Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủCryptoBitcoin vẫn đang trong giai đoạn tăng giá

Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn tăng giá

Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn tăng giá
Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn tăng giá

Việc Bitcoin gần như đi ngang trong ngày 15/11 cho thấy sự nhiệt tình của nhà đầu tư đối với việc nâng cấp Bitcoin Taproot đang bắt đầu giảm dần. Vào tháng 10, một số nhà phân tích đã cảnh báo rằng việc nâng cấp có thể đã được phản ánh trong mức tăng gần 40% của đồng tiền kỹ thuật số này trong vài tháng qua.

Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn tăng giá

Dù vậy, vẫn còn phải xem liệu các nhà đầu tư có tiếp tục tích lũy Bitcoin với hy vọng thu được lợi nhuận dài hạn hay không. “Về mặt lịch sử, Bitcoin đã tăng giá sau những lần nâng cấp trong quá khứ, vì vậy nhiều người cho rằng lịch sử này có thể lặp lại”, giao dịch viên Marcus Sotiriou của công ty môi giới tài sản kỹ thuật số Global Block cho biết.

Trong ngắn hạn, các chỉ báo kỹ thuật cho thấy đà tăng của Bitcoin đang chậm lại. Điều này có nghĩa là đợt giảm giá hiện tại có thể kéo dài, dù giá hiện vẫn bị giới hạn trong vùng hỗ trợ 57.000 USD – 60.000 USD.

“Mặc dù thị trường tiền kỹ thuật số vẫn đang trong giai đoạn tăng giá, nhưng xu hướng hợp nhất thực sự đáng lo ngại”, nhà phân tích tại FxPro Alex Kuptsikevich nhận định.

Bitcoin cần phải duy trì được trên mức 61.000 USD

Giá Bitcoin đã xóa bỏ mức tăng của tuần trước đó và thoái lui về gần ngưỡng 61.000 USD. Để tránh giảm sâu hơn, đồng tiền kỹ thuật số này phải duy trì được giá đóng cửa hàng ngày ở trên mốc 61.882 USD.

Hôm 8/11, Bitcoin đã vượt qua ranh giới trên của mô hình tam giác đối xứng. Điều này cho thấy đồng tiền số lớn nhất thế giới về giá trị vốn hóa thị trường có khả năng đạt được mức tăng 13% hướng lên mốc 71.652 USD. Dù vậy triển vọng tăng giá có thể bị loại trừ nếu Bitcoin giảm xuống phía dưới đỉnh nhọn của tam giác, ở mức 61.882 USD.

Bitcoin cần phải duy trì được trên mức 61.000 USD
Bitcoin cần phải duy trì được trên mức 61.000 USD

Bitcoin sẽ tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tức thời ở mức thoái lui Fibonacci 78,6% tại 60.082 USD. Nếu áp lực bán tiếp tục tăng lên, đồng tiền số này có thể tụt xuống mức thấp nhất ngày 1/11 ở 59.440 USD.

​​Bitcoin vẫn còn đà tăng

Một số chỉ báo cho thấy giá Bitcoin có thể tiếp tục cao hơn, tương tự như đợt tăng giá quý 4/2020.

Ví dụ: biểu đồ bên dưới thể hiện chỉ số Mayer Multiple, một công cụ đo lường sự phân kỳ giữa giá Bitcoin và mức trung bình động 200 ngày của nó. Hệ số này hiện vẫn nằm dưới mức cực đại đã thấy vào đầu năm nay, cho thấy Bitcoin vẫn có khả năng tăng cao hơn.

​​Bitcoin vẫn còn đà tăng
​​Bitcoin vẫn còn đà tăng

Xem thêm: Tiền điện tử Bitcoin – công cụ chống lạm phát hiệu quả

Một số nhà phân tích cũng chỉ ra rằng việc các “cá voi” Bitcoin gia tăng giao dịch là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu của nhà đầu từ đang ngày càng tăng lên. “Đó là động thái lớn nhất mà tôi từng thấy kể từ năm 2017, trừ các trường hợp ngoại lệ”, giám đốc điều hành của CryptoQuant – Ki Young Ju viết trong một bài blog.

Theo dữ liệu blockchain do CryptoQuant tổng hợp, số lượng giao dịch Bitcoin trung bình của các “cá voi” Bitcoin” vẫn tăng lên trong vài tháng qua.

Dòng vốn chảy vào các quỹ tiền kỹ thuật số sụt giảm

Một báo cáo của CoinShares cho biết, tổng dòng vốn chảy vào các quỹ tiền kỹ thuật số trong tuần trước đã giảm 174 triệu USD, thấp hơn nhiều so với dòng tiền 1,5 tỷ USD chảy vào thị trường trong vài tuần trước đó, khi các quỹ ETF mới dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin ra mắt tại Mỹ.

Các quỹ tập trung vào Bitcoin – đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất theo vốn hóa thị trường, đã nhận được 98 triệu USD, tăng so với mức 95 triệu USD của tuần trước đó. Lượng vốn mới đã đẩy tổng tài sản đang được quản lý (AUM) lên mức kỷ lục 56 tỷ USD, mặc dù sự thống trị của Bitcoin so với các đồng tiền thay thế (altcoin) trong tuần trước đã dần suy yếu.

Trong khi đó, sự quan tâm của nhà đầu tư đối với các tài sản kỹ thuật số thay thế dường như đang giảm dần.

Quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin của VanEck sẽ ra mắt trên Cboe

Quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin của VanEck sẽ trở thành quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai BTC thứ ba ở Mỹ. Quỹ này giao dịch với mã “XBTF” trên Sàn giao dịch Cboe BZX.

VanEck là một trong những công ty quản lý tài sản đầu tiên ở Mỹ nộp đơn đăng ký ra mắt quỹ ETF Bitcoin, song các đơn đăng ký của VanEck đã liên tục bị từ chối phê duyệt trong nhiều năm. VanEck hiện cung cấp tổng cộng 59 sản phẩm ETF với tổng tài sản quản lý đạt hơn 64 tỷ USD.

State Street sẽ cung cấp cho XBTF các rổ ETF và lưu ký ETF.

Vào tháng 10, quỹ ETF Bitcoin đầu tiên của ProShares đã được các nhà quản lý Mỹ phê duyệt. Sau đó ít ngạy, quý ETF Bitcoin của  Valkyrie cũng sớm được “bật đèn xanh.”

Quỹ ETF Bitcoin cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với loại tiền kỹ thuật số hàng đầu này mà không yêu cầu lưu ký tài sản. Tuy nhiên, cho đến nay các sản phẩm ETF Bitcoin được phê duyệt chỉ được hỗ trợ bởi các hợp đồng tương lai, thay vì giá Bitcoin trên thị trường giao ngay.

Yêu cầu phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay của VanEck đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) từ chối vào tuần trước. SEC viện dẫn những lo ngại về việc bảo vệ nhà đầu tư trước nguy cơ gian lận và thao túng trên thị trường Bitcoin. Có vẻ như SEC hiện vẫn tiếp tục ưu tiên các quỹ ETF tiền kỹ thuật số dựa trên hợp đồng tương lai hơn là các sản phẩm của thị trường giao ngay.

Giám đốc tài sản kỹ thuật số của VanEck Kyle DaCruz tuyên bố rằng quỹ ETF Bitcoin giao ngay – tức là quỹ ETF dựa trên Bitcoin vật lý, vẫn là mục tiêu chính của công ty này. VanEck muốn cung cấp sản phẩm mới với tư cách là một công cụ quan trọng để các nhà đầu tư xây dựng danh mục tiền kỹ thuật số của mình.

Đỗ Hiền-Theo coindesk, fxstreet

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI