Trang chủBài cần sửa SEOBerkshire Hathaway - cổ phiếu duy nhất Buffett mua vào trong Q3/2021

Berkshire Hathaway – cổ phiếu duy nhất Buffett mua vào trong Q3/2021

Berkshire Hathaway - cổ phiếu duy nhất Buffett mua vào trong Q3/2021Cafeforexvn – Nhà tiên tri xứ Omaha đã chi hàng tỷ USD để mua cổ phiếu này trong Q3/2021.

cổ phiếu duy nhất Buffett

Cổ phiếu Berkshire Hathaway (NYSE:BRK.B và BRK.A) đã không biến động nhiều vào thứ hai, mặc dù tập đoàn do Warren Buffett đứng đầu đã báo cáo kết quả vào cuối tuần trước. Báo cáo 10-Q của công ty cho giai đoạn Q3/2021 cho thấy Berkshire đã chậm triển khai lượng tiền mặt ngày càng tăng của mình. Có lẽ kết quả này đã góp phần tạo nên phản ứng im lặng của thị trường sau báo cáo của công ty. Kho tiền mặt dự trữ của tập đoàn đầu tư đã lên đến 149 tỷ USD trong quý.

Tuy nhiên, có một cổ phiếu Berkshire Hathaway đã tiếp tục mạnh tay mua vào trong quý: cổ phiếu của chính công ty. Berkshire của Buffett đang đạt tiến độ mua lại nhiều cổ phiếu của chính mình hơn bao giờ hết trong năm nay.

Đây có phải là cổ phiếu yêu thích của Buffett không?

Berkshire Hathaway đã mua số cổ phiếu trị giá 7,6 tỷ USD của chính mình trong Q3 theo báo cáo của công ty. Con số này cao hơn khoảng 1,6 tỷ USD so với số tiền mà Berkshire dùng để mua lại cổ phiếu trong Q1 và khoảng 1,0 tỷ USD so với số tiền công ty dùng để mua lại trong Q2.

Với các đợt mua lại này, công ty đang trên đà mua lại nhiều cổ phiếu trong năm 2021 hơn so với năm 2020. Và khoản tiền 24,7 tỷ USD Berkshire chi để mua lại cổ phiếu vào năm ngoái đã là một kỷ lục đối với công ty.

Điều quan trọng là Buffett đã nhiều lần nói với các cổ đông rằng Berkshire chỉ mua lại cổ phiếu nếu họ tin chúng có định giá thấp. “Các tính toán về giá trị nội tại còn lâu mới chính xác”, CEO giải thích trong thư gửi cổ đông năm 2019 của công ty. “Do đó, [Charlie hay tôi] đều không cảm thấy cấp bách phải mua 1 USD giá trị ước tính với giá thực 95 USD.”

Nói tóm lại, kết hợp khối lượng tuyệt đối của các giao dịch mua lại gần đây của Berkshire với chính sách nghiêm ngặt của công ty là chỉ mua lại cổ phiếu khi Buffett và Charlie tin rằng họ đang giao dịch với giá thấp hơn so với giá trị nội tại của mình, có vẻ an toàn khi nói rằng Buffett đang thích cổ phiếu Berkshire. Berkshire có thể là cổ phiếu yêu thích của ông để mua ngay bây giờ vì công ty đã bán ròng cổ phiếu trong suốt năm 2021.

Tham khảo thêm:

Nhà đầu tư có nên đi theo bước chân của Buffett không?

Có thể an toàn khi nói rằng Buffett biết ông đang làm với các giao dịch mua lại cổ phiếu Berkshire của mình. Xét cho cùng, khả năng đầu tư của nhà tiên tri xứ Omaha vào các cổ phiếu và các thương vụ mua trực tiếp các công ty con đã giúp cổ phiếu Berkshire tạo ra mức lãi kép trung bình 20% mỗi năm trong khoảng thời gian từ năm 1965 đến năm 2020, cao gần gấp đôi mức lợi nhuận hàng năm của S&P 500 là 10,2% trong cùng khung thời gian này.

Tất nhiên, không có khoản đầu tư nào là không có rủi ro – ngay cả khi nó do chính Buffett khởi xướng. Vì vậy, nhà đầu tư vẫn nên dành một chút thời gian để tự mình thẩm định xem liệu định giá của cổ phiếu Berkshire có hợp lý so với tiềm năng kinh doanh dài hạn của công ty hay không. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn kỹ vào hoạt động kinh doanh của Berkshire, bạn sẽ có thể kết luận rằng Buffett đã tìm ra một điều gì đó.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI