.

Giới đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ kế hoạch ứng phó trước những thách thức này của các lãnh đạo điều hành Netflix khi công ty báo cáo tài chính vào ngày 19/07/2022 cho quý 2 năm tài chính 2022. Các nhà phân tích kỳ vọng lợi nhuận trên mỗi (EPS) của Netflix sẽ giảm so với cùng kỳ năm ngoái lần thứ hai liên tiếp. Doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng, nhưng với tốc độ chậm nhất trong ít nhất 5 năm qua (trên cơ sở so sánh hàng quý).

Các nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào số lượng tài khoản đăng ký dịch vụ phát trực tuyến có trả phí trên toàn cầu của Netflix vì đây là một thước đo quan trọng để đánh giá cơ sở người dùng mang lại nguồn tiền tươi thóc thật cho công ty. Mặc dù cơ sở người dùng của Netflix đã tăng lên hơn 200 triệu tài khoản trong đại dịch COVID-19, nhưng tốc độ tăng trưởng đã giảm lại trong khoảng hai năm qua. Các nhà phân tích dự đoán rằng tốc độ tăng trưởng thành viên của Netflix sẽ chạm đáy trong nhiều năm trở lại đây.

Trong khi đó, cổ phiếu Netflix cũng đã có hiệu suất tăng trưởng kém hơn rất nhiều so với thị trường chung trong năm ngoái. NFLX có lúc đã vượt trội hơn thị trường trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2021, nhưng cổ phiếu này đã giảm cả trước và sau kỳ báo cáo quý 4 và báo cáo thường niên năm 2021 của công ty vào tháng 01/2022. Các nhà đầu tư đã bị sốc vào ngày 20/01 khi công ty dự báo số tài khoản đăng ký dịch vụ trong quý 1 sẽ tăng ít hơn so với một năm trước đó. Cổ phiếu Netflix cũng đã giảm mạnh một lần nữa sau kỳ báo cáo quý 1 năm 2022 vào hồi tháng 4. Kể từ thời điểm đó, NFLX đã gần như đi ngang. Tính đến ngày 16/07, mức giảm của Netflix sau 1 năm là -65,2%, tệ hơn nhiều so với mức -11,4% của chỉ số S&P 500.

BCTC Quý 2 Netflix: những điểm cần chú ý

Lịch sử BCTC của Netflix

EPS của Netflix tăng 84,8% trong cả năm tài chính 2021, tương ứng với mức tăng trưởng mạnh nhất trong vài năm gần đó khi người tiêu dùng trú ẩn ở nhà giữa đại dịch và xem nhiều chương trình giải trí trên TV hơn. Nhưng kể từ đó, tốc độ tăng trưởng đã giảm tốc mạnh. Sau khi tăng 138,9% trong quý 1 năm 2021, tỷ lệ này đã giảm xuống 11,8% vào quý 4 năm 2021. Năm nay thậm chí còn tệ hơn. EPS trong quý 1 năm 2022 giảm so với cùng kỳ năm ngoái, lần đầu tiên kể từ quý 4 năm 2020. Đối với quý 2, các nhà phân tích ước tính rằng EPS sẽ giảm trở lại 1,3%.

Hiệu suất doanh thu của công ty cũng có xu hướng giảm trong những năm gần đây. Trong quý 2 năm 2018, tăng trưởng doanh thu đạt 40,3%. Tỷ lệ này giảm xuống lần lượt là 26,0% và 24,9% trong quý 2 năm 2019 và quý 2 năm 2020. Tốc độ tăng trưởng doanh thu giảm xuống dưới mức 20% trong quý 2 năm 2021. Đối với quý 2 năm nay, các nhà phân tích ước tính rằng doanh thu sẽ tăng 9,4%, tức là mức tăng trưởng doanh thu hàng quý có thể giảm xuống ngưỡng thấp nhất trong ít nhất 5 năm qua.

Các chỉ số chính của Netflix

 

Ước tính Quý 2/2022

Quý 2/2021

Quý 2/2020

Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (USD)

2,93

2,97

1,59

Doanh thu (tỷ USD)

8,0

7,3

6,1

Tài khoản trả phí toàn cầu (triệu)

219,6

209,2

192,9

Chỉ số chính

Như đã đề cập ở trên, giới đầu tư cũng sẽ tập trung vào số lượng thành viên đăng ký gói dịch vụ phát trực tuyến có trả phí trên toàn cầu của Netflix, còn được gọi là thuê bao trả phí phát trực tuyến toàn cầu. Chỉ số này cho biết số lượng người dùng toàn cầu đã đăng ký và trả tiền cho một gói đăng ký để nhận được quyền truy cập vào các dịch vụ phát trực tuyến. Thuê bao trả phí dịch vụ phát trực tuyến từ lâu đã là nguồn doanh thu chính của Netflix. Nhưng hoạt động cạnh tranh trong phân khúc phát trực tuyến video đang ngày càng nóng lên trong những năm gần đây và Netflix hiện phải đối mặt với những mối đe dọa từ các đối thủ như Apple TV+ của Apple (AAPL), Disney+ của Walt Disney (DIS), Amazon Prime Video của Amazon (AMZN) ) và HBO Max của AT&T (T). Để thu hút người đăng ký mới, công ty này đang chi tiêu nhiều hơn để phát triển nội dung. Như đã đề cập ở trên, Netflix cũng có kế hoạch tung ra một gói dịch vụ có kèm quảng cáo trên nền tảng của họ.

Tốc độ tăng trưởng thuê bao hàng quý của Netflix đã hãm tốc mạnh mẽ trong những năm gần đây. Con số này đã giảm từ 21,9% trong năm tài chính 2020 xuống chỉ còn 8,9% một năm sau đó vào năm tài chính 2021. Để so sánh, trong năm tài chính 2015, công ty tuyên bố mức tăng trưởng thuê bao trả phí phát trực tuyến toàn cầu là 30,0% so với cùng kỳ năm trước đó. Mức tăng thuê bao 6,7% của công ty trong quý 1 năm 2022 cũng chính là mức thấp nhất trong ít nhất bốn năm. Các nhà phân tích dự báo quý 2 sẽ có nhiều tin xấu hơn, đồng thời ước tính mức tăng trưởng số lượng người đăng ký sẽ là 5,0%.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI