Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủChứng khoánChỉ báo Bollinger Bands

Chỉ báo Bollinger Bands

Theo các nhà phân tích kỹ thuật, Bollinger Bands thường được sử dụng để đánh giá sự biến động của thị trường.

Chỉ báo Bollinger Bands

Trong đó, các đường trung bình động đơn giản chính là nền tảng của Bollinger Bands. Chỉ báo này có 3 dải gồm:

  • Đường trung bình động đơn giản trong 20 ngày (SMA20), được xác định bằng cách lấy trung bình giá đóng cửa, tạo nên Dải giữa.
  • Để xác định Dải trên, hãy lấy SMA cộng với hai lần độ lệch chuẩn.
  • Dải dưới được tính bằng cách lấy đường SMA trừ đi hai lần độ lệch chuẩn.

Khi so sánh với giá trị trung bình, độ lệch chuẩn minh họa sự thay đổi trong mỗi giá trị của thời gian đánh giá. Nó cũng là một đại lượng được sử dụng để đánh giá độ phân tán của tập dữ liệu.

Các nhà giao dịch ngắn hạn có thể thực hiện các điều chỉnh cho chu kỳ nhỏ hơn và độ lệch chuẩn trong khi các nhà giao dịch dài hạn có thể sử dụng chu kỳ dài hơn và độ lệch chuẩn lớn hơn.

Chỉ báo Bollinger Bands
Chỉ báo Bollinger Bands

 

Các nhà đầu tư thường có thể sử dụng chiến lược bán khi giá gặp dải trên và mua khi giá chạm dải dưới của Bollinger Band khi thị trường đi ngang.

Tuy nhiên, kỹ thuật này có độ rủi ro cao khi thị trường đang trải qua một đợt tăng hoặc giảm đáng kể.

Khi sử dụng chỉ báo Bollinger Bands, một chiến lược giao dịch phổ biến nữa là thu hẹp (Bollinger Squeeze).

Khi dải trên và dưới của Bollinger Band dần tiếp cận dải giữa và thu hẹp lại, điều đó cho thấy giá cổ phiếu đang trong giai đoạn tích lũy với độ biến động tối thiểu.

Đây là một gợi ý rằng giá cổ phiếu được thiết lập để trải qua những biến động mạnh và nhanh chóng trong tương lai. Tuy nhiên, việc thu hẹp dải Bollinger không phải là một tín hiệu giao dịch vì nó không báo trước xu hướng giá tăng hoặc giảm sắp xảy ra.

Chỉ báo Bollinger Bands
Chỉ báo Bollinger Bands

Các dải Bollinger không phải lúc nào cũng chính xác 100%, giống như các chỉ báo khác. Ngoài dữ liệu mà Bollinger Band cung cấp, các nhà giao dịch nên kết hợp nó với các công cụ phân tích khác để xác định chính xác hơn các hình thái thị trường và giảm thiểu rủi ro.

Xem thêm: Bitcoin phải đóng cửa tuần trên 21.900 USD để tránh giá giảm thêm

Dải Bollinger được xây dựng bằng cách sử dụng các điểm dữ liệu trong quá khứ và một đường trung bình động đơn giản. Các dải sẽ luôn thay đổi để phản ứng với các biến động giá, làm cho đây là một chỉ báo trễ không dự báo chúng. Do đó, các nhà giao dịch không thể nhận được chỉ báo giao dịch cho đến khi một chuyển động giá bắt đầu.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI