Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuNetflix có thể sụt giảm nhiều hơn nữa trước khi phục hồi,...

Netflix có thể sụt giảm nhiều hơn nữa trước khi phục hồi, nhưng đây là lý do bạn vẫn không nên bán cổ phiếu

– Về cơ bản, công ty đang thay đổi thương hiệu của mình; vì vậy, một động thái khôn ngoan là chờ xem họ sẽ trông như thế nào.

Netflix có thể sụt giảm nhiều hơn nữa trước khi phục hồi, nhưng đây là lý do bạn vẫn không nên bán cổ phiếu

Cổ phiếu Netflix (NFLX) đã giảm khoảng 70% so với một năm về trước do nhà đầu tư trở nên lo lắng về tương lai của công ty. Mặc dù những con số cho thấy dường như đã đến lúc phải cắt lỗ và “nhảy tàu,” sau đây là lý do tại sao bạn nên kiên nhẫn chờ Netflix thực hiện các thay đổi và về cơ bản là đổi mới thương hiệu kinh doanh của mình.

Một sự thay đổi về hình thức của Netflix

Trong Q1/2022, Netflix đã báo cáo mất 200.000 người dùng đăng ký và dự kiến ​​sẽ mất thêm 2 triệu nữa trong Q2. Báo cáo đã làm rung chuyển nhận thức về ông lớn truyền phát trực tuyến như hình mẫu cho sự thành công trong lĩnh vực này.

Kể từ ngày Netflix bốc hơi 54 tỷ giá trị chỉ trong vòng 24 giờ với giá rơi thẳng đứng hơn 35%, công ty đã trải qua những thay đổi đáng kể. Sau nhiều năm từ chối việc bán quảng cáo trên nền tảng của mình, Netflix đã công bố một gói cước hỗ trợ quảng cáo vào đầu năm nay. Trong một động thái chuyển hướng phong cách kinh doanh khác của mình, công ty cũng đã tiết lộ kế hoạch đối phó với tình trạng chia sẻ mật khẩu.

Một sự thay đổi về hình thức của Netflix

Xem thêm:

Quảng cáo từ lâu đã được coi là một yếu tố tiêu cực đối với trải nghiệm của người tiêu dùng, với nhiều quảng cáo làm giảm chất lượng của trải nghiệm nội dung. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19, các sự kiện địa chính trị gần đây và gia tăng đã buộc mọi người phải thắt chặt các chi tiêu không thiết yếu. Khi giải trí không còn được ưu tiên trong ngân sách của nhiều người tiêu dùng, nhu cầu cho các dịch vụ hỗ trợ quảng cáo đã tăng lên.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu gần đây cũng cho thấy hơn 60% người tiêu dùng thích các dịch vụ truyền phát trực tuyến có  hỗ trợ quảng cáo mà họ có thể sử dụng miễn phí hoặc với giá rẻ hơn.

Gói cước hỗ trợ quảng cáo có tiềm năng mở ra một hoàn toàn mới cho Netflix: những người trước đây xem dịch vụ này là quá đắt và sẵn sàng xem quảng cáo để trả mức phí dịch vụ rẻ hơn. Quảng cáo cho phép công ty cung cấp dịch vụ của mình với mức giá thấp hơn mà không bị lỗ và thậm chí thu lợi nhuận tùy thuộc vào cấu trúc quảng cáo.

Điều tích cực là Netflix đã thích nghi với sự thay đổi trong nhu cầu của người tiêu dùng và sẵn sàng thay đổi mô hình kinh doanh của họ, ngay cả khi điều đó đòi hỏi công ty phải đi ngược lại với niềm tin trước đây của mình.

Mặc dù việc ngăn chặn chia sẻ mật khẩu là một động thái ít thân thiện với người tiêu dùng hơn, Netflix đã thử nghiệm phương pháp này ở các quốc gia khác, nơi họ tính phí ít hơn 2,99 USD/tháng để thêm tối đa hai người vào một tài khoản. Mức giá này thấp hơn đáng kể so với tư cách thành viên đầy đủ, cho phép công ty tăng lợi nhuận từ những người đã sử dụng dịch vụ miễn phí cho đến nay.

Chuyến phiêu lưu mới

Cùng với những thay đổi trong mô hình kinh doanh, Netflix cũng đã thực hiện bổ sung đáng kể nhất cho dịch vụ của mình kể từ khi giới thiệu nền tảng truyền phát trực tuyến (và từ bỏ dịch vụ bán DVD qua đường bưu điện). Vào tháng 11 năm 2021, công ty đã công bố một dịch vụ mới – Netflix Games, cung cấp một thư viện game di động cho tất cả người dùng đăng ký mà không tính thêm phí.

Netflix Games hiện vẫn đang ở trong những ngày đầu, nhưng công ty đã mua lại ba nhà phát triển game chỉ trong vài tháng kể từ khi dịch vụ được công bố: Boss Fight Entertainment, Night School và Next Games. Netflix cũng đã hợp tác với nhà phát triển game độc ​​lập Devolver Digital để mang đến ba tựa game mới và độc quyền cho người đăng ký Netflix. Bên cạnh đó, ông lớn truyền phát trực tuyến cũng có kế hoạch phát triển thư viện từ con số 23 tựa game hiện tại lên thành 50 tựa game vào cuối năm nay.

Việc Netflix tham gia vào lĩnh vực gaming là nhằm mục đích tăng giá trị tư cách thành viên và khuyến khích người tiêu dùng duy trì đăng ký. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng 96% những người thuộc thế hệ millennials và Gen Z chơi game trung bình từ 11 đến 13 giờ mỗi tuần, trong khi 89% thế hệ Gen X chơi trung bình 10 giờ một tuần. Với một phần lớn dân số dành thời gian của họ để chơi game, thêm Netflix Games vào gói dịch vụ có thể thuyết phục người đăng ký rằng tư cách thành viên của họ đáng để duy trì.

Tương lai sẽ ra sao?

Netflix hiện trông rất khác so với chỉ hơn một năm về trước. Và với tốc độ thay đổi của công ty, rất có thể hoạt động kinh doanh của họ sẽ còn thay đổi nhiều hơn nữa trong khoảng một năm tới.

Công ty có kế hoạch phát hành gói dịch vụ hỗ trợ quảng cáo vào cuối năm 2022, vẫn chưa thực hiện các biện pháp ngăn chặn chia sẻ mật khẩu ở Mỹ và đang liên tục cập nhật dịch vụ gaming của mình. Netflix đã phải nhanh chóng điều chỉnh và phát triển với thị trường truyền phát trực tuyến đang thay da đổi thịt nhằm tạo ra một bản sắc mới cho công ty trong không gian này.

Điểm tích cực nhà đầu tư có thể rút ra được là Netflix đã sẵn sàng thay đổi, chấp nhận sụt giảm lợi nhuận và người dùng đăng ký khi làm mới hoạt động kinh doanh của mình. Vì lẽ đó, một chiến lược khôn ngoan sẽ là tiếp tục kiên nhẫn với cổ phiếu cho đến khi công ty hoàn thành những thay đổi theo kế hoạch và thành công trong tương lai trở nên chắc chắn hơn. Hiện tại, Netflix chỉ cần có thêm thời gian để điều chỉnh theo thị trường truyền phát trực tuyến đang thay đổi.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI