Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCổ phiếu Netflix có thể tăng vọt cuối tháng 7 vì lý...

Cổ phiếu Netflix có thể tăng vọt cuối tháng 7 vì lý do này

Cổ phiếu Netflix có thể tăng vọt vào tuần tới vì lý do này

Cafeforexvn – Sau lần đầu tiên mất người dùng đăng ký, công ty tiên phong trong lĩnh vực truyền phát trực tuyến có thể đang thiết lập tiền đề cho một sự phục hồi.

Cổ phiếu Netflix có thể tăng vọt vào tuần tới vì lý do nàyTham khảo thêm

Năm 2022 cho đến nay đã là một năm khó khăn đối với các nhà đầu tư của Netflix (NFLX). Sau khi tăng lên mức đỉnh lịch sử mới vào cuối năm ngoái, đã rơi tự do, giảm khoảng 75% cho đến nay. Sau tăng trưởng bùng nổ trong đại dịch, ông lớn truyền phát trực tuyến đã thông báo mất người dùng đăng ký lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ khi người dùng rời đến những đồng cỏ xanh hơn.

Tuy nhiên, với tất cả những tin tức tiêu cực đã được tính vào định giá và một số xúc tác tiềm năng ở phía trước, sẽ không mất nhiều thời gian để cổ phiếu Netflix tăng vọt. Với kết quả thu nhập Q1 sắp được công bố sau khi đóng cửa vào thứ Ba, ngày 19 tháng 7, sau đây là những gì nhà đầu tư nên theo dõi.

Ban lãnh đạo Netflix đã đưa ra một dự đoán tồi tệ

Sau dự báo tăng trưởng khoảng 2,5 triệu người dùng đăng ký trong Q1/2022, các nhà đầu tư của Netflix đã rất ngạc nhiên khi công ty báo cáo mất khoảng 200.000 người dùng đăng ký trong quý này – lần đầu tiên mất người dùng trong hơn 10 năm. Nếu điều đó vẫn chưa đủ, ban quản lý còn đổ thêm dầu vào lửa với thông báo có thể mất thêm 2 triệu người dùng đăng ký trong Q2.

Netflix đã trích dẫn một số yếu tố góp phần tạo nên suy giảm, trong đó có chiến tranh ở Ukraine, cao và vấn đề chia sẻ mật khẩu của khoảng 100 triệu hộ gia đình trên nền tảng. Công ty cũng cho rằng tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng đã làm chậm tốc độ chấp nhận TV thông minh – một yếu tố đã đè nặng lên Roku trong báo cáo gần đây.

Tuy nhiên, ngay cả khi công ty truyền phát trực tuyến tiên phong phải đối mặt với những khó khăn, có một số xúc tác có thể cải thiện tâm lý cho nhà đầu tư, bất kỳ xúc tác nào trong số đó cũng có thể khiến cổ phiếu tăng vọt.

Netflix có một số động cơ đang khởi động

Netflix đã thực hiện một chiến lược để giảm chia sẻ mật khẩu, giới thiệu chiến lược này cho khán giả ở Mỹ Latinh vào tháng 3. Các thành viên sẽ được phép thêm các tài khoản phụ vào đăng ký hiện có của họ với mức giá thấp hơn cho tối đa hai người xem không sống trong cùng hộ gia đình. Công ty cũng giới thiệu một tính năng cho phép người dùng chuyển hồ sơ hiện có sang tài khoản mới, duy trì lịch sử xem, danh sách theo dõi và các đề xuất được cá nhân hóa cho họ. Hai cách tiếp cận này sẽ có thể khuyến khích những người đang dùng miễn phí đăng ký một tài khoản trả phí.

Mặc dù phần lớn điều đó nằm ngoài tầm kiểm soát của Netflix, vấn đề gián đoạn chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu chip đang dần giảm bớt. Điều này có thể giúp thúc đẩy sự phục hồi trong việc áp dụng TV thông minh, từ đó có thể tăng số lượng người dùng đăng ký.

Tuy nhiên, xúc tác lớn nhất là kế hoạch cung cấp thêm một gói cưới giá rẻ hơn với hỗ trợ quảng cáo, điều mà Netflix đã không muốn thực hiện trong quá khứ. Các báo cáo cho thấy công ty đã nói chuyện với một số đối tác quảng cáo tiềm năng (và nhiều khả năng sẽ bắt tay với Microsoft), đồng thời cũng đang tuyển một giám đốc điều hành để quản lý các nỗ lực hỗ trợ quảng cáo của mình. Mặc dù có nhiều ước tính khác nhau, Netflix có thể sẽ tạo ra thêm 2,5 tỷ doanh thu từ quảng cáo và tăng doanh thu tổng thể ở Mỹ thêm 21%. Một khi cung cấp thành công gói cước hỗ trợ quảng cáo ở Mỹ, công ty sẽ có thể xuất khẩu mô hình này sang các quốc gia khác, bổ sung thêm cho doanh thu của mình.

Rủi ro sụt giảm hạn chế, nhiều tiềm năng tăng giá

Cần lưu ý rằng định giá của Netflix đã không thấp đến mức này trong gần một thập kỷ. Cổ phiếu hiện chỉ có giá cao gấp hai lần doanh thu ước tính cho năm tới.

Với sự bi quan tràn lan đã được tính vào trong định giá, sẽ không mất nhiều thời gian để cổ phiếu Netflix tăng lên cao hơn sau khi công ty báo cáo thu nhập vào tuần tới. Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy kế hoạch giảm chia sẻ mật khẩu của họ đang có kết quả, bất kỳ dấu hiệu cải thiện nào trong chuỗi cung ứng TV thông minh, hoặc bất kỳ cập nhật tích cực nào liên quan đến kế hoạch tăng thu nhập thông qua quảng cáo đều có thể thúc đẩy cổ phiếu Netflix tăng lên cao hơn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI