Thứ Tư, Tháng Tám 17, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuTwilio dự kiến tăng trưởng 30%, có nên mua hay không?

Twilio dự kiến tăng trưởng 30%, có nên mua hay không?

  • Cafeforexvn dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng tự nhiện với tốc độ 30% hoặc cao hơn trong tương lai gần.
  • Twilio sắp bắt đầu kinh doanh có lãi vào năm tới.
  • Công ty này có nguồn tiền mặt dồi dào dù quy mô tương đối nhỏ.

Twilio dự kiến tăng trưởng 30%, có nên mua hay không?Tham khảo thêm

Công ty tiên phong trong lĩnh vực truyền thông đám mây Twilio có thể sẽ thắng lớn.

Twilio (TWLO, -5,54%) là một kênh đầu tư tệ hại trong năm qua. giảm của hiện tại đã khiến nhiều lao dốc nặng nề, nhưng Twilio là doanh nghiệp bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng và bốc hơi đến 81% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, diễn biến năm qua cũng không phản ánh được toàn bộ câu chuyện vì TWLO vẫn đang tăng trưởng tốt hơn thị trường chung nếu xét dài hạn hơn kể từ đợt IPO vào mùa hè năm 2016. Ngay cả sau khi giảm mạnh gần đây, cổ phiếu Twilio vẫn tăng 210% kể từ khi được công khai lần đầu, trong khi tổng mức sinh lời của Nasdaq 100 và S&P 500 lần lượt chỉ đạt vỏn vẹn 192% và 110% trong cùng khoảng thời gian đó. Nếu TWLO có thể duy trì đà tăng trưởng và bắt đầu kinh doanh có lãi đáng kể trong vài năm tới thì cổ phiếu này có thể sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Twilio kinh doanh cái gì?

Quá trình phát triển hơn một thập kỷ của lĩnh vực điện toán đám mây đã sớm được đưa vào thử nghiệm trong đại dịch, và công nghệ này đã chứng minh được vai trò cứu cánh cho vô số người lao động và doanh nghiệp. Điện toán đám mây giúp gia tăng tính linh hoạt trong các hoạt động và tiết kiệm chi phí rất lớn. Đặc biệt, hoạt động giao tiếp dựa trên nền tảng đám mây lại càng quan trọng. Zoom Video Communications là một ví dụ tiêu biểu, vốn dĩ họ đi lên từ một nhà cung cấp phần mềm đăng ký ít người biết đến trở thành một cái tên “quốc dân” vào năm 2020.

Twilio cũng là một nhà cung cấp dịch vụ truyền thông đám mây, với hiệu suất hoạt động tốt trong thời kỳ đầu của đại dịch. Nhưng trong khi Zoom chủ yếu chỉ cung cấp một sản phẩm đã sẵn sàng đưa vào sử dụng, thì mô hình kinh doanh của TWLO lại được thiết kế xoay quanh các khối xây dựng phần mềm (được gọi là API), cho phép nhà phát triển đưa chức năng truyền thông vào một ứng dụng hoặc trang web. Các chức năng này có thể tích hợp cho mọi thứ từ văn bản, trò chuyện và email đến thoại và video.

Trong những năm gần đây, Twilio cũng đang xây dựng các sản phẩm sẵn sàng đưa vào sử dụng ngay như Flex – một giải pháp trung tâm liên lạc dựa trên công nghệ đám mây có tác dụng giúp hợp nhất nhiều nền tảng liên lạc của khách hàng vào cùng một nền tảng. Nỗ lực gần đây nhất của họ là phân tích dữ liệu khách hàng, mà TWLO đang cố xây dựng bộ phận này bằng cách mua lại Segment vào năm ngoái.

Tất cả các yếu tố đã quy tụ đủ để Twilio bứt phá và làm mưa làm gió trên thị trường.

Giống như Zoom, tốc độ phát triển của Twilio đã chậm lại khi những ảnh hưởng ban đầu của đại dịch giảm bớt. Tuy nhiên, mặc dù tỷ lệ tăng trưởng của Zoom đã giảm tốc rất nhiều (trong quý đầu tiên chỉ tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái), Twilio vẫn là một doanh nghiệp phát triển nhanh.

Tỷ lệ tăng trưởng tự nhiên (tỷ lệ tăng trưởng doanh thu không bao gồm kết quả tăng trưởng nhờ những thương vụ mua lại gần đây) của công ty trong quý đầu tiên của năm 2022 đạt 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này thấp hơn so với mức tăng trưởng tự nhiên 53% trong cả năm 2020 và 42% trong cả năm 2021. Tuy nhiên, nhà đồng sáng lập kiêm CEO Jeff Lawson tin rằng Twilio có thể duy trì mức tăng trưởng tự nhiên ít nhất 30% trong tương lai gần.

Cho đến thời điểm này, Twilio vẫn chưa kinh doanh có lãi. Đây là lý do chính khiến thị trường quay lưng với cổ phiếu Twilio. Giữa bối cảnh lãi suất đều tăng, các cổ phiếu tăng trưởng nhưng lại lỗ triền miên đã giáng những đòn nặng nề. Những khoản lỗ này một phần là do ông Lawson và công ty nhận thấy có nhiều cơ hội hơn khi mở rộng với tốc độ nhanh chóng (và do đó họ đã chi hàng đống tiền mặt cho hoạt động tiếp thị và phát triển), nhưng Twilio sẽ có lãi dựa trên chỉ số lợi nhuận đã điều chỉnh vào năm 2023.

Nếu Twilio xoay chuyển được tình thế và bắt đầu thu được lợi nhuận, cổ phiếu của họ có thể tăng vọt. Cổ phiếu Twilio hiện đang giao dịch với mức giá ấp 4,4 lần doanh thu kỳ vọng của năm hiện tại. Và mặc dù các cổ đông vẫn đang ngóng chờ công ty tạo ra lợi nhuận, Twilio vẫn còn nguồn dự trữ để phòng hờ. Tiền và các khoản đầu tư ngắn hạn của công ty đạt tổng trị giá 5,2 tỷ tính đến cuối tháng 03/2022, trong đó nợ chỉ là 986 triệu USD. Số tiền mặt mà Twilio nắm trong tay chiếm tỷ lệ rất lớn trong khi giá trị doanh nghiệp này chỉ là 12 tỷ USD. Như vậy Twilio không chỉ có thể chi tiêu mạnh tay vào các công tác như tiếp thị mà còn có khả năng thanh khoản tốt để thực hiện các thương vụ mua lại, nhất là đối với các công ty phần mềm truyền thông nếu họ muốn.

Hệ thống điện toán đám mây đã sẵn sàng đưa vào triển khai nhanh chóng trong thập kỷ tiếp theo và Twilio sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất vì họ chuyên giúp các tổ chức nâng cấp thông tin liên lạc. Bên cạnh đà tăng trưởng doanh thu ổn định, nếu TWLO có thể đạt được lợi nhuận thì đó có thể là động lực thúc đẩy nâng cổ phiếu của họ lên một tầm cao mới. Trong khi đó, mức thị giá của TWLO vẫn chưa được hấp thụ trọn vẹn. Theo dự báo của các chuyên gia, giá cổ phiếu này sẽ có nhiều biến động. Nhưng sau khi bị “dập tơi tả” vào nửa đầu năm 2022, Twilio hiện nay có vẻ là một mã chứng khoán đáng mua ngay cho những ai có mục tiêu dài hạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI