Trang chủBài cần sửa SEOTiền điện tử Bitcoin - công cụ chống lạm phát hiệu quả

Tiền điện tử Bitcoin – công cụ chống lạm phát hiệu quả

Tiền điện tử Bitcoin - công cụ chống lạm phát hiệu quảCafeforexvn – Với thực trạng lạm phát tăng cao, đây có lẻ là thời điểm thích hợp để bước lên “đoàn tàu” Bitcoin.

Tiền điện tử Bitcoin – công cụ chống lạm phát hiệu quả

Số liệu mới nhất từ ​​Bộ Lao động Hoa Kỳ cho thấy giá tiêu dùng đã tăng cao hơn trong tháng 9, lên mức 5,4% so với một năm trước. Con số này giống với mức tăng cao nhất kể từ năm 2008. Đồng thời, báo cáo này cũng đánh dấu đây là tháng thứ năm liên tiếp mức lạm phát tăng từ 5% trở lên trong năm nay.

Lạm phát gia tăng là hậu quả của một số yếu tố như hoạt động in tiền của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, hàng nghìn tỷ đô la chi tiêu liên bang và những trục trặc của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Cục Dự trữ Liên bang và Kho bạc Hoa Kỳ tuyên bố xu hướng này chỉ là tạm thời, trong khi các chuyên gia tài chính thì nói rằng nó có thể trở thành một vấn đề tài chính lâu dài..

Trong lúc các chuyên gia kinh tế đang lưỡng lự xem xét giữa các mặt lợi và hại xuyên suốt thời gian lạm phát, chúng ta chắc chắn đã chứng kiến lạm phát làm tăng chi phí hàng hóa, đồng thời cũng làm giảm giá trị của các khoản tiết kiệm.

Tham khảo thêm:

Cách để bạn luôn chiếm ưu thế ở Bitcoin

Lạm phát khiến nhiều người trong chúng ta tự hỏi đâu là khoản đầu tư tốt nhất để tránh tác động ăn mòn tiền tệ của nó. Thông thường người ta hay đầu tư để tạo thu nhập từ bất động sản, hàng hóa và chứng khoán chống lạm phát, với vàng thường là những lựa chọn hàng đầu để hạn chế vấn đề lạm phát.

Tuy nhiên, Bitcoin có vẻ là một lựa chọn khả thi với các loại hình thay thế khác.

Trong một lưu ý gửi khách hàng vào tuần trước, JPMorgan đã viết: “Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang trở lại với Bitcoin vì họ coi nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng”, theo báo cáo trên Tạp chí Bitcoin.

Bitcoin đã tăng liên tục trong những tuần gần đây, hơn 60.000 đô la cho mỗi đồng tiền. Đây là mức giá rất lâu rồi đồng tiền chưa thể chạm  tới kể từ mức cao nhất mọi thời đại gần 64.000 đô la vào tháng 4. Và mặc dù hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho lợi nhuận trong tương lai, nhưng Bitcoin đã đạt mức lợi nhuận trung bình hơn 200% mỗi năm trong suốt 10 năm qua, đánh bại mọi loại tài sản khác. Bitcoin có vẻ đang là một lựa chọn đúng đắn cho các nhà đầu tư.

Tính đến thời điểm này, tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin đã đạt mức 1,1 nghìn tỷ USD. Con số này cao hơn mức vốn hóa thị trường của JPMorgan dù Giám đốc điều hành của ngân hàng là Jamie Dimon đã gọi Bitcoin là “vô giá trị” (ông có thể đã bỏ lỡ những thông tin từ nhóm phân tích của mình).

Bất chấp vấn đề lạm phát, các nhà đầu tư tổ chức đang rốt ráo đổ xô vào tiền điện tử. Coinbase – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ – cho biết trong báo cáo thu nhập quý đầu tiên vào tháng 4 rằng doanh thu từ các nhà đầu tư tổ chức tăng hơn 8 lần so với năm trước.

Các nhà hoạch định tài chính cũng đang bước vào cuộc đua Bitcoin. Khảo sát về xu hướng đầu tư năm 2021 của Hiệp hội Kế hoạch Tài chính cho thấy 14% người trả lời khảo sát đề xuất tiền điện tử như một cách để bù đắp tổn thất và đánh bại lạm phát.

Và các nhà đầu tư cá nhân chuyên về vàng cũng đang chuyển hướng vào tiền điện tử. Bloomberg báo cáo các hộ gia đình ở Ấn Độ – một trong những nơi có lượng dự trữ vàng tổng hợp lớn nhất trên thế giới – nắm giữ tổng cộng hơn 25.000 tấn vàng. Tuy nhiên, theo công ty phân tích chuỗi trực tuyến Chainalysis, các nhà đầu tư cá nhân ở Ấn Độ đã tăng vị thế với tiền điện tử từ khoảng 923 triệu đô la vào tháng 4 năm 2020 lên gần 6,6 tỷ đô la cho đến tháng 5 năm 2021.Vì vậy, trong khi lạm phát đang gia tăng, rõ ràng giá của Bitcoin cũng tăng cao tương tự.

Hậu Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI