Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủCryptoBitcoin kết thúc chuỗi 5 ngày giảm giá

Bitcoin kết thúc chuỗi 5 ngày giảm giá

Bitcoin đã ăn lần đầu tiên sau sáu ngày và lấy lại ngưỡng 20.000 USD.

Bitcoin kết thúc chuỗi 5 ngày giảm giá

Bitcoin 1
Bitcoin bước vào đà tăng trở lại

Xem thêm: Phần lớn nhà đầu tư kiên trì giữ Bitcoin khi giá lao dốc 2022

Dữ liệu lạm phát tháng 6 cao hơn dự đoán đã củng cố những lời đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang (FED) sẽ mạnh tay hơn trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ để hãm đà tăng giá tiêu dùng. Về mặt lý thuyết, điều này sẽ gây áp lực tiêu cực lên giá của các tài sản rủi ro, từ chứng khoán cho đến Bitcoin.

Thực tế, chứng khoán Mỹ đã giảm điểm khi khép phiên giao dịch. Chính vì vậy, việc giá Bitcoin tăng khiến một số nhà phân tích tiền kỹ thuật số Bitcoin cảm thấy bối rối.

“Thông thường, đây là tin xấu đối với nền kinh tế và thị trường,” Alexandre Lores, giám đốc nghiên cứu thị trường blockchain tại Quantum Economics bình luận. “Cho dù đây chỉ là một thông tin góp vào những dự liệu kinh tế vốn tồi tệ hay đã được phản ánh vào hành động giá từ trước, thì nó vẫn là một yếu tố được các nhà đầu tư quan tâm.”

Trên thị trường tài sản kỹ thuật số, token MATIC của Polygon đã tăng 11% sau khi được chọn là một trong sáu công ty tham gia chương trình Accelerator của Disney.

Và các nhà phân tích tiền kỹ thuật số đang chăm chú quan sát một chỉ báo thị trường ít người biết đến được gọi là “chiết khấu stETH”. Chỉ báo này có thể là một dấu hiệu cho thấy công ty cho vay tiền kỹ thuật số đang gặp khó khăn Celsius có sẵn sàng bán một số hoặc toàn bộ 435 triệu USD token Ether được đặt cọc (stETH) của họ. Ngoài ra, dữ liệu blockchain cho thấy Celsius đang thanh toán khoản vay cuối cùng cho các giao thức tài chính phi tập trung – trong trường hợp này là khoản nợ 50 triệu USD cho Compound.

Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai FED đặt cược vào mức tăng 100 điểm cơ bản

Các nhà giao dịch các quỹ FED Fund trên sàn giao dịch CME hiện cho rằng có 67% khả năng FED sẽ tăng lãi suất mục tiêu thêm 100 điểm cơ bản lên mức 250-275 điểm cơ bản trong tháng này. Một ngày trước, mức dự đoán này chỉ là 7,6% và một tuần trước là 0%.

Những dự đoán FED tiếp tục mức tăng 75 điểm cơ bản của tháng 6 lên mức lãi suất mục tiêu 225-250 đã giảm xuống 33% so với 92,4% của một ngày trước.

Hôm thứ Tư (13/7), Bộ Lao động Mỹ đã công bố dữ liệu CPI – thước đo lạm phát được theo dõi rộng rãi nhất, cho thấy số liệu lạm phát Mỹ hiện đang ở mức cao nhất trong bốn thập kỷ.

“Lạm phát ở mức cao mới có thể bật đèn xanh cho các ngân hàng trung ương có một đợt tăng lãi suất mạnh mẽ khác. FED đang ưu tiên cuộc chiến bình ổn giá cả lên trước mục tiêu tăng trưởng kinh tế nào vào thời điểm này,” Helene Braun báo cáo.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) dự kiến ​​sẽ nhóm họp vào ngày 26-27/7 để thảo luận về việc thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa.

Mua bán và sáp nhập trở thành một hiện tượng trong thế giới tiền kỹ thuật số

Mối quan tâm đến việc mua bán và sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số đang tăng lên, trong bối cảnh thị trường giá xuống và lãi suất đầu tư mạo hiểm giảm.

Các công ty có nhiều tiền mặt, chẳng hạn như sàn giao dịch tiền kỹ thuật số FTX, đang sử dụng nguồn lực của họ để thu mua những công ty gặp khó khăn trong thời kỳ biến động. Chi nhánh FTX Mỹ (FTX US) gần đây đã có được quyền chọn mua công ty tiền kỹ thuật số BlockFi với giá tối đa 240 triệu USD, sau khi đề nghị hạn mức tín dụng 400 triệu USD.

Bên cạnh đó, công ty blockchain Ripple cho biết vào tháng 5 rằng họ đang chuẩn bị sử dụng “bảng cân đối kế toán mạnh” của mình để mua các công ty đằng sau các giao thức và sản phẩm tiền kỹ thuật số phổ biến.

Tâm lý này xuất hiện sau một năm kỷ lục đối với hoạt động M&A vào năm 2021. Theo báo cáo của PwC, các giao dịch như vậy chiếm tổng giá trị giao dịch hơn 55 tỷ USD, nhiều hơn nhiều so với mức 1,1 tỷ USD được ghi nhận vào năm 2020.

Báo cáo của PwC cho thấy, quy mô giao dịch trung bình trong không gian tiền kỹ thuật số cũng tăng gấp ba lần lên 179,7 triệu USD vào năm 2021, từ mức 52,7 triệu USD vào năm 2020.

Cơ hội trong khủng hoảng

Một số nhà phân tích nói rằng mối quan tâm ngày càng tăng trong việc mua lại các công ty tiền kỹ thuật số xuất phát từ tâm lý “quy mô là quan trọng” của những người sáng lập.

“Các công ty – vốn đã thống trị các phân khúc trên thị trường của mình và cho rằng quy mô là quan trọng, sẽ sử dụng những cơ hội này mua vào các đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn để hấp thụ khách hàng của đối thủ,” Martin Hiesboeck, trưởng bộ phận nghiên cứu tại ngân hàng tiền kỹ thuật số Uphold cho biết.

“Các tổ chức tài chính có nhiều vốn lưu động thường tìm cách củng cố vị thế của mình trong những thời kỳ khủng hoảng. Điều này không có gì mới và chắc chắn không phải là một điều đặc biệt trong không gian tiền kỹ thuật số. Cũng giống như trong lĩnh vực ngân hàng, ở bất kỳ quốc gia nào cũng có một số ngân hàng thống trị thị trường,” ông nói thêm.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các công ty nhỏ hơn với các mô hình kinh doanh sáng tạo hoặc đột phá không có chỗ để phát triển.

Ông Hiesboeck cho biết một số công ty tiền kỹ thuật số nhỏ hơn có thể đang đối mặt với sự hỗn loạn trong điều kiện thị trường hiện tại. “Dữ liệu khiến chúng tôi tin rằng có khoảng tám sàn giao dịch/ví nhỏ hơn hiện đang gặp khó khăn, tuy nhiên vẫn chưa rõ điều này sẽ diễn ra như thế nào trên thị trường,” ông Hiesboeck không tiết lộ dữ liệu cụ thể.

“Môi trường pháp lý thay đổi, đặc biệt là ở Liên minh Châu Âu, sẽ buộc các sàn giao dịch và các công ty cho vay tiết lộ thêm thông tin về các khoản nắm giữ và nợ của họ, và do đó cho phép chúng ta có một bức tranh rõ ràng về công ty nào có thể đang mua vào và công ty nào có thể bị thu mua,” ông Hiesboeck nói.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI